Biến tần là gì ? Tại sao máy xay thịt làm giò chả công nghệ mới cần có biến tần

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp'

 1. doanhdoanh112016

  doanhdoanh112016 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Biến tần là gì ? vì sao máy xay giò mini cần có biến tần  Máy xay giò chả sử dụng biến tần NEWSUN là dòng sản phẩm vượt trội được Công Ty Cổ Phần sản xuất và Xuất Nhập Khẩu Tân Thái Sơn - Thương hiệu NEWSUN cung cấp ra thị trường vài năm trở lại đây và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, giờ vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu thế nào máy xay giò chả có biến tần? Biến tần là gì? Nó có chức năng ra sao? nên chi vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn có nên dùng biến tần cho máy xay giò chả công nghiệp không? Xay giò từ bao nhiêu kg/mẻ thì mới nên sử dụng biến tần? Mua máy xay có biến tần ở đâu thì bảo đảm chất lượng? Bài viết sau đây sẽ đáp quơ những vướng mắc đó của bạn.
  Lưu ý: Đối với sản phẩm máy xay giò chả, quý khách vui lòng truy cập website mayxaygiocha.com. Để cập nhật thông báo đầy đủ và xác thực nhất quờ các loại máy xay giò chả công suất từ 1kg đến 50kg do chínhNEWSUN sản xuất.
  [​IMG]
  (Máy xay giò chả NEWSUN sử dụng biến tần Veichi cao cấp)

  1. BIẾN TẦN LÀ GÌ
  [​IMG]
  (Biến tần Veichi)

  Trước hết bạn phải hiểu biến tần là gì. Biến tần là thiết bị gồm các bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo theo công nghệ hiện đại để biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác qua đó có thể đổi thay tốc độ quay của mô tơ tùy theo ý muốn mà không hề ảnh hưởng tới động cơ.
  thường ngày tốc độ vòng quay tối đa trong các biến tần dùng cho máy xay giò chả là 2.800 vòng/ phút.
  thí dụ: Bạn đang có một chiếc mô tơ 5,5 Kw ( 7,5HP) có tốc độ vòng quay xấp xỉ 1440 vòng/phút trong khi bạn có nhu cầu ở nhiều tốc độ khác nhau thì khi đó sử dụng biến tần là một giải pháp sạch. Thay vì cố định tốc độ mô tơ ở 1440 vòng/phút thì qua biến tần dựa vào việc đổi thay tần số dòng điện bạn đã có thể điều chỉnh tốc độ mô tơ tùy ý trong một dải từ 1~2800 vòng/phút thay vì phải đầu tư một hệ thống phức tạp.

  2. MÁY XAY GIÒ CHẢ sử dụng BIẾN TẦN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ


  Hạn chế bị chết giò do nhiệt của máy sinh ra


  giả dụ các máy xay giò chả thủ công chẳng thể làm chủ được tốc độ mô tơ, dẫn đến không kiểm soát được nhiệt độ giò sống thì với máy xay giò chả dùng biến tần sẽ khắc phục điều đó thật đơn giản. Máy xay giòtruyền thống thường chạy liên tục ở tốc độ cao khiến mô tơ sinh nhiệt cộng với nhiệt sinh ra từ trục mô tơ ma sát với phớt của máy xay giò sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn khiến thịt bị nóng gây chết giò. Bạn sẽ không còn phải lo điều đó khi dùng máy xay giò chả có biến tần, chỉ với thao tác đơn giản là vặn núm điều chỉnh tốc độ của biến tần, bạn sẽ làm chủ tốc độ quay của mô tơ. tuổi đầu chỉ cần xay phá thịt nên không cần chạy ở tốc độ cao, làm như thế giúp máy không bị sinh nhiệt, thịt được làm mát đều hơn. Tiếp đến là thời đoạn tạo nhũ thì mới cho máy chạy ở tốc độ cao nhất. thành ra máy xay giò chả có biến tần giúp bạn có những mẻ giò ngon, thịt không bị chín mà không tốn nhiều công sức. Có thể nói đây là ưu điểm vượt trội mà chỉ có ở máy xay giò chả có biến tầnmới có. Vì nhiệt độ chính là quân thù số 1 của giò chả, do đó việc bảo đảm cho nhiệt độ giò sống thấp và ổn định là điều kiện sống còn của người làm giò chả.
  Lưu ý: Máy xay giò chả không bảo đảm chất lượng cũng là duyên cớ gây ra tình trạng chết giò do motor quá tải không đúng công suất. Bạn có thể tham khảo cách phân biệt máy xay giò chả chính hãng theo đường dẫn dưới đây:
  http://mayxaygiocha.com/cach-phan-biet-may-xay-gio-cha-chinh-hang
  http://mayxaygiocha.com/nhung-tieu-chi-chon-mua-may-xay-gio-cha-chinh-hang


