Bệnh đau dạ dày không nên ăn gì

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

  1. Quocuminx

    Quocuminx New Member

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bệnh đau dạ dày dù là một căn bệnh phổ biến nhưng nhiều người mắc bệnh vẫn không rõ rằng mình cần nên hạn chế hoặc không nên ăn các thực phẩm nào. Điều này rất nguy hiểm vì nó sẽ khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, việc chữa trị trở nên khó khăn. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp những thực phẩm mà bệnh đau dạ dày không nên ăn.
    [​IMG]
    Không ăn thực phẩm có tính axit

    - Trái cây có vị chua: xoài, cam, chanh, me, bưởi…

    - Một số thực phẩm như cà muối, nước chấm, nước sốt đặc…

    - Một số gia vị như giấm, mẻ, ớt, tỏi…

    Hạn chế ăn thực phẩm khó tiêu hóa

    Các thực phẩm khó tiêu hóa sẽ khiến cho dạ dày cần phải hoạt động co bóp và nghiền nát nhiều dễ dẫn đến tổn thương những vùng đã bị yếu từ trước như:

    - Các loại thực phẩm cứng: thịt nhiều gân, sụn, ổi, cóc…

    - Các loại rau có nhiều chất xơ

    Hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn

    Các thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều muối và khó tiêu hơn các thực phẩm khác làm cho dạ dày cần tiết ra nhiều axit hơn để tiêu hóa như: xúc xích, giò, chả, thịt nguội, đồ ăn nhanh…

    Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào, shisha…

    Không uống các đồ uống có cồn, bia, rượu

    Tránh đồ uống có gas, café hay sữa trong thời gian đang chữa bệnh, sau khi bình phục cũng nên hạn chế sử dụng thường xuyên để tránh tái phát.

    Nên tránh các đô ăn cay nóng

    Các đồ ăn có vị cay sẽ làm cho hàm lượng axit tăng cao gây tổn thương cho các vùng đã yếu từ trước trong dạ dày dẫn đến tình trạng bệnh tiến triển xấu đi. Ngoài ra các đồ ăn cay nóng còn gây nên hiện tượng kích ứng ở thành dạ dày dễ biến chuyển xấu thành các vết loét ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

    Hạn chế ăn các loại thịt đỏ

    Khi đưa các loại thịt đỏ vào trong dạ dày sẽ khó tiêu thụ chúng hơn do các protein trong thịt động vật có hàm lượng axit cao, để có thể tiêu hóa hết được chúng thì dạ dày cần tiết ra nhiều axit hơn bình thường. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đối với các vùng đã bị tổn thương trên niêm mạc dạ dày người bệnh, dễ dẫn tới các cơn đau và khiến cho tình trạng bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu đi.

    Xem thêm:
    - benhdaudaday.info/top-10-thuc-pham-huu-ich-cho-nguoi-bi-dau-da-day
    - benhdaudaday.info/top-3-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-dieu-tri-da-day-2019
    - benhdaudaday.info/10-thuc-pham-cuc-hai-da-day-nhung-nguoi-viet-van-nghien
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này