Bảo mật Website - vấn đề chưa bao giờ cũ

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google'

 1. trungphungxtx

  trungphungxtx Member

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Trước giờ chúng ta đã nghe và hiểu nhiều về mật khẩu an toàn, và thực sự thì chủ đề này chưa bao giờ cũ mà ngày càng trở nên quan trọng hơn vì hoạt động ngày càng tăng của các tin tặc. Vậy bạn cần làm gì để bảo mật cho Website của mình trước tình hình hiện tại?

  Mật khẩu và Brute Force Attacks

  Brute Force Attacks là kỹ thuật đoán mật khẩu đúng sai liên tục khi đăng nhập vào một tài khoản nào đó. Các hacker sẽ dùng một "thư viện" mật khẩu và đăng nhập cho đến khi thành công.

  Mặc dù tài khoản quản trị của bạn chỉ được truy cập bởi chính bạn hay có thêm một vài cá nhân được cấp quyền, nhưng điều đó cũng không giúp bạn có thể đảm bảo hoàn toàn việc Website của bạn sẽ không bị tấn công bởi một người nào đó. Nếu bạn liên tục nhận được các thông báo truy cập không thành công, rất có thể bạn đang trở thành đối tượng của cuộc tấn công.

  Nếu một hacker truy cập vào máy chủ của bạn thông qua bảng quản trị hoặc thông qua FTP, bạn có thể nói lời tạm biệt với bảng xếp hạng và SEO của bạn. Trang web của bạn có thể trở thành nơi chứa phần mềm độc hại và gửi spam cho tất cả khách truy cập của bạn trong giây lát. Do đó, có một mật khẩu tốt là điều vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ Website của bạn.

  Vậy điều g
  ì tạo nên một mật khẩu mạnh? Chúng ta hãy cùng xem xét một vài điểm chính để tạo mật khẩu mạnh dưới đây.
  Khả năng dự đoán

  Chắc các bạn cũng đ
  ã biết điều này, các mặt khẩu kiểu như: Password123 hoặc 123456 hay bất kỳ sự kết hợp rõ ràng nào của số thứ tự và chữ cái sẽ rất dễ dàng để đoán ra. Sử dụng ngày sinh nhật hoặc tên của bạn cũng được xếp vào loại mật khẩu dễ đoán, vì những thông tin này có thể được tìm thấy mà không cần nhiều nổ lực.
  [​IMG]
  Chiều dài
  Mật khẩu của bạn càng dài, thì càng tốt. Nếu bạn có nhiều ký tự như toán học chẳng hạn, thì mật khẩu của bạn đã có một xác suất khó đoán cao hơn. Nhiều kư tự được xem là cách phổ biến nhất để tạo ra một mật khẩu mạnh hơn.

  Tính phức tạp

  Thêm số và các ký tự độc đáo sẽ đặt mật khẩu của bạn trở nên khó đoán hơn. Sử dụng một số ký hiệu riêng để tăng mức độ khó cho mật khẩu của bạn nếu như bạn không thể nghĩ ra một mật khẩu nào khác ngoài tên hay địa chỉ của mình chẳng hạn.

  Tính duy nhất

  Hãy chắc chắn rằng mật khẩu bạn tạo mật khẩu duy nhất của bạn, bạn sẽ không bao giờ sử dụng lại chúng cho một tài khoản khác. Điều này giúp đảm bảo nếu một trong những tài khoản của bạn bị xâm nhập, thì chỉ một tài khoản đó bị và không ảnh hưởng đến những tài khoản khác. Nếu bạn có nhiều tài khoản với mật khẩu giống nhau thì tất cả những tài khoản đó có thể sẽ bị xâm nhập có thể gây thiệt hại không chỉ cho trang web của bạn mà còn đối với cuộc sống cá nhân của bạn.
  [​IMG]
  Làm thế nào để Nhớ mật khẩu

  Nếu việc nhớ mật khẩu của tất cả các tài khoản làm bạn cảm thấy quá mệt mỏi, chúng tôi có một giải pháp đơn giản cho bạn. Có thể bạn cũng đã biết cách này, đó là sử dụng trình quản lý mật khẩu . Nó sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả mật khẩu của mình vào kho và còn có thể đăng nhập tự động tùy theo cài đặt của bạn.

  Phần kết luận

  Một phần chắc chắn trong việc giữ an ninh trang web là việc sử dụng mật khẩu mạnh. Thêm nhiều ký tự và số sẽ làm cho mật khẩu dài và giúp đảm bảo rằng nó không dễ đoán.

  Tin tặc có rất nhiều công cụ để hack các trang web, hãy ngăn cảng điều này bằng cách tạo mật khẩu mạnh! Bạn cũng có thể tận dụng tường lửa để chặn bất kỳ IP nào không mong muốn đăng nhập vào trang web của bạn và tránh các cuộc tấn công.
  Mua VPS giá rẻ tại 123HOST, bạn được tích hợp gói quét mã độc và chống DDoS giúp bảo vệ Website của bạn tốt hơn. Để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này