3 Lời khuyên giúp bạn tìm thấy hứng thú trong học tập

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. linhntk

  linhntk Member

  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  0
  Xem thêm: học văn bằng 2, liên thông đại học mở, ngôn ngữ anh đại học mở
  Bạn có thể lấy ai đó làm động lực phấn đấu, làm mục tiêu nhưng không nên quá sa đà vào việc so sánh mình với họ, để rồi luôn cảm thấy mình yếu kém và tự ti.
  1. Tìm một lộ trình thoải mái
  đôi khi chúng ta khó khăn khi không biết khởi đầu mọi thứ từ đâu hoặc chúng ta bị áp lực quá lớn từ những mục tiêu to tát mình đề ra. Bản thân bạn cảm thấy mỏi mệt với chính lịch trình và kế hoạch để hoàn thành những mục đích. Và hẳn nhiên khi bản thân cảm thấy không vui, không thấy thoải mái thì khó có thể hoàn thành mọi việc. Đó là lý do vì sao trong vài tuần đầu tiên ở trường đại học, điều quan yếu là phải sống từng ngày, thư giãn và cảm thấy được thoải mái trong thời gian bắt đầu mới thú vị này.
  Hãy thử thiết lập lịch trình của riêng bạn, khi nào là thời gian để cho bản thân, bạn bè, khi nào chỉ nên tập kết học hành. Mỗi chúng ta phải tìm được ra cho mình sự thăng bằng giữa học tập và sinh hoạt hàng ngày, chỉ khi đó bạn mới thực hành nó với năng lượng tràn trề nhất. Khi đã tìm ra được lịch trình đó, hãy trang nghiêm thực hiện, từng bước một, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá khó khăn, việc học tập cũng được cải thiện vì bạn thật sự tự giác!
  2. Đừng lúc nào cũng so sánh bạn với một ai khác
  Bạn có thể lấy ai đó làm động lực phấn đấu, làm mục đích nhưng không nên quá sa đà vào việc so sánh mình với họ, để rồi luôn cảm thấy yếu kém và mặc cảm. Điều quan yếu trước hết, hãy xem bạn đã làm hết mình, nỗ lực hết mình cho những mục đích chính bản thân đề ra hay chưa. Nên nhớ, thắng lợi quan trọng nhất là thắng lợi được bản thân mình đó!
  Nếu đang gặp vài rắc rối với công tác học tập của mình, hãy hỏi thêm giảng sư, tham dự nhóm học tập, hoặc có thể nhờ bạn dạy kèm. Đừng bao giờ sợ hãi, ngần ngại khi đề xuất sự viện trợ từ những người xung quanh co trong việc học hành vì mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng của họ.
  3. Kỷ niệm những thành công của bạn
  Để hoàn thành những mục đích đề ra, bản thân mỗi sinh viên cần có một sự đầu tư nghiêm trang và vượt qua được căn bệnh lười muôn đời. Ngoài ra, bạn cũng phải xác định rõ đâu là chọn lựa ưu tiên số 1 của mình thời điểm này: học tập, giải trí, những cuộc vui bên bạn bè? Khi vượt qua được những sức ép, vượt qua được bản thân, đạt được những kết quả nhất quyết, hãy tự thưởng cho bản thân!
  kiêu hãnh về một đôi thành công nào đó của mình cũng là cách để bạn tạo niềm vui, dĩ nhiên là, không nên ngủ quên trên chiến thắng. Tự chúc mừng và trao giải cho bản thân khi bạn đạt đến cột mốc nào đó - đây cũng là động lực cho bạn tiếp tục "chiến đấu" và giảm bớt áp lực.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này