Các biện pháp để em bé có thị lực khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Thời Trang, Đồ Dùng Mẹ và Bé'

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Chăm sóc mắt cho em bé là vấn đề mà tất cả phụ huynh nào cũng cần thực hiện. Đặc biệt là trong những giai đoạn em bé tập trung nhiều, các giai đoạn này thị lực của em bé sở hữu khả năng bị mỏi và dẫn tới cận thị.
  [​IMG]
  Các phương pháp đ em bé s hu th lc khe mnh

  1. Bổ sung các dưỡng cht quan trọng cho mt

  Một số chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E và omega-3 đóng vai trò thiết yếu cho sức khỏe mắt của trẻ, Chính vì thế hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp chúng vào buổi ăn cho con. Bắt đầu bằng 1 cốc sinh tố rau cho bữa sáng, sau đó là cà rốt của buổi ăn nhẹ sau giờ học, và cuối cùng là món cá cho buổi ăn tối.

  2. Bo v mt dưới ánh sáng mt tri

  Chỉ vì bé không ra ngoài biển, không đồng nghĩa là trẻ không cần kính mát. Hãy đảm bảo rằng bé đeo kính râm những lúc ra ngoài trời nắng, do tiếp xúc với tia cực tím có khả năng gây đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, và thậm chí cả các bệnh ung thư mắt nữa.

  3. Hn chế em bé s dng thiết b đin t

  Nếu bạn cho rằng việc chơi máy tính bảng không gây hại tới sức khỏe của bé, thì hãy xem xét lại. Cận thị ở trẻ nhỏ 12 tuổi trở lên đã tăng từ 25% lên 42% do sử dụng các thiết bị điện tử. Tất nhiên, không thể ép con ngừng dùng các vật dụng này, thay vào đó, có nhiều phương pháp để bảo vệ trẻ khỏi tác hại của chúng. Thứ nhất, hướng dẫn bé thưởng thức những tiết mục ngoài trời sau giờ học. Tiếp theo, đầu tư vào 1 màn hình giảm chói. Cuối cùng, làm theo quy tắc 20-20-20 của thầy thuốc: “Cứ 20 phút nhìn đi chỗ khác ở khoảng cách tối thiểu 6 mét trong khoảng 20 giây”. Vấn đề này giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi đôi chút và có khả năng hỗ trợ tránh được những rắc rối bởi tiếp xúc quá nhiều với máy tính bảng có khả năng tạo ra.

  4. Định kỳ đưa em bé đi khám mt

  Các bảng đo mắt được thiết kế chỉ để phát hiện ra 01 hay 2 vấn đề về tầm nhìn, do đó sẽ là sai lầm khi cho rằng nếu bé vượt qua được bảng đo thị lực, thì mắt bé là tốt. Để phòng chống vấn đề bé nhà mình đến trường với khả năng nhìn bị mờ, mọi người nên đưa bé đi khám mắt toàn diện hàng năm. Mọi người chú ý không cần chờ cho đến khi trẻ chính thức đi học mới lưu tâm tới thị lực trẻ nhỏ, bởi trẻ phải đi khám mắt từ 6 tháng tuổi tới 3 tuổi và sau đó là hàng năm khi em bé từ 5 tuổi trở lên.

  Thông tin tham khảo tại http://andam.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này