Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

Cách làm bánh dẻo nhân xoài

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cà Phê - Đồ Ăn'

  1. hdplus0001

    hdplus0001 New Member

    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Bánh dẻo nhân xoài vừa tươi ngon với nhân trái cây tươi, vừa đơn giản, dễ làm. Những chiếc bánh dẻo nhỏ nhỏ xinh xinh vừa miệng sẽ là tâm điểm cho mâm cỗ đêm trăng nhà bạn đấy. Học cách làm bánh dẻo nhân xoài trung thu cùng toinayangi nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dẻo nhân xoài cho 12 bánh:
    – Bột gạo nếp: 90g

    – Tinh bột ngô: 10g

    – Đường bột: 50g

    – Bơ: 15g

    – Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

    – Nước cốt dừa: 150g

    – Sữa tươi: 50g

    – Xoài chín: 1-2 quả

    – Dừa nạo khô: 1 bát con

    Cách làm bánh dẻo nhân xoài:
    Sơ chế nguyên liệu làm bánh dẻo nhân xoài:
    – Xoài gọt vỏ, xắt thành miếng nhỏ, đánh nhuyễn xoài.

    – Đun chảy bơ cho thành dạng lỏng.

    Các bước làm bánh dẻo nhân xoài:
    Bước 1: cho nước cốt dừa, sữa tươi, bơ và lòng đỏ trứng vào đánh đều.

    Tiếp tục cho bột gạo nếp và tinh bột ngô vào đánh cho mịn bột.

    Bước 2: đậy kín bột rồi cho bột vào hấp khoảng 20 phút cho chín.

    Sau đó bỏ bột ra cho nguội rồi cho vào tủ lạnh để 1-2 tiếng.

    Bước 3: lấy bột ra, trộn bột lên cho nhuyễn mịn, càng mịn đều càng tốt.

    Chia bột thành 12 phần rồi ấn dẹt bột và cho nhân xoài vào giữa, viên tròn bánh cho kín nhân.

    Bước 4: bạn lăn bánh qua bột dừa nạo rồi xếp bánh vào đĩa và thưởng thức.

    Những lưu ý khi làm bánh dẻo nhân xoài:
    – Khi đem bột vào hấp, bạn đựng bột trong bát chịu nhiệt tốt rồi để cả bát vào nồi hấp để bột không bị nhão nhé.

    – Nhân xoài nếu chưa đủ ngọt có thể cho vào xay nhuyễn với đường trắng.

    – Khi làm bánh, bạn xoa tay với bột nếp khô cho khỏi dính nhé.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dẻo nhân xoài.


    Xem thêm:

    Thịt bò xào cần tây: http://toinayangi.vn/thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay/

    Cách làm trà sữa chân trâu: http://toinayangi.vn/cach-lam-tra-sua-chan-trau-thap-cam-dep-mat/
    Đang tải...
  2. thuyfueh

    thuyfueh New Member

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Mách bạn cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon đúng vị
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    Phần nhân bánh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 1-2 thìa bột trà xanh, 150 gram đường, 30 gram bột bánh dẻo, 50 ml dầu ăn.
    Phần vỏ bánh: 700 gram nước đường bánh dẻo, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước hoa bưởi, 350 gram bột bánh dẻo.

    Hướng dẫn cách làm
    Phần nhân bánh: Đậu xanh bạn vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng. Cho đậu vào nồi sau đó đổ nước ngập, nấu cho đậu chín mềm.
    Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và xay nhuyễn mịn.
    Đổ đậu vừa xay nhuyễn ra chảo chống dính, thêm dầu ăn sau đó hòa tan bột trà xanh với nước rồi cho vào cùng với đậu, bật bếp sên lửa nhỏ và đảo liên tục khoảng 15 phút. Hòa tan bột bánh dẻo với một chút nước rồi cho vào trộn đều, sên tiếp thêm khoảng 10 phút, tắt bếp khi nhân trà xanh dẻo quánh và thành một khối.
    Để cho nhân nguội, chia đều mỗi viên 100 g dùng cho khuôn bánh 150 g, tỷ lệ 1 phần nhân - 2 phần vỏ.
    Phần vỏ bánh: Đong nước đường bánh dẻo cho vào bát to, thêm nước hoa bưởi, dầu ăn và khuấy đều, cho bột bánh dẻo vào trộn đến khi bột đặc lại. Kéo và miết bột từ dưới lên trên tới khi bột mềm mịn thành một khối.
    Chia đều mỗi miếng bột 100 g, nắn cho miếng bột thành hình tròn sau đó ấn dẹt, đặt viên nhân trà xanh vào giữa, gói lại cho tròn đều.
    Rắc bột bánh dẻo lên khuôn bánh, sau đó gõ cho bột rơi ra hết, viên bánh cũng áo một chút bột bánh dẻo để khi đóng không bị dính khuôn. Cho viên bánh vào khuôn, ép chặt khoảng 20-30 giây rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra khỏi khuôn.
    Món bánh dẻo nhân trà xanh vị thanh mát, ngọt vừa phải, rất thích hợp dùng để tiếp khách hoặc cho cả gia đình thưởng thức.
    Last edited: 7/1/18

Chia sẻ trang này