Cách nhận diện THỰC PHẨM SẠCH

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cà Phê - Đồ Ăn'

 1. schange2019

  schange2019 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  An toàn là yếu tố tiên quyết để người sử dụng lựa chọn thực phẩm. Nhưng làm cho sao để phân biệt chúng?
  “Trông ngon chưa chắc đã lành” đấy là sự thật để bạn biết rằng mang rộng rãi điểm xí gạt trong việc lựa chọn thực phẩm. Bạn ko nên chỉ dựa vào các giác quan nhìn, sờ mà cần cả những tri thức cơ bản về từng cái thực phẩm.
  một. Giác quan chung: Thực phẩm tươi với kết cấu chắc, ko quá rắn hoặc quá mềm, ko với mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô phải không mốc, ko mùi lạ, màu sắc tươi, ko bị ruồi nhặng bám.
  2. Rau ăn ngọn, đọt (lang, bầu bí, muống): không nên chọn mẫu mang ngọn vươn dài vì mang thể đã bị sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng. Rau không dùng ngay, để hôm sau, đọt dài thêm là kiên cố tiêu dùng thuốc kích thích. Rau muống ko nên chọn loại cọng to, giòn, lá xanh đen, lá mướt vì chúng được bón rộng rãi đạm. Rau bí với những lóng xa nhau, tay cuống mập, ít lông tơ, ngọn xanh nhạt, lá xanh đen là rau có phân bón lá. Rau cần thân lớn, ngó trắng ngần, nhanh héo là chiếc bị phun quá phổ biến phân bón qua lá.
  3. Rau ăn lá: Bó rau xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng thường báo hiệu vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phổ thông. Nên chọn các dòng lá khá cằn, xanh nhạt.
  4. Rau ăn hoa: Nhìn chung là tương đối an toàn vì hoa mẫn cảm có mọi hóa chất. Nhưng vẫn nên rửa, sục kỹ trước lúc ăn.
  5. Củ quả: An toàn nên chọn những trái, củ vừa phải hoặc nhỏ, ko chọn các trái da căng, có vết nứt. Các trái, củ với kích thước quá lớn thường là giống lai hoặc dùng hóa chất.
  6. Những cái quả đậu (cove, đậu dải áo, Hà Lan, đậu ván…): Quả bóng nhẫy, ít lông măng là loại bị bón phổ biến đạm hoặc phun quá đa dạng thuốc trừ sâu. Đừng chê các quả sở hữu tín hiệu vết sâu.
  7. Những dòng giết mổ lợn, bò, phủ tạng: Cần phải tươi, không mang mùi lạ, không cứng đờ, không mềm nhũn, ko với màu tái. Màng ngoài phải khô, không nhớt, màu sắc thường nhật, độ đàn hồi cao khi lấy tay ấn vào là làm thịt tươi. Mỡ lợn màu trắng, da suy bì ko mang các lấm tấm huyết đỏ tím. Tủy xương trong, bám chặt vào thành ống xương, ko mang mùi ôi.
  8. Những cái thủy sản: Nên chọn loại còn đang sống. Ví dụ sở hữu cá, thân cá phải co cứng, để lên tay ko bị võng xuống. Mắt cá trong suốt, giác mạc đàn hồi, miệng ngậm. Sở hữu đỏ tươi, dán chặt vào hoa khế, vây lấp lánh không xòe.
  9. Trứng: Vỏ sáng, màu hồng trong suốt khi soi qua ánh sáng, ko nên chọn dòng vỏ trót lọt láng là do đã để lâu, lớp sần sùi ngoài vỏ bị mài mòn.
  Trên đây là các bí quyết giúp những bà nội trợ mang thể phân biệt được thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn, hy vọng bài viết này sẻ giúp ích cho những mẹ.
  :
  Đang tải...
 2. Oreran

  Oreran New Member

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Chúng ta thường ăn bất cứ thứ gì mà trông có thể ăn được. Trong các nhà hàng, đội ngũ quản lý nhà hàng luôn cố gắng phục vụ những thực phẩm không lành mạnh để kiếm lợi nhuận tối đa và đó là điều đáng buồn đối với mọi quốc gia. Chính quyền phải ngăn chặn vấn đề này bằng cách đưa ra những nỗ lực của họ. Vì vậy, chúng ta cần phải chọn những uy tín cho các bữa tối và bữa trưa của mình. Cảm ơn

Chia sẻ trang này