Các bài thuốc cổ truyền trị rối loạn tiêu hóa cho em bé

Thảo luận trong 'Thời Trang, Đồ Dùng Mẹ và Bé'

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Rối loạn tiêu hóa là hiện tượng con hay gặp phải trong một số năm tháng đầu đời với dấu hiệu chủ yếu là tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi. Nếu hiện tượng này kéo dài quá lâu sẽ làm bé mệt mỏi, chán ăn, sụt cân rất nhanh. Vì thế, mọi người hãy tìm hiểu ngay những bài thuốc cổ truyền sau đây của http://andam.vn/ sẽ hỗ trợ bé mau hết bệnh.
  [​IMG]
  Các bài thuc cổ truyền tr ri lon tiêu hóa cho bé

  Để giúp trẻ có hệ tiêu hóa ổn định, mọi người có thể tham khảo những bài thuốc dân gian sau đây nhé.

  1. Cháo rau sam

  Chuẩn bị sẵn 90 g rau sam, 20g búp ổi non cùng 10g hồng xiêm, 30g gạo, bột gia vị đầy đủ. Tiếp theo, mẹ cho tất cả vào nồi với lượng nước khoảng 250 – 300 ml và đun sôi kỹ, chắt lấy nước và bỏ bã. Gạo xay thành bột cho vào nước rau trên rồi trộn đều, đun trên bếp nhỏ lửa. Khi cháo đã chín, cho thêm gia vị. Đảm bảo chỉ cần 02 lần/ngày lúc cháo nóng, dùng liên tiếp 2 – 3 ngày, trường hợp rối loạn tiêu hóa của con sẽ được khắc phục.

  2. Cháo cà rt, ô mai

  Bài thuốc này thực hiện rất dễ dàng. Mẹ chỉ cần chuẩn bị 50g cà rốt, 5 quả ô mai mơ, 50g gạo. Cà rốt được mài thành bột, ô mai phải bóc vỏ rồi giã nhỏ, gạo rang vàng để xay thành bột.

  Sau khi chuẩn bị xong, cho nguyên liệu vào nồi cùng 200 ml nước và đun với lửa nhỏ. Khi cháo chín, mang cho bé ăn ngay lúc đói. Giống như bài thuốc trên, mẹ hãy cho con ăn liền 2 – 3 ngày nhé.

  3. Cháo khiếm thc, phc linh

  Nguyên liệu chính của bài thuốc này là bột khiếm thực, phục linh, gạo lức với khối lượng tương đương là 60g,20g, 100g.

  Trong đó, gạo lức nấu thành cháo rồi mang 02 thứ bột trên vào đun sôi cùng. Khi đã được, phụ huynh bỏ gia vị đầy đủ rồi cho trẻ sử dụng hàng ngày.

  4. Cháo khương, tra, c ci

  Hãy chuẩn bị ngay 20g gừng tươi, 20g sơn tra cùng 15g củ cải và đường đỏ, gạo lức (250g). Cho tất cả vào nồi đun sôi tối đa 40 phút, sau đó bỏ bã, lấy nước chế biến với gạo sạch thành cháo. Cuối cùng, mọi người chỉ phải cho thêm đường và khuyến khích trẻ nhỏ ăn 3 lần/ngày.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này