Bà bầu nên quyết định cho mình phương hướng hủy thai thích hợp nhất

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. ladydream

  ladydream Member

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Phá thai bây giờ bao gồm 2 cách chính đó là hủy thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa. Một số phương án từ bỏ thai này đều phải được thực hiện bởi những thầy thuốc chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu thì mới ít để lại biến chứng và gây di chứng về lâu về dài.

  [​IMG]

  Bạn nữ có khả năng tham khảo qua các biện pháp hủy thai an toàn sau để quyết định cho mình phương pháp loại bỏ thai khoa học nhất.

  - Loại bỏ thai ba tháng đầu (dưới 12 tuần tuổi) là cách thức hủy thai dùng cho phụ nữ mang bầu chửa dưới 12 tuần tuổi tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ nguyệt san cuối cùng. Đối với tình huống có chửa này thì có khả năng quyết định 2 cách loại bỏ thai sau:

  + Loại bỏ thai bằng thuốc (phá thai nội khoa): Có thể hiểu đây là phương hướng sử dụng thuốc bỏ thai an toàn để đình chỉ thai nghén một cách nhanh chóng , đơn giản không phải can thiệp rất nhiều đến thành dạ con . Tuy nhiên, các công việc từ bỏ thai sử dụng thuốc chỉ áp dụng đối với các tình huống có em bé tới tuần thứ 7, sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc vài bệnh phụ khoa hoặc căn bệnh ngoại khoa như rối loạn đông máu, dị ứng, căn bệnh tuyến thượng thận.

  + Nao pha thai là việc dùng một vài dụng cụ hút chân không để đình chỉ thai nghén với thai từ tuần thứ 6 tới tuần thứ 12 (tính từ ngày đầu tiên của ngày đèn đỏ cuối) .

  - Từ bỏ thai ba tháng giữa (13-18 tuần): Nong gắp thai là phương án được khuyến khích sử dụng với thai phụ dính bầu từ 13-18 tuần. Đây là việc sử dụng thuốc và dụng cụ tương trợ để can thiệp vào cổ dạ con nhằm chấm dứt thời gian thai nghén.

  Chú ý khi từ bỏ thai

  Đầu tiên là đối với phương án phá thai sử dụng thuốc bởi chỉ dùng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống , khi thai nhi chưa phá triển quá lớn . Nhờ vậy, trước khi thực hiện hủy thai bằng thuốc, bà bầu cần khám sức khỏe tổng quát, siêu âm để xác định túi thai để đảm bảo sản phụ hoàn toàn có thể áp dụng phương thức đẩy thai ra khỏi tử cung này.

  Trong suốt khoảng thời gian sử dụng thuoc pha thai sản phụ sẽ gặp phải những tác dụng phụ như đau bụng dữ dội, máu ra nhiều . . .Nếu nhìn ra một số biểu hiện khác lạ trong cơ thể, phụ nữ mang thai phải tìm tới trung tâm y tế địa điểm mình tiến hành thủ thuật để bác sĩ chuyên khoa khám xem có bị sót thai hay không. Đặc biệt, thai phụ tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về để bỏ thai , điều này sẽ rất nghiêm trọng , ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

  Với phương hướng phá thai ngoại khoa, dùng cho thai nhi nhiều hơn 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, để đảm bảo lành mạnh, tổn thương ít phụ nữ phải tiến hành loại bỏ thai sớm sẽ tốt hơn. Ngoài ra , phái đẹp phải quyết định đơn vị phá thai chất lượng , có đầy đủ một vài trang thiết mắc trợ giúp công việc hủy thai và vài bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo phá thai được lành mạnh.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này