Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

8 Kỹ năng quan yếu nhất cần được phát triển trước khi bạn vào đại học

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. linhntk

  linhntk Member

  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  0
  Xem thêm: văn bằng 2 đại học bách khoa hà nội, tư vấn chọn trường đại học khối d, tư vấn chọn trường đại học khối a
  1. Kỉ luật và tự giác

  Đây là một trong những phẩm chất quan trọng nhất để phát triển trước khi bạn lên đại học. Để thành công trong trường đại học - và cuộc sống - bạn phải quyết định những gì bạn muốn và có hành động cụ thể. Tạo cho mình lề thói làm việc kỉ luật và tự giác bởi vì ở bậc đại học, bố mẹ sẽ không ở đó để giám sát, đốc thúc bạn. Và giảng viên cũng sẽ không sát sao được việc bạn có đến lớp hay không?
  2. Quản lý thời kì
  Quản lý thời gian một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp bạn cân bằng được giữa việc học và những sinh hoạt cá nhân, hoạt động ngoại khóa. Khi bạn có một kế hoạch vui chơi nào đó chẳng hạn, hãy dành thời kì cụ thể để hoàn thành việc học trước, tránh biện hộ quá nhiều thứ một lúc. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt găng tay và làm chủ được những công việc của mình!
  3. Biên chép hiệu quả
  Nếu bạn dự định duy trì một điểm trung bình tốt, bạn phải biết cách học cho các bài đánh giá và ghi chép những điều quan yếu các thầy cô đã giảng dạy trên lớp. Không giống như trường trung học, nơi mà hồ hết tài liệu lên đường từ sách của bạn, trong trường đại học hầu hết tài liệu sẽ đến từ bài giảng của giảng viên. Vì thế, để làm tốt, bạn phải lưu ý và ghi chú một cách có hiệu quả.
  Nếu giáo sư của bạn nói nhanh khi dạy thì việc ghi tắt có thể giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm thời kì và ghi đầy đủ. Sử dụng điện thoại/máy tính trong khi học có phải là một ý hay hay không? Điều này tùy vào việc bạn sử dụng như thế nào. Và đây là một trong những công cụ chú thích dễ dàng và thuận tiện mà bạn có thể sử dụng.
  4. Xác định rõ mục đích cần được ưu tiên
  Không có gì là khó hơn là ở nhà để học tập vào cuối tuần trong khi bạn bè của bạn đang hẹn hò ăn uống, vui chơi. Nhưng nếu bạn không thắng lợi được sự "cám dỗ" này và không xác định được rõ mục tiêu ưu tiên lúc này là việc học thì hẳn nhiên kết quả học tập sẽ đi xuống. Vậy nên, trong những thời điểm khác nhau hãy xác định điều gì là quan yếu nhất. Đôi khi hi sinh những thèm muốn trước mắt giúp bạn thành công trong ngày mai.
  5. Phát triển mối quan hệ với bạn bè, giảng viên
  Phát triển các mối quan hệ hăng hái với bạn bè và giảng sư có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong đời sống học tập và xã hội của bạn. Tham dự hăng hái các hoạt động trường lớp với bạn bè và có sự giao tiếp với giảng viên của bạn sẽ giúp bạn có thành tích tốt hơn và tạo ra một môi trường học tập hăng hái hơn. Tham gia vào các cuộc bàn thảo trong lớp và hãy tận dụng thời kì làm việc của giảng sư. Các giảng sư sẽ rất ấn tượng với những sinh viên chủ động bàn thảo các câu hỏi và mối quan tâm của họ.
  6. Làm việc nhóm
  Có thể làm việc tốt với người khác - đặc biệt là những người mà bạn có một sự khác biệt về ý kiến - là một trong những chìa khóa thành công lớn nhất. Nếu bạn có thể học cách gạt sang một bên những khác biệt và cộng tác để đạt được các mục đích chung, bạn không chỉ có được những gì mình muốn, mà sẽ nhận được sự tôn trọng của bạn bè nữa.
  7. Phong cách học tập
  Mọi người có một cách học khác nhau, không ai giống ai cả. Các chuyên gia cho biết có tới bảy kiểu học tập khác nhau, chả hạn như học trực giác, học bằng lời nói... Có bạn lại học tốt hơn bằng cách tham dự thảo luận trong lớp, hoặc xem video, hoặc đọc một cách độc lập. Hãy thí nghiệm với các kiểu học khác nhau để tìm ra cách thức nào hiệu quả nhất cho mình nhé!
  8. Độc lập
  Sống tự lập có rất nhiều thứ bạn cần phải cân nhắc và tự giải quyết như làm thêm, trả hóa đơn, tiêu pha hàng tháng, mua sắm, nấu bếp, làm công việc vặt nhà bếp... Hay thích ứng với việc sẽ sống chung với một người bạn xa lạ. Tất cả những điều này, để hoàn thiện bạn cần bỏ ra thời kì và công sức, nhưng càng sớm bắt đầu, bạn càng có nhiều thành công trong học tập, nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này