Các nguyên tắc tự chuyển phòng trọ dễ dàng nhất?

Thảo luận trong 'Trao đổi, mua bán textlink, backlink'

 1. grouptaxi

  grouptaxi New Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Thường thì sinh sống tại các phòng trọ hầu hết là các bạn sinh viên, việc tìm chuyển nhà mới cũng khá phổ biến. Khi chuyển phòng các bạn cũng không có quá nhiều đồ cần chuyển, nên thường các bạn có thể tự vận chuyển với sự giúp đỡ của người thân, bạn bè.

  Một vấn đề tồn tại là các bạn sinh viên thường không có nhiều chi phí để thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Việc chuyển nhà dù ít hay nhiều đồ thì cũng khá vất vả, vậy có cách nào để bạn có thể tự chuyển phòng trọ an toàn dễ dàng và không gặp khó khăn? Tham khảo ngay nội dung dưới đây!

  1. Lên danh sách đồ dùng cần chuyển

  Bạn ghi lại xem đồ dùng nào cần chuyển đi, đồ dùng nào không cần chuyển. Việc này sẽ giúp bạn thống kê được các đồ dùng trong phòng, những đồ không cần chuyển bạn thanh lý hoặc bỏ lại để đỡ mất công vận chuyển.


  [​IMG]


  2. Lên kế hoạch đóng gói đồ dùng

  Sau khi có danh sách đồ dùng cần chuyển bạn sẽ tiến hành chuẩn bị kế hoạch đóng gói. Chắc chắn bạn đã xác định được khoảng thời gian sẽ chuyển đến phòng trọ mới, vậy nên căn cứ vào đó bạn hãy đóng gói dần đồ dùng. Đồ ít sử dụng bạn đóng gói trước, sau đó ghi lại tên từng đồ bên ngoài mỗi hộp.

  3. Chuẩn bị phương tiện vận chuyển

  Bạn xem các đồ dùng của bạn cần phải chuyển bằng phương tiện gì? Nếu đồ đơn giản có thể chuyển bằng xe máy thì bạn chuẩn bị xe. Nếu có tủ cao, khó chuyển thì bạn có thể nghĩ đến việc thuê xe tải để chuyển.

  4. Nhờ sự giúp đỡ của người thân

  Dựa vào số lượng đồ cần chuyển bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ. Họ có thể hỗ trợ bạn đóng gói đồ, chuyển nhà trọn gói chuyển đồ đến phòng mới, giúp bạn giảm thời gian tự vận chuyển.

  Khi tự chuyển phòng trọ bạn sẽ gặp một số khó khăn như: đóng đồ không chắc chắn, không có đủ dụng cụ đóng gói và vận chuyển, một số thiết bị bạn không tự tháo lắp được,… Hay bạn không nhờ được ai chuyển giúp và phải tự mình chuyển tất cả mọi đồ dùng.

  Mọi công việc bạn hãy lên kế hoạch cụ thể để cả quá trình diễn ra thuận lợi nhé!
  :
  Đang tải...
 2. vina123

  vina123 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Mình thường đóng gói đồ đạc trước sau đó kêu xe đến vận chuyển về nơi mới

Chia sẻ trang này