Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website'

  1. ancungtkh

    ancungtkh Member

    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Tại Geumsan, vựa sâm của Hàn Quốc hàng năm đều diễn ra lễ hội Nhân sâm, nơi trưng bày hàng trăm loại sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc đã được kiểm định về chất lượng. Sự kiện thu hút được lượng lớn du khách quốc tế, họ đến không chỉ tham quan, mua, tìm hiểu về nhân sâm và còn đến để thưởng thức những màn trình diễn thú vị, các trò chơi độc đáo và đặc biệt là những món ăn bổ dưỡng, lạ miệng từ nhân sâm.

    Thảo dược được cả thế giới ưa chuộng

    Nhân sâm Hàn Quốc là một trong số các loại thảo dược quý được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.Tại thị trường các nước như Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Mỹ thì nhân sâm Hàn Quốc là mặt hàng thông dụng, được tiêu thụ với số lượng lớn. Đây cũng là 5 quốc gia nhập khẩu nhân sâm lớn nhất của Hàn Quốc.

    [​IMG]

    Trong khối ASEAN, Việt Nam hiện đang là nước có sản lượng nhân sâm nhập khẩu cao nhất và tăng dần mỗi năm, có đến 85% người dân Việt Nam từng sử dụng sản phẩm nông nghiệp Hàn Quốc.

    Nhân sâm Hàn Quốc được Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex Alimentarius Commission, CAC) công nhận là thực phẩm chứ không phải dược phẩm. Với việc công nhận này, hoạt động xuất khẩu nhân sâm sang các thị trường thế giới như sang thị trường Châu Âu, Trung Nam Mỹ và Đông Nam Á cũng trở nên đa dạng và dễ dàng hơn.

    Cách dùng nhân sâm Hàn Quốc

    Thông thường, người mua vẫn hay quan niệm nhân sâm tươi chỉ sử dụng để ngâm rượu hoặc ngâm mật ong mang đến công dụng bồi bổ sức khỏe, nhưng nhân sâm cũng được sử dụng để làm thành những món ăn vô cùng bổ dưỡng ngon và rất lạ miệng.

    Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Ngâm Rượu


    1. Nhân sâm tẩm bột chiên giòn: món ăn vặt, đồ nhắm rượu bổ dưỡng, ngon miệng

    – Nguyên liệu: nhân sâm tươi Hàn Quốc, lòng đỏ trứng, bột mỳ.
    – Cách làm: nhân sâm tươi rửa sạch thái lát sau đó trộn đều với dung dịch (lòng đỏ trứng + bột mỳ + ít muối). Đun sôi dầu rồi thả từng lát sâm vào chiên.
    Sử dụng cùng với nước sốt đặc biệt để lát sâm thêm đậm đà.

    2. Canh nhân sâm tươi nấu sườn và hạt sen

    – Nguyên liệu: Sườn heo (500g), sâm tươi rửa sạch, thái lát (200g), hạt sen (200g).
    – Cách làm: Sườn heo trần sơ qua với nước sôi sau đó cho vào nấu cùng hạt sen và lát sâm tươi. Đun cho đến khi sườn, sâm và hạt sem mềm bở, nêm nếm gia vị vừa đủ, bắc ra và ăn nóng.
    Món ăn bổ dưỡng này giúp tăng năng lượng rõ rệt cho người sử dụng.

    3. Gà hầm nhân sâm

    – Cách làm: gà mái 1 con, mổ bụng rồi cho khoảng 200g nhân sâm tươi thái lát vào, khâu lại rồi cho vào nồi hầm trong khoảng 1 – 1,5h.
    Người mới ốm dậy, suy yếu: Tuần ăn 1 – 2 lần giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

    4. Cháo nhân sâm tươi
    – Cách làm: Sử dụng 100g gạo nếp, 200g nhân sâm tươi thái lát, có thể hầm cùng chim cút hoặc móng giò, thịt gà…tùy sở thích
    Hầm các nguyên liệu trên trong khoảng 1 – 1,5h, múc ra bát rồi ăn nóng.
    Món cháo bổ dưỡng này đặc biệt phù hợp với người già suy yếu, trẻ nhỏ còi xương, người suy nhược cơ thể, khó nhai.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này