Các bà mẹ biết gì về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. minhduc00

  minhduc00 Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Bao quy đầu là lớp da mỏng bao phủ trên phần quy đầu, nó mang tính bẩm sinh, tức là lúc trẻ mới sinh ra đã có. Nó có tác dụng bảo vệ quy đầu trước mọi xúc tác từ bên ngoài. Tuy nhiên nếu như bao quy đầu quá hẹp và khiến quy đầu không thể lộn ra ngoài thì cũng quá nguy hiểm cho trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ cần phải quan tâm, có các biện pháp kiểm tra và đề phòng chứng hẹp bao quy đầu cho con trẻ và nhất là phải biết cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào uy tín tại Hà Nội.

  [​IMG]

  Những bà mẹ biết gì về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

  Theo mọi bác sĩ chuyên khoa thì đối cùng mấy trẻ nhỏ thường bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính bỗng nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Theo giai đoạn, sẽ có sự tách dần giữa quy đầu và bao quy đầu. Khoảng 96% trẻ nam bị hẹp bao quy đầu, nhưng thời gian 1 tuổi còn 50%, khi 4 tuổi cứ 10%, và sau 17 tuổi chỉ mãi 1% bị hẹp bao quy đầu. Chính vì vậy những bác sĩ khuyến cáo rằng nếu trẻ còn quá nhỏ (dưới 4 tuổi) thì chưa nhất thiết phải cắt bao quy đầu, nếu không có triệu chứng gì khác thì nên chờ đợi theo dõi.

  Mấy bà mẹ có thể tự phát hiện xem con có bị hẹp bao quy đầu luôn không bằng cách vạch da quy đầu của bé để xem kích thước của lỗ tiểu có hẹp hằng chưa. Hoặc là quan sát khi đi tiểu, nếu tia nước nhỏ, bé khó tiểu, phần da quy đầu có dấu hiệu lạ như phồng lên, sưng đỏ… thì “không thể lay chuyển” bé đang gặp vấn đề này. Nếu bé đang gặp vấn đề này thì các bà mẹ sẽ rất vất vả, các bé sẽ cảm thấy đau do tiểu khó, rơi lệ, quốc gia tiểu bị lắng lại cộng với chất cặn đọng lại sẽ tích tụ thành những cục to gây viêm nhiễm…

  mấy ông bố bà mẹ chưa nên tự tiện nong bao quy đầu cho con vì nếu không đúng cách sẽ khiến tình trạng bệnh càng nặng thêm. Hiện nay, mọi bác sĩ nhi khoa và nam khoa khuyến cáo nên chủ động lộn sớm cho trẻ để chăm sóc tốt bộ phận sinh dục cho bé, còn các gia đình thường có thắc mắc về giá tiền cắt bao quy đầu, hay cắt bao quy đầu ở đâu uy tín nhất.

  Việc can thiệp sớm trợ giúp cho các mẹ có thể kéo bao quy đầu của bé xuống một cách dễ dàng để vệ sinh thường thường ngày, tránh việc nước tiểu và chất cặn bã đọng lại ở khoang giữa quy đầu và da quy đầu, gây nên viêm nhiễm mạn tính, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, khỏio tinh hoàn. Ngoài ra việc xử lý hẹp bao quy đầu vẫn trợ giúp cho quy đầu của bé phát triển một cách thuận lợi, tránh được hiện tượng lún – tình trạng quá luôn gặp ở các trẻ.

  Giai đoạn bé được 5 – 6 tháng, những bà mẹ tắm cho bé, nên rửa và nhẹ nhàng kéo lột bao quy đầu cho con để vệ sinh sạch sẽ, ngăn cản mấy cặn tích tụ, ở nhà bố mẹ cũng có thể nong dần bao quy đầu cho con trẻ. Mỗi lần kéo thêm một chút, ngày hôm sau tăng hơn ngày hôm trước, để bao quy đầu rộng dần và có thể trượt lên, trượt xuống dễ dàng hơn. Tuy vậy, nếu sau một thời kỳ tình hình chưa cải thiện hoặc giả do miệng bao quy đầu quá hẹp thì phụ huynh nên đưa con đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Hay bác sĩ chỉ cần nong và tách phần da quy đầu bị hẹp rồi hướng dẫn gia đình tiếp tục chăm sóc bé sau đó. Trẻ lớn 5-6 tuổi trở lên còn bị tật này thì thường phải can thiệp bằng cắt da bao quy đầu.

  Bố mẹ chưa nên kéo phần da quy đầu quá mạnh, làm bé bị đau, hay là lúc đã kéo tụt xuống thì trong thời gian nhanh nhất phải kéo da bao quy đầu trở lại để da quy đầu phủ kín như trạng thái bình hằng, nếu chưa có thể dẫn đến biến chứng thắt nghẽn da phần này.

  Các bà mẹ cũng không nên lo lắng quá, mặc dù vậy cũng nên lưu ý, xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ càng sớm càng tốt, muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Trong quá trình chăm sóc bé, mấy mẹ nên chú ý những biểu hiện của bé. Nếu thấy bé thường thường gãi bộ phận sinh dục, kêu đau lúc đi tiểu, quy đầu sưng đỏ thì mẹ nên đưa bé đi khám ở các phòng khám nam khoa tại hà nội để được điều trị kịp thời nhé.
  :
  Đang tải...
 2. nguoikhaisang

  nguoikhaisang New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Bao quy đầu hẹp hoặc dài là trường hợp thường gặp ở trẻ nhỏ, thường do bẩm sinh. Khi trẻ có dấu hiệu hẹp bao quy đầu bậc phụ huynh không nên thực hiện lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ vì sẽ rất dễ xảy ra tổn thương cho "cậu bé" như rách bao quy đầu, đứt dây thắng...

Chia sẻ trang này