  Giảm tiếng ồn hơn một nửa so với máy xay truyền thống

  thời kì xay giò chả thường là lúc sáng sớm khi mà những người xung quanh còn đang ngủ thì tiếng ồn của máy xay giò chả thủ công là vấn đề nhức nhói của các cơ sở làm nghề giò chả. Có những cơ sở sản xuất giò chỉ vì lý do tiếng ồn ảnh hưởng tới các gia đình gần đó mà ép phải tìm địa điểm khác nơi vắng vẻ để làm. Giờ đây bạn không còn phải lo âu vấn đề này nữa khi dùng máy xay giò chả có biến tần của NEWSUN.
  Một thí dụ nhỏ như này: phải với máy xay giò chả truyền thống ở thời đoạn phá thịt tiếng ồn sẽ rất lớn vì khi đóng điện mơ tơ chỉ chạy 1 tốc độ khoảng 2800 vòng/phút thì với máy làm giò chả 20 kg dùng biến tần bạn có thể phá thịt ở tốc độ 500 ~ 600 vòng/phút, đến thời đoạn tạo nhũ thì mới xay tốc độ cao nhất ~ 2800 vòng/phút. Làm như vậy tiếng ồn của máy giảm được hơn một nửa.

  Hạn chế tối đa lượng thịt bắn ra ngoài

  Với máy xay giò truyền thống thì ngay từ ban sơ máy chạy với tốc độ lớn nhất mà thịt đang bị phá từ khối lớn thành khối nhỏ chưa có kết dính nên việc thịt bị vung, bắn ra ngoài nhiều là hoàn toàn không tránh khỏi. Nhưng với máy xay có biến tần thì ở giai đoạn phá thịt chỉ cần xay ở tốc độ 500 ~ 600 vòng/phút thì hầu như chơi còn chuyện thịt xay thị vung bắn ra ngoài.

  Chỉ cần cho thịt vào cối 1 lần rồi xay mà không lo mô tơ bị quá tải

  Thay vì một mẻ xay phải bỏ thịt hai đến ba lần như máy xay thủ công thì với máy xay có biến tần bạn chỉ phải bỏ một lần qua đó bạn sẽ tằn tiện được 1/3 thời gian xay so với thường nhật mà không lo mô tơ bị quá tải. Ngoài ra các máy xay giò thủ công bạn chẳng thể bỏ một khối lượng thịt lớn (từ 3 kg trở lên) vào cối trong một lần xay do lo ngại mô tơ bị quá tải nhưng với máy xay thịt làm giò sử dụng biến tần thì điều đó không còn đáng ngại nữa. Không chỉ máy xay giò chả gia đình mà các loại máy xay công suất lớn dùng cho công nghiệp như máy xay chả giò 5 kg, máy xay giò 10 kg hay máy xay thịt làm giò 15 kg thì bạn cũng chỉ phải cho thịt chỉ một lần cho một mẻ. sử dụng máy xay giò chả có biến tần sẽ giúp máy khởi động ở tốc độ thấp, tốc độ càng chậm khả năng tải của máy càng nhiều do đó sẽ không lo ngại việc mô tơ bị quá tải.

  3. tại sao MÁY XAY GIÒ CHẢ CÔNG SUẤT LỚN PHẢI dùng BIẾN TẦN

  Chất lượng giò tốt hơn
  Để có được một cây giò thơm ngon, đạt chất lượng có 2 tiêu chí hàng đầu
  • [*]Một là tuyển lựa nguồn thịt heo tươi, mềm ( tiêu chí này chính yếu dựa trên kinh nghiệm nhìn heo thực tiễn của người làm)[*]Hai là người làm phải xay đúng kỹ thuật, biết quan sát mẻ thịt đang xay chọn lựa thời khắc nào cần cho phụ gia, mắm muối cho ăn nhập.
  Trong hai tiêu chí trên công đoạn xay quyết định đa số chất lượng sản phẩm giò chả. Mẻ giò mới xay xong được đánh giá là chất lượng tốt phải đáp ứng hai yêu cầu như sau
  • [*]Giò xay xong không bị chết thịt: Với việc xay một mẻ giò có lượng thịt lớn ( khoảng trên 5kg) mà sử dụng máy xay thông thường thì việc bị chết thịt là ngay xảy ra, đặc biệt với những người mới vào nghề chưa có kinh nghiệm. Thịt bị chết dẫn tới độ kết dính sẽ giảm, giò sau khi hấp thường bở và không còn giữ được độ giòn dai. Để khắc phục điều đó sẽ hết sức đơn giản với máy xay giò công nghệ mới Newsun dùng biến tần. thời đoạn xay phá thịt chỉ cần điều chỉnh tốc độ xay vừa phải, sau khoảng 40 – 50 giây sau khi thịt đã có độ kết dính thì điều chỉnh tăng tốc độ trên 2800 vòng/phút bảo đảm thịt vẫn không bị nóng mà nhuyễn, bóng. ngoại giả máy xay giò NEWSUN thiết kế lớp bao đá giúp làm mát từ bên ngoài..[*]Độ nhũ tương cao: Máy xay giò chạy qua biến tần giúp tốc độ vòng quay tối đa trên 2800 vòng/phút nên thịt được xay trong thời gian ngắn, mẻ giò xay có mặt giò bóng mịn, độ kết dính và đàn hồi cao không bị vón cục.

  Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ mô tơ
  • [*]trước hết, biến tần đo lường nhiều đại lượng khác nhau và tự bảo vệ nó khỏi các trường hợp quá tải, quá dòng, quá nhiệt. Biến tần sẽ bảo vệ hệ thống bằng cách tác động đến các duyên cớ dẫn đến sự quá tải, quá dòng hay quá nhiệt đó.[*]Với các máy xay giò sản lượng cao từ trên 5kg/mẻ khi xay ở tốc độ tối đa máy thường xảy ra các trường hợp như rung lắc dữ dội, tiếng ồn lớn thậm trí bị dừng máy. Trong trường hợp này sử dụng biến tần cho máy chạy với tốc độ chậm để phá khối thịt to, tạo độ kết dính sau đó cho chạy tốc độ tối đa. Làm như vậy giúp hạn chế mô tơ quá tải, bảo vệ động cơ không bị dừng ngắt đột ngột.[*]Nhiều hộ gia đình hay cơ sở sản xuất giò muốn làm máy xay công suất lớn khoảng 5 – 15 kg/mẻ mà không có nguồn điện 380V ( nguồn 3 pha) ép phải chia lượng thịt đó làm nhiều mẻ xay 2 -3 kg/mẻ. Nếu làm một ngày khoảng 1 tạ giò trở lên thì sẽ tốn rất nhiều thời kì và công sức sản xuất. Nhưng với máy xay giò chả có biến tần NEWSUN với nguồn điện 220V bạn vẫn có thể xay 5 -15 kg/mẻ giò cách dễ dàng vì thông qua bộ biến tần nguồn 220V đổi dòng chuyển sang nguồn điện 380V cấp cho máy. Với việc dùng biến tần cho máy xay như vậy vẫn đảm bảo được sản lượng làm giò, bảo đảm được độ bền cho động cơ, cho máy xay của bạn.[*]Trong quá trình sử dụng máy xay giò chả có biến tần, quý vị nên lưu ý nếu điểu chỉnh tăng giảm núm chiết áp cách đột ngột, nghĩa là dòng điện cấp nguồn cho biến tần bị tăng giảm đột ngột thì biến tần sữ bật cơ chế bảo vệ ngắt dòng điện cấp cho mô tơ để đảm bảo an toàn hệ thống. thành ra muốn đổi thay tốc độ quay của động cơ bạn không nên tăng giảm đột ngột tránh tình trạng bị dừng máy khi xay và không tốt cho máy.

  4. MÁY XAY GIÒ CHẢ NEWSUN dùng BIẾN TẦN GÌ? CÓ đảm bảo KHÔNG ?

  [​IMG]
  (Hình ảnh máy xay giò chả có biến tần NEWSUN)

  Trên thị trường giờ có rất nhiều cơ sở cung cấp máy xay giò chả có biến tần kém chất lượng, không rõ cỗi nguồn xuất xứ gây hoang mang cho người tiêu dùng. mặc dầu máy xay của nhiều đơn vị đã dùng biến tầnnhưng vẫn gặp phải các lỗi vặt, ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sản xuất giò chả. Trước thực trạng như vậy cơ khí NEWSUN đã nghiên cứu kỹ lượng và lựa chọn dòng biến tần công nghệ Đức, chạy ổn định độ bền cao đó làbiến tần VEICHI.

  Đây là dòng biến tần được máy xay giò chả NEWSUN cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc từ nhiều năm nay và được khách hàng tin dùng bởi các ưu điểm vượt trội như:
  • [*]Biến tần có nhiều công suất hợp cho các nhu cầu xay giò công suất lớn nhỏ.[*]Dễ dàng sử dụng, áp dụng dùng động cơ ba pha không đồng bộ (V/F).[*]Khả năng chịu quá tải lớn phù hợp với cả các xay sản lượng lớn lên tới 40 – 50kg/mẻ.[*]Tích hợp sẵn màn hình hiển thị, volume analog và bàn phím điều khiển, đặc biệt có thể tháo rời giúp thao tác dễ dàng và tiện lợi.[*]dùng kết nối bằng Cáp cổng Com 9 Chân phổ thông giúp dễ dàng lắp ráp và thay thế.
  Trên đây là chi tiết quờ những điều bạn cần biết về biến tần máy xay giò chả, để được đáp những thắc mắc còn tồn đọng, quý khách vui lòng can dự theo số Hotline: 0961 555 155
  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
  Đang tải...
 2. doanhdoanh112016

  doanhdoanh112016 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Cái này được đấy !!!

Chia sẻ trang này