Chọn mua màn hình máy tính loại nào cho phù hợp?

Thảo luận trong 'Thiết bị Kỹ Thuật Số'

 1. dodunggiadung

  dodunggiadung Member

  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  0
  Màn hình máy tính góp phần tạo nên một chiếc máy tính hoàn hảo. Là thiết bị điện tử gắn liền với chiếc máy vi tính nhằm mục đích hiển thị và tạo nên cầu nối giao tiếp giữa người sử dụng với máy tính nên nó giữ vai trò cực kỳ quan trọng việc đánh giá chất lượng của chiếc máy tính.

  Mua màn hình máy tính ở đâu để đảm bảo chất lượng?
  Màn hình máy tính thường được bán kèm chung khi bạn máy tính, nếu cần linh kiện thay thế người dùng có thể mua màn hình máy tính tại các cửa hàng điện máy có thương hiệu rõ ràng, tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả,… Hơn nữa, việc mua màn hình máy tính sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng.

  [​IMG]


  Màn hình máy tính phong phú về kiểu dáng và thương hiệu sản xuất
  Máy tính để bàn hay còn gọi là PC thì màn hình máy tính là một bộ phận có thể tách rời, còn đối với máy tính cá nhân (laptop) thì đây là bộ phận gắn liền với máy và không thể tách rời. Xét về kiểu dáng và thương hiệu sản phẩm thì màn hình máy tính có rất nhiều loại phổ biến. Mua màn hình máy tính loại này sẽ dễ bị lỗi thời vì nó chỉ áp dụng được cho máy thế hệ cũ.

  Màn hình máy tính CRT: có màu sắc được thể hiện rất trung thực, tốc độ cao. Rất thích hợp để chơi game hay dùng để thiết kế và xử lý đồ hoạ. Tuy nhiên, loại màn hình này chiếm nhiều diện tích, điện năng sẽ hao tốn nhiều hơn so với các loại màn hình khác.

  Màn hình máy tính tinh thể lỏng: được sản xuất từ công nghệ tinh thể lỏng nên rất linh hoạt, nhiều ưu điểm hơn màn hình truyền thống. Màn hình máy tính tinh thể lỏng có chất liệu nhẹ, mỏng, không chiếm quá nhiều diện tích chung. Ít tiêu tốn điện năng hơn loại CRT và ít ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng. Loại này có khuyết điểm là tốc độ sử dụng chậm hơn các dòng màn hình khác, màu sắc cũng chỉ ở mức độ tương đối.

  Màn hình máy tính oled: cùng với sự xuất hiện của tivi oled hay smart phone màn hình led,… tablet hay các dạng máy tính khác cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng công nghệ tiên tiến chung để sản xuất ra chiếc màn hình oled. Đây là xu thế phát triển trong tương lai được cấu tạo siêu mỏng, tiết kiệm năng lượng cao, bền bỉ,…
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này