Chi phí cần thiết khi định cư tại Canada

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Canada hiện đang là vùng đất mới được nhiều gia đình quan tâm, hướng đến định cư lâu dài. Vậy “Cần bao nhiêu tiền để chuẩn bị cho việc định cư, sinh sống tại đất nước xinh đẹp này?” cũng là câu hỏi khiến không ít người quan tâm, trăn trở.

  [​IMG]

  1. Tìm hiểu kỹ trước khi đến Canada

  Trên thế giới nói chung và Canada nói riêng, mức chi phí của mỗi cá nhân, gia đình sẽ tùy thuộc vào từng vùng mà bạn sinh sống. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc cân đối, sắp xếp tài chính, bạn nên tham khảo trước thông qua:

  -Sự trợ giúp của những người có chuyên môn: luật sư, chủ ngân hàng, nhà tư vấn tài chính để được tư vấn thật kỹ càng.

  -Tự tìm hiểu thông tin trên trang web của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (Canadian Border Services Agency) về việc: Chứng minh tài chính khi muốn định cư tại Canada, Mang tiền đến Canada, Các mặt hàng được nhập khẩu miễn thuế.

  Bảng thống kê cơ bản những chi phí định cư Canada

  [​IMG]

  2. Các khoản chi phí tham khảo

  a. Về nhà ở

  Nhà ở là khoản chi phí đầu tiên cần quan tâm. Hầu hết người dân Canada chi 35% đến 50% thu nhập của họ cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích bao gồm (phí sưởi ấm, tiền điện, điện thoại, nước sinh hoạt…)

  • Nhà thuê:Khi mới chuyển sang Canada sinh sống, một số người chọn thuê nhà để dễ xoay sở. Gía thuê cho căn phòng nhỏ khoảng 350 USD/ tháng, căn nhà lớn dành cho cả gia đình có thể lên đến 2000 USD/ tháng. Nếu bạn có điều kiện tài chính, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một tổ chức phục vụ người di dân nơi bạn định cư để dàn xếp tìm một ngôi nhà bạn có thể mua được.
  • Nhà mua:để mua nhà, bạn cần có thế chấp. Ngân hàng sẽ quyết định xem bạn có đủ thu nhập, đủ tài sản (những gì bạn sở hữu) và xếp hạng tín dụng tốt. Đa số, các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả ít nhất 10% chi phí của ngôi nhà từ tiền của chính bạn. Ngoài các khoản thanh toán thế chấp, bạn sẽ phải chi trả thuế tài sản và bảo hiểm gia đình. Nếu bạn định mua một căn hộ chung cư (condo), bạn sẽ phải chi trả thêm các loại chi phí khác.
  b. Chi phí cơ bản

  Đó là chi phí cho thực phẩm và quần áo. Thực phẩm sẽ chiếm tỷ lệ chi gấp đôi nếu bạn thường xuyên ăn ngoài hoặc mua các món đặc sản. Về quần áo, bạn có thể tiết kiệm bằng cách chọn mua đồ ở những cửa hàng bán quần áo cũ. Phần chi phí này chiếm dưới 10% thu nhập của bạn.

  Rượu và thuốc lá: Một số người bao gồm rượu và thuốc lá như một phần ngân sách của họ. Rượu và thuốc lá đắt ở Canada vì chúng bị đánh thuế nặng.

  c. Về chi phí cho việc di chuyển

  Bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi bộ hoặc đi xe đạp.

  Nếu bạn muốn mua xe hơi hãy chắc chắn rằng bạn nghĩ đến tất cả các chi phí trước khi bạn quyết định, bạn sẽ phải trả tiền để giữ cho nó hoạt động tốt, cho khí đốt, thanh toán khoản vay hàng tháng, đăng ký và bảo hiểm. Khi bạn thuê một chiếc xe, bạn sẽ ký một hợp đồng để có xe trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ phải trả chi phí tương tự như bạn làm khi bạn sở hữu một chiếc xe hơi.

  d. Chi phí cho bảo hiểm y tế

  Một số chương trình y tế cấp tỉnh và lãnh thổ có thể không bao gồm người mới nhập cư trong ba tháng đầu ở Canada.

  Kiểm tra với Bộ Y tế tại tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn ngay khi bạn đến định cư Canada để xem bạn có cần phải mua thêm bảo hiểm sức khoẻ hay không.

  e. Các khoản chi phí phát sinh

  Bạn nên dự trù cho mình một khoản tiền để có thể phải chi trả cho các khoản như:

  • Ở Canada, mua thuốc không được dùng bảo hiểm y tế.
  • Chi phí cho việc học tập.
  • Các cuộc gọi đến bạn bè và gia đình,…
  • Chi phí kiểm tra thanh toán, giao dịch của bạn.
  Lưu ý rằng khi làm việc tại Canada, lương của bạn sẽ bị trừ đi một khoản cho việc chi trả thuế, bảo hiểm,… Khoản này có thể chiếm từ 15% đến 25% mức lương phụ thuộc vào chính sách thuế của mỗi bang. Vì vậy bạn hãy tự cân bằng các khoản tài chính, chi phí một cách hợp lý nhất.

  Canada là một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới. Bạn hãy cân đối và chuẩn bị thật kỹ cho mình một khoản chi phí cần thiết để đảm bảo cuộc sống tốt tại vùng đất mới cùng gia đình. Vinalinks là đơn vị chuyên tư vấn định cư, với kinh nghiệm hơn 10 mong muốn là người bạn đồng hành cho gia đình bạn.

  HOTLINE 0962 188 448

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này