Cách trồng hoa tử đằng dễ nhất

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. nguyenlieu308

  nguyenlieu308 Member

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Cây hoa tử đằng là loại cây cành mềm có sắc tím thả rũ đã tạo nên vẻ đẹp vô cùng quyến rũ.Vì vậy nó luôn là một loại cây cảnh chiếm vị trí lớn và được ưu tiên trồng nhiều.Nếu trồng nhiều cây hoa tử đằng thì nó sẽ nhanh chóng tạo ra một màu tím biếc.Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách trồng cây hoa tử đằng qua bài viết này nhé!

  Cây hoa tử đằng có đặc điểm gì?

  -Cây hoa tử đằng là dạng cây than leo và chúng có khả năng leo cao cách mặt đất lên đến 20m và leo sang ngang khoảng 20m.

  – Lá cây hoa tử đằng dài từ 15cm đếm 35cm mọc đối xứng, hình lông chim với 9 đến 19 lá.

  – Hoa tử đằng mọc thành chum màu tím,hồng hoặc trắng và mọc ở trong cành rủ xuống dài từ 10cm đếm 80cm. Hoa tử đằng giống hoa Trung Quốc và có mùi thơm.

  – Rễ cọc sâu, sinh trưởng rất nhanh, rễ phụ ít đâm sâu, tuổi thọ kéo dài, có khả năng leo bám.

  – Hạt được tạo thành dây và có chất độc.

  [​IMG]

  Cách trồng cây hoa tử đằng

  Bước 1. Chuẩn bị một bình nước sạch và cho hạt Wisteria ngâm ít nhất trong 24h để hạt giống nhanh nảy mầm.Tùy thuộc vào khu vực trồng nhưng thời điểm tốt nhất để gieo hạt thì nê gieo vào đầu tháng 3 hoặc tháng 4.

  Bước 2. Sau đó vớt hạt giống ra khỏi bình nước rồi chuẩn bị chậu gieo có độ mùn tốt và lớp đất bằng phẳng.Sau khi reo hạt xong thì phủ một lớp đất mỏng để ở nơi có ánh nắng vào buổi sáng.Nên dung bình phun sương tưới nước hằng ngày để luôn giữ cho đất ẩm.Sau một vài ngày hoặc cũng có thể là một vài tuần hạt giống sẽ nảy mầm.


  Bước 3. Sau khi hạt giống nảy mầm và lên thành cây chúng ta có thể tách ra trồng vào các chậu khác.

  Đất phải luôn được giữ ẩm cho đến lúc có thể mang cây ra vườn trồng.Đa số các loại Wisteria đều được cho rằng có khả năng thích nghi cao với nhiều điều khí hậu khác nhau và thích hợp với những nơi có đât đai màu mỡ và nơi mặt trời đầy đủ.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này