chăm sóc trẻ em viêm đường phổi đúng cách

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website'

 1. trung9121

  trung9121 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  viêm đường phổi là bệnh thường bắt gặp & là một trong nguyên do chính gây tử vong ở trẻ. trẻ em càng nhỏ Phần Trăm đột tử do viêm phổi càng cao. đa số những trường hợp bệnh viêm phổi là bởi vì virus gây ravàkhông có thuốc điều trị đặc hiệu. giải quyết và xử lý bệnh chủ yếu căn cứ vào chăm bẵm đúng chuẩn & giải quyết và xử lý tình trạng (sốt, ho, ngạt mũi…). Nếu đc chú tâm tốt, trẻ em sẽ mau hết bệnh.

  Cách chăm bẵm và khám chữa bệnh viêm phổi

  Việc chọn lựa thuốc điều trị cho trẻ em bị viêm phổi còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh & do Bác Sỹ đưa ra quyết định. cha mẹ tuyệt vời và hoàn hảo nhất không tự ý mua thuốc chất kháng sinh, thuốc giảm ho điều trị cho con tận nhà. Thuốc kháng sinh sẽ mất tác dụng trong tình huống trẻ bị viêm phổi do virus. Ho là phản xạ tốt để tống xuất chất đờm ra khỏi đường hô hấp, làm thoáng mát đường hô hấp cần không cho trẻ dùng thuốc giảm ho khi chưa tồn tại không sử dụng của bác sĩ.

  ít cách để mắt hiệu suất cao mà cha mẹ có khả năng làm giúp trẻ mau khỏi bệnh như sau:

  3.1.Hạ sốt cho trẻ em

  – Chườm ấm tích cực (nhiệt độ nước chườm được xác định bằng phương pháp nhúng cùi chỏ của người dần lớn vào chậu nước, nếu thấy ấm là được).

  – Nếu trẻ sốt ≥ 38,5°C, cho trẻ dùng thuốc hạ Bị sốt theo chỉ định của bác sĩ.

  [​IMG]

  3.2.Vỗ lưng & giúp trẻ em bài tiết đờm hiệu quả

  – phương pháp vỗ lưng cho trẻ em lúc bị ho có đờm sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu của phổi, giúp đờm trong phế quản long ra & thải ra ngoài dễ dàng và đơn giản. triển khai vỗ lưng tối ưu là trước lúc ăn hoặc nhanh nhất là một trong giờ sau khoản thời gian ăn để ngăn cản gây nôn, bằng cách gập bàn tay của bạn ở chỗ cổ tay rồi khum bàn tay lại. Giữ cho ngón cái ép vào ngón trỏ. Vỗ phía bên trái rồi sang phía bên phải, khoảng 3-5 phút ở mỗi khu vực. chú ý ko vỗ vào vùng dạ dày, xương ức hay xương sống.

  – chỉ dẫn trẻ em ho:

  Ho làm thoáng mát đường thở, đẩy chất xuất tiết ra khỏi phổi. Với trẻ lớn, yêu cầu các cháu ho sau khoản thời gian được vỗ ở từng Khu Vực. lúc trẻ em chưa ngừng ho thì chưa được vỗ tiếp. tiến hành các bước sau:
  • [*]Cho trẻ em ngồi dậy, đầu ngả nhẹ về phía trước.[*]Hít vào.[*]Mở miệng & thót cơ vùng bụng để ho thật sâu, không ho ở cổ họng.[*]Hít vào đợt tiếp nhữa[*]tiếp nối ho cho tới khi khạc được đờm ra ngoài.[*]so với trẻ em nhỏ, điều dưỡng có khả năng sử dụng máy hút đờm dãi ra khỏi hầu họng khi trẻ ko tự ho khạc ra được.
  3.3.vệ sinh & chế độ ăn cho trẻ

  – Vệ sinh:
  • [*]lau chùi mũi miệng:Dùng khăn giấy mềm lau sạch nước mũi, nước dãi rồi loại trừ khăn ngay sau khi dùng. Nếu dùng khăn xô thì nên đặc trưng lưu ý giữ lau chùi khăn. Việc dùng đi dùng lại khăn xô đã nhiễm bẩn và ko đc giặt thật sạch tạo ĐK để vi khuẩn/ virus bám trên khăn quay tái lại cơ thể bé.[*]lau chùi nhà cửa, đồ chơi, vật dụng của trẻ.Người để mắt phải rửa tay thật sạch sẽ khi chăm nom và chuẩn bị đồ ăn cho trẻ em.
  – chính sách ăn:
  • [*]Cho trẻ ăn đồ ăn giàu dinh dưỡng, mềm, dễ tiêu, dễ nuốt.[*]Cho trẻ em ăn theo ý muốn, chia nhiều bữa trong ngày và con số mỗi bữa ít hơn bình thường, đừng nên ép trẻ ăn hết phần đồ ăn bố mẹ đã chuẩn bị.[*]có khả năng sử dụng quất hấp mật ong, hoa hồng hấp đường, gừng, chanh cho trẻ uống để giảm
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này