Cây bách xanh – loài cây bụi có giá trị kinh tế cao

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. bachcongtu11027707

  bachcongtu11027707 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Là một loại cây bụi thân gỗ to có độ cao lên đến 25m, cây bách xanh thường mọc tự nhiên tại các khu vực đồi núi và cũng được trồng làm cây che bóng mát ở một số địa phương. Cây Bách Xanh còn có tên khác là cây Tùng Hương có thân hình tương đối giống cây Pơ mu nhưng nhỏ hơn, lá có màu dưới bạc hơn, mặt trên thẫm hơn.

  Vỏ cây bách xanh có màu nâu đen, thường nứt dọc. Hình dánh cây bách xanh gần giống cây thông, cây tùng, có dạng tháp rộng, phân nhiều tầng. Đây được xem là cây bóng mát có hình dáng đẹp. Dưới đây là những kinh nghiệm trồng cây bách xanh cho bà con tham khảo.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm trồng cây bách xanh

  Cây bách xanh là loại cây ưa ánh sáng thích hợp sống khu vực đồi núi. Điều kiện sống đầu tiên của bách xanh đó là phải đảm bảo cường độ ánh sáng nếu không cây có thể bị héo, yếu, còi cọc.

  Cây bách xanh có thể sống được ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng tránh các loại đất ngập, mặn, phèn chua. Loại đất ưa thích của cây bách xanh là đất nhiều mùn, dinh dưỡng cao do đó người trồng thường sử dụng hàn the và vôi bột để kiểm soát độ pH có trong đất và bổ sung dưỡng chất cần thiết trước khi đem trồng bách xanh.


  [​IMG]

  Bạn thấy không, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bách xanh cũng không quá phức tạp. Diện tích trồng cây bách xanh không cần quá rộng, khoảng đất từ 50cm là đủ để cây bách xanh phát triển tốt.

  Trồng bách xanh người ta thường sử dụng phương pháp gieo hạt bằng cách sử dụng phân bón acid humic và phân chuồng hữu cơ để kích thích hạt nảy mầm, trồi nhanh. Ngoài ra, phương pháp giâm cành cũng được nhiều người áp dụng với ưu điểm là nhanh hơn nhưng tỷ lệ sống thấp hơn.


  Đất trồng bách xanh cần phải có cường độ ánh sáng đủ, chiếu tối thiểu 6h/ngày, có độ dốc nhất định để thoát nước chống úng. Trung bình một ngày nên tưới cho bách xanh 2 lần vào sáng sớm và giữa chiều, ngoài ra tránh tưới vào ban đêm. Để cây bách xanh đẻ nhiều nhánh, ra nhiều hoa thì mỗi tháng chúng ta nên bón phân điều độ thông qua hình thức trộn với đất tơi xốp bằng các loại: phân vi sinh, Urea, phân hữu cơ hoai mục các loại...


  Cây bách xanh nếu được trồng tại nhà vẫn có thể trồng trong chậu nếu biết cách kìm hãm sự phát triển bằng cách tỉa cành và sử dụng phân hóa học. Với tạo dáng đẹp, hiện nay cây bách xanh đang ngày càng được nhiều gia đình mua với giá không hề nhỏ giúp đem lại giá trị kinh tế cao cho các hộ nông dân và những người làm lâm nghiệp.
  :
  Đang tải...
 2. (Lê Hoàng| Công Hoàng}

  (Lê Hoàng| Công Hoàng} Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  TAG: may nệm ghế sofa - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - may áo ghế sofa

  ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH -ĐỒNG PHỤC ĐẸP

  - ao ghe[/b] hội trýờng
  - Áo ghế gia đình
  - Áo ghế phòng hội nghị, hội thảo

  khăn trải bàn cho thuê,cho thuê khăn trải bàn áo ghế ,nơ ghế
  chuyên cung cấp cho thuê khăn trải bàn ,cho thuê váy quây bàn,cho thuê áo ghế ,nơ ghế
  dịch vụ cho thuê khăn hội nghị,khăn ăn tại hà nội


  [​IMG]


  [​IMG]

  khăn trải bàn nhà hàng Hà Nội


  [​IMG]

  Áo ghế

  - Ao ghe [/b]văn phòng công ty, trường học
  - ao ghe [/b]nhà hàng, khách sạn
  - Ao ghe [/b]xe ô tô
  - Khăn trải bàn, rèm chắn....
  . Ao ghe[/b]

  khăn trải bàn cao cấp

  cho thuê khăn hội nghi,phòng họp
  cho thuê khăn trải bàn tại hà nội
  chuyên khăn hội nghị
  chuyên cho thuê khăn sự kiện
  chuyên cho thuê váy quây bàn
  chuyên cho thuê khăn trải bàn,áo ghế,nơ ghế hội nghị,cưới hỏi,sinh nhật,cho thuê váy quây bàn,cho thuê váy quây ghế

Chia sẻ trang này