3 phương pháp lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Điện Gia Dụng'

 1. seopro2210

  seopro2210 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Không phải hộ gia đình nào cũng có điều kiện được sử dụng nước sạch từ nhà máy, các hộ gia đình ở nông thôn hay ngoại vi thành phố hiện vẫn chưa được cấp nước sạch để sử dụng. Chính vì thế lọc nước giếng khoan đã trở thành nguồn nước sinh hoạt chính trong các gia đình.

  Nước giếng khoan - hiểm họa ngầm với con người

  Theo các chuyên gia môi trường cho biết, nguồn nước ngầm ở nước ta hiện nay đang bị xâm hại nặng nề bởi những chất độc hại từ các nhà máy, xí nghiệp, các khu công nghiệp hay thậm chí là từ rác thải sinh hoạt tại các khu dân cư.

  Các nhà máy thì xả nước thải ra môi trường nước trên bề mặt, nước ngấm vào đất gây ô nhiễm thêm cả môi trường đất.

  Khí thải từ các xí nghiệp, nhà máy khác được tích tụ lại trên bầu khí quyể, khi gặp mưa chúng hòa tan và cuốn các khí độc rơi xuống đất.

  Các chất thải rắn trên bề mặt đất bị phân hủy, gặp nước mưa cũng rỉ dần, ngấm dần vào trong lòng đất.

  Như vậy, mọi nguồn chất bẩn trên bề mặt đều được tích tụ vào đất khiến cho nguồn nước ngầm trong lòng đất ngày càng ô nhiễm hơn. Người dân mặc dù không muốn cũng vẫn thường xuyên phải lọc nước giếng khoan (nước ngầm) làm nguồn nước sinh hoạt do lượng nước sạch cung không đủ cầu.

  Các phương pháp lọc nước giếng khoan

  Để lọc nước giếng khoan cũng có khá nhiều phương pháp. Điển hình có thể kể tới 3 phương pháp dưới đây:

  1. Sử dụng hệ thống làm thoáng - lắng - lọc

  Hệ thống xử lý này gồm có các giàn phun mưa nhằm làm thoáng tạo điều kiện cho chất sắt hòa tan trong nước chuyển sang dạng kết tủa Fe(OH)3. Sau đó khi qua bể lắng và bể lọc, hợp chất kết tủa của sắt này sẽ bị giữ lại bởi cơ chế lọc khe hở và cơ chế hấp thụ của hệ thống lọc.

  Giải pháp này thường được sử dụng để xử lý Sắt, Mangan, các hợp chất hữu cơ, rong rêu và cặn bẩn có trong nước... Tuy nhiên giải pháp này chiếm khá nhiều diện tích để xây dựng hệ thống lọc.

  2. Giải pháp lọc tổng hợp

  Đây là giải pháp khá nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích mà vẫn đem lại hiệu quả xử lý cao nên được khá nhiều hộ dân sử dụng.

  Giải pháp lọc này sử dụng các vật liệu lọc chuyên dụng như: Cation, than hoạt tính, vật liệu xử lý kim loại... Tùy vào nguồn nước mà lượng vật liệu sử dụng khác nhau.

  3. Máy lọc nước

  Đối với các gia đình có diện tích nhỏ, không có điều kiện xây lắp các hệ thống lọc nước lớn, việc sử dụng một chiếc máy lọc nước là giải pháp hoàn toàn hợp lý. Với ưu thế nhỏ gọn, chức năng xử lý nước đạt hiệu quả cao lại có tính thẩm mỹ hơn so với các hệ thống khác nên máy lọc nước được rất nhiều hộ gia đình tin dùng. Trong các loại máy lọc nước phổ biến hiện nay, Karofi là một thương hiệu dẫn đầu về chất lượng lọc nước, nhất là đối với lọc nước giếng khoan.

  Với việc sử dụng công nghệ RO hiện đại và các lõi lọc thô tiên tiến giúp cho nguồn nước đầu ra để sử dụng luôn được đảm bảo an toàn, trong những năm vừa qua Karofi đã luôn được người dân tin tưởng và sử dụng. Nếu như trước đây các sản phẩm máy lọc nước đều chỉ có công suất nhỏ, phục vụ mục đích ăn uống, thì giờ đây các sản phẩm của Karofi được cải tiến với dòng sản phẩm có công suất lớn khác nhau, phù hợp nhu cầu sử dụng.
  :
  Last edited: 4/9/18
  Đang tải...
 2. minhsun3011

  minhsun3011 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Công ty TNHH Việt Anh địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ thờ cúng tại Hà Nội

  Bạn đăng băn khoăn không biết mua đồ thờ cúng ở đâu ? Nếu bạn ở hà nội thì chúng tôi là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp bộ đồ thờ cúng tại hà nội với những thành tích tốt nhất và dịch vụ giúp đỡ tư vấn tốt nhất. [​IMG]

  Công ty TNHH Việt Anh là là một công ty trong làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đã có từ rất lâu thuộc xã Sơn Đồng – huyện Hoài Đức – Hà Nội một điểm đến rất có uy tín cung cấp những sản phẩm đồ thờ với chất liệu gỗ đạt chuẩn, hoa văn tinh sảo. Xã hội ngày càng sản xuất với sự tấp nập, vội vã nhưng phong tục thì mãi mãi lưu truyền, xã hội phát hành càng có nhiều điều kiện để chăm chút cho việc phụng dưỡng, công ty TNHH Việt Anh sẽ là điểm đến cho bất kỳ ai muốn sở hữu những bộ đồ thờ bằng đồ gỗ cao cấp vừa đẹp mắt sang trọng nhưng cũng mang đầy khí chất tâm linh.

Chia sẻ trang này