Chia sẻ kinh nghiệm đi du học tại Singapore

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. ntphu1995vn

  ntphu1995vn Member

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay mình đang là du học trò, đang học tập tại quốc gia đảo quốc sư tử xinh đẹp, mình chia sẻ kinh nghiệm du học Singapore của mình, bản tính những kinh nghiệm này là các trải nghiệm của cá nhân mình lúc sang du học Singapore, mình chia sẻ kiến thức kinh nghiệm góp phần giúp các bạn hiểu rõ hơn về đường du học Singapore của mình gần tới.

  Chuẩn bị đi du học
  Mình được mẹ chuẩn bị rất nhiều, từ các trang bị cá nhân hay đến sách vở quần áo, đồ ăn khô. Mỗi thứ mẹ đã chuẩn bị hết cho mình. Xin lưu ý với các bạn đang chuẩn bị đi du học bạn chỉ nên mang 1 số đồ sử dụng cần thiết nhất với bản thân như đồ ăn khô, quần áo, thuốc cảm cúm bình thường. Hạn chế mang một số đồ tiêu dùng ko nhu yếu hoặc mang quá nhiều đồ sử dụng, khi lên máy bay chúng ta cũng phải để lại ko được mang cân nặng vượt quá quy định cho phép.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm du học

  Chuẩn bị tinh thần du học Singapore cũng như sức khỏe để bản thân mình sẵn sàng cho cuộc hành trình mới, chuẩn bị ý thức để lúc gặp bất cứ 1 vấn đề đột ngột nào xảy ra chính bản thân mình có thể tĩnh tâm giải quyết, lúc không gian sống đổi thay thỉnh thoảng yêu cầu bản thân phải có sự thích nghi nhanh.

  Có thể bạn quan tâm:

  Nhận biết công ty tư vấn du học singapore uy tín

  Du học thụy sỹ ngành du lịch khách sạn với học bổng hấp dẫn

  Khi mới sang Singapore
  Máy bay vừa hạ cánh đến Singapore, được đại diện bên trường đón và đưa tới kí túc xá. 1 Tâm trạng khó tả, hỗn tạp bao nhiêu cảm xúc, lo lắng về cuộc sống của mình ở ngày mai phía trước, trên phố về kí túc xá 2 bên đường đều cây xanh thẳng hàng hơn cả mà điều mà mình trông thấy là đường phốất sạch sẽ, rất khó để nhìn thấy mẩu rác hay tàn thuốc lá trên phố. Tuy mình cũng biết về thông báo này nhưng ko ngờ trên phố lại sạch như thế.

  Về đến phòng kí túc xá mình hơi là rụt rè khi gặp gỡ với các người bạn mới, ở ấy cũng có một số người là du học sinh Việt Nam. Thực sự cuộc sống mới nó khó khăn hơn so với mình từng nghĩ. Điều trước tiên là mình chưa thể bắt nhịp được với cuộc sống của người dân Singapore, dị đồng tiếng nói. Nhiều lúc chính bản thân mình đã tự thu mình lại, ko muốn xúc tiếp với người nào, tâm trạng cũng dễ xúc động, hãy nghĩ ngợi, thậm chí còn trốn 1 mình ngồi khóc. Khoảng thời gian ấy nó là khoảng thời gian thật sự đáng sợ, khi nào cũng chỉ một nghĩ suy muốn về nhà, muốn thoát khỏi cuộc sống ở nơi mà không thuộc về mình.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm du học

  Để giải quyết được cái khoảng thời kì khó khăn đó, kinh nghiệm du học của mình là ngoài việc lên lớp hàng ngày để học ngoại ngữ mình dành thời gian để tham gia các hoạt động xã hội của các nhóm hội của người Việt sinh sống ở Singapore. Để thời gian trống hàng ngày của mình ít đi, có thêm đa dạng việc sẽ bận rộn hơn ko còn nghĩ suy những việc lung tung, lúc tham gia hoạt động mình cố gắng kết thân mới để có thể chia sẻ hay thuần tuý chỉ để nói chuyện làm giảm bớt căng thẳng. Nhờ những hoạt động ấy bản thân mình dần hòa đồng với mọi người, trình độ ngoại ngữ đã dần được tốt nên. Cuộc sống ở Singapore dường như mình đã khởi đầu đi vào ổn định hơn, mình đã quen dần với nhịp sống nơi đây, cảm thấy rằng cuộc sống như thế nào là đều do bản thân mình nỗ lực.

  Kinh nghiệm du học giải quyết đồ ăn Singapore
  Cảm nhận của mình lúc mới sang Singapore là cả tuần trước tiên mình ăn mì tôm, do các món ăn ở Singapore không hợp với mình, rất khó ăn. Đôi khi thay vì ko ăn mì tôm mình lại ăn cơm với ruốc và vừng mẹ đã chuẩn bị cho mình. Nhưng cứ ăn mì tôm với đồ khô mãi cũng ko phải là phương pháp. Mình đã rất vất vả sắm mọi bí quyết để khắc phục đồ ăn Singapore khi đi du học. Mình đang sống ở Singapore thì mình cũng phải dần thích nghi với các món ăn Singapore. Khi đầu mình sẽ ăn từng ít một, ko ăn phổ quát song song. Mình ăn kèm với đồ ăn khô mà mẹ đã chuẩn bị trước khi mình đi. Để hợp khẩu vị của mình thì cấp thiết thời kì để thích nghi. Giờ đây mình đã ăn được một số món ăn ở Singapore thay vì ăn cơm hàng ngày mình đã chẳng hề ăn mì tôm. Thì đây thực sự cả là 1 sự quyết tâm của bản thân.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về địa chỉ tư vấn du học Singapore uy tín, mời bạn truy cập tại: https://cauxanhbb.edu.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này