Bạn đã biết bản chất của phần mềm độc hại chưa?

Thảo luận trong 'Quảng cáo Facebook'

 1. thenamoneword

  thenamoneword Member

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Phần mềm độc hại là một trong những mối đe dọa hàng đầu của các Website trên thế giới Internet. Các phần mềm độc hại sẽ rất ảnh hưởng đến Website nếu không được phát hiện một cách kịp thời. Mặc dù vậy, phần mềm độc hại có vẻ như sẽ ảnh hưởng đến Website bạn nhưng bạn hiểu đúng bản chất của nó các phần mềm này sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình rất tốt.

  Lịch sử của các phần mềm độc hại


  Khi đề cập đến loại phần mềm này, chúng ta đều hiểu các phần mềm được hiểu mục đích chính của nó là để gây hại cho máy tính hoặc Website của bạn. Nhưng đôi khi phần mềm này có thể được gọi là virus và điều đó không chính xác lắm. Đây là loại phần mềm được dùng với nhiều mục đích và phương pháp khác nhau.


  Phần mềm độc hại đã bắt đầu từ sự ra đời của máy tính cá nhân. Và Elk Cloner được nghĩ là người đầu tiên phát hiện ra điều này. Phần mềm độc hại được lan truyền trên một đĩa trò chơi và trò chơi sẽ hiển thị một bài thơ sau một thời gian ngắn. Và kế tiếp chương trình này sẽ tự sao chép bài thơ vào máy tính và khi có một chiếc đĩa nào được đưa vào máy tính nó sẽ tự động chép vào đĩa đó.
  Chúng ta cũng có thể hiểu thời điểm đó phần mềm độc hại được phân phối chủ yếu qua đĩa. Nhưng với sự xuất hiện của internet mạnh mẽ như ngày nay, phần mềm độc hại lại càng phát triển hơn bao giờ hết. Vì với internet phần mềm độc hại có thể lan truyền trực tiếp nhanh hơn nhiều và lây lan qua các loại thiết bị khác nhau.


  Cách thức hoạt động của các mã độc ngày nay


  Phần mềm độc hại có thể được lan truyền qua rất nhiều con đường khác nhau. Thông thường nhất là thông qua radar để bạn không thể phát hiện. Ngoài cách đó, phần mềm còn có thể được lan truyền qua email, website bị nhiễm mã độc hoặc ẩn trong một chương trình khác.


  Nói ngắn gọn, phần mềm ngày nay rất tinh vi so với trước đây dựa vào đĩa mềm. Bên cạnh đó, nó cũng ranh ma và nguy hiểm hơn. Trước đây. Virus hay các phần mềm độc hại được tạo ra với mục đích làm phiền người khác. Nhưng thời thế đã thay đổi, bây giờ phần mềm độc hại là một ngành công nghiệp kiếm tiền tầm cỡ lớn.


  Nếu điều đó làm bạn có vẻ thấy đáng sợ. Với tư cách là chủ sở hữu trang Web, phần mềm độc hại sẽ ảnh hưởng đến Website bạn với nhiều cách khác nhau. Trường hợp xấu nhất, các hacker sẽ dùng chúng để tống tiền bạn hoặc lấy thông tin cá nhân khách hàng của bạn.


  Để phòng tránh những chuyện không hay như thế này xảy ra bạn hãy sử dụng dịch vụ lưu trữ cloud VPS giá rẻ với các chương trình phòng chống và bảo vệ được tích hợp sẵn sẽ giúp Website của bạn phòng chống được các tấn công ngay từ đầu nhé.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này