Cách làm thịt heo nguội jambon cư trú nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo Facebook'

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  0
  Jambon là gì Cách làm thịt heo nguội jambon da bao cách làm da bao thịt nguội cách làm jambon thịt nguội cách làm pate thịt nguội cách làm thịt nguội miền tây thịt nguội là gì cách làm dăm bông thịt nguội cách làm chả lạnh da heo mien tay cách làm thịt chân giò nguội cách chế biến thịt jambonsở hưũ nguồn gốc từ miền Nam này khá đơn giản dễ thực hiện ngay làm việc nhà nhưng lại rất ngon, rất tiện dụng. Nếu quy vi sinh sống tại miền Nam thì không lạ gì với thịt nguội bánh mì phải không nào? Thịt nguội chân giò heo chiếm lĩnh thể ăn với cơm, bún,… nhưng dùng ăn kèm với bánh mì là ngon nhất, phổ biến nhất.
  nguyên liệu:

  Thịt chân giò: nên chọn chân giò trước sẽ ngon hơn
  Thịt heo nạc
  Rượu trắng
  Gia vị các loại
  Lá thơm khô
  Tiêu bột
  Tiêu hột
  Tỏi

  Cách làm thịt nguội jambon miền Nam ngon ngay đang ở nhà- hình 1

  trước nhất khi đi chợ mua chân giò cho cách làm thịt nguội chân giò heo này q.khách nên chọn chân giò trước của heo. Chân giò trước heo thường phần xương nhỏ, phần thịt nạc ít mỡ hơn so với chân giò sau. Vì thế khi quy khach thực hiện rút xương cũng dễ dàng, món thịt nguội chân giò thành phầm không bị ngấy, gọn đẹp và dễ dàng cắt khoanh.
  Cách làm thịt nguội jambon miền Tây đơn giản

  Chân giò sau khi mua về thì mọi người đem làm lại cho thật sạch.
  Tiếp đến chúng ta sẽ lột móng của chân giò. Để chiếm lĩnh thể lột sạch được phần móng một cách dễ dàng quý vị đem hơ phần móng chân trên lửa, sau đó dùng vật cứng đập bể và có thể dễ dàng lột bỏ.
  mọi người đem rửa sạch lại chân giò và để cho ráo nước. Chân giò chúng ta sẽ để nguyên như vậy nhé, không nên sở hưũ bất cứ một thao tác nào làm mất đi hình dạng của chân giò. Giữ nguyên chân giò sẽ giúp cho món thịt nguội bánh mì nhìn thú vị, ngon mắt hơn.
  Tiếp tục quy vi tiến hành rút xương ống chân giò. Việc ruốt xương ống chân giò sẽ không hề khó khăn chút nào nếu quý khách thực hiện theo chỉ dẫn sau đây: Chúng ta sẽ dùng một con dao chuyên dụng để cắt gọt hay kéo mũi ngắn bấm cắt vào phần thịt bám quanh chóp ống xương, làm đến đâu kéo tuột phần thịt vừa cắt rời xuống, khúc xương ống sẽ lộ dần ra, đến phần khớp thì cắt gân sụn cho đứt lìa rồi làm tiếp khúc xương thứ hai. Tới đây thì mọi người có thể lấy hai đoạn xương ra, còn phần xương móng cư ngụ dưới cùng chúng ta giữ lại nhé!
  Sau khi hai đoạn xương được lấy ra thì ta bị lộn trái chân giò lại, tức là cho phần thịt ra ngoài phần da vào trong.
  Tiêu hột quý vị đem giã sao cho vừa dập thôi, vì chúng ta còn sử dụng tiêu bột nữa.
  Tỏi quy khach đem lột bỏ vỏ băm nhỏ rồi đem pha với nước ấm theo tỉ lệ 2 muỗng xúp tỏi băm với 4 muỗng nước ấm sau đó lọc lấy phần nước. Đây gọi là xúp nước tỏi.
  Lá thơm khô ta cho vào rượu trắng ngâm rồi lọc lấy nước. Sử dụng hai nguyen liẹu này trong cách làm thịt nguội sẽ giúp cho thịt đậm đà, dễ bảo quản và có một mùi hương đặc biệt.
  Bước tiếp theo chúng ta sẽ sơ chế phần thịt dùng để nhổi vào trong phần chân giò này. Thịt để nhồi trong cách làm thịt nguội ngon phải là thịt nạc, quý khách có thể túy chọn loại thịt nạc lưng, nạc đùi, nạc mông hoặc sử dụng cả ba đều được.
  Thịt nạc các bạn đem rửa sạch với nước rồi đem cắt thành tất cả miếng dày khoảng 1 phân dài bằng ngón tay.
  Cho thịt vào bát rồi ướp cùng với( tỉ lệ sau là dùng cho 1kg thịt): 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê tiêu hột giã vừa dập, 2 muỗng xúp nước tỏi, 3 muỗng xúp rượu trắng ngâm với lá thơm.
  các bạn cũng lưu ý là chuẩn bị phần thịt nhồi sao cho đủ dùng, vừa đủ với phần chân giò nhé!
  Phần chân giò q.khách cũng đem ướp với hỗn hợp nguyen liẹu như phần thịt nhồi và để cho thấm.
  trước khi ta lộn phần chân giò ngược trở lại.
  Tiếp theo mọi người cho thịt vào trong chân giò, ấn xuống cho chân giò căng ra.
  Nhồi cho đến khi gần đầy, chừa lại một khoảng da miệng chân giò thì ta dùng kim chỉ may kín lại thật sát và thật chắc như vậy khi chân giò chín không bị teo lại mà vẫn giữ nguyên hình dạng.
  Cuối cùng là cho vào nồi hấp cách thủy. Thông thường với 2kg chân giò thì chúng ta hấp trong vòng 1,5 giờ. Sau khi thịt chín các bạn đem ra và thật nguội cho thịt săn lại thì ăn mới ngon.

  Món thịt nguội chân giò bán bánh mì này sẽ hút khách lắm nếu bạn chiếm lĩnh ý định mở tiệm đó. Ngoài ra quy vi có thể thực hiện món ăn này cho những ngày giỗ, lễ,… khi bày lên mâm cúng nhìn cũng rất đẹp mắt, an toàn với phong tục ai Việt.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này