Chụp ảnh giữa trời nắng cần gì để đạt được độ hoàn hảo

Thảo luận trong 'Điện Tử'

 1. su122

  su122 Member

  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Thời khắc bình minh lên và hoàng hôn là 2 thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày, chính vì thế mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường nhắc tới 2 thời điểm là giờ vàng và giờ xanh trong nhiếp ảnh. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để chờ đợi tới khoảnh khắc đo. Bạn có thể phải chụp ảnh giữa trời trưa nắng. Vậy phải làm gì trong tình huống chụp ảnh giữa trời nắng?

  [​IMG]


  Tránh buổi trưa


  Dù muốn hay không thì bạn cũng nên hạn chế tác nghiệp trong thời gian buổi trưa. Vào thời gian này, mặt trời ở ngay trên đỉnh đầu, đèn flash ánh sáng mặt trời chiếu vuông góc xuống và tạo ra vùng tối trên vật, chúng thường làm cho chủ thể bị tối ngay ở phần mặt, ánh sáng nắng gắt làm cho màu sắc của bức hình bị ảnh hưởng rất nhiều.

  Tìm bóng râm và làm việc ở đó

  Để hạn chế ánh sáng gắt từ mặt trời, bạn cần phải kiếm một bóng râm để hạn chế bóng đổ hay hình bị cháy sáng, không đồng đều. Tất nhiên không phải lúc nào cũng được thuận lợi như thế và bạn cần phải sử dụng đến những thủ thuật tiếp theo.

  [​IMG]

  Chụp ảnh đen trắng

  Một bức hình mà vùng tối quá tối, vùng sáng quá sáng sẽ làm mất đi sự hài hòa của nó. Vậy nên bạn hãy thử đưa nó về ảnh đen trắng giấy mực in ảnh . Hãy thử loại bỏ hết màu sắc, bức ảnh của bạn sẽ trở nên thú vị hơn với hình dạng, độ tương phản. Kết quả rất bất ngờ đấy!

  [​IMG]


  Chụp HDR-High Dynamic Range
  Đây là kỹ thuật được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng. HDR là một kĩ thuật nhiếp ảnh, nơi một số bức ảnh (thường là 3) – ảnh thiếu sáng, ảnh vừa sáng, ảnh dư sáng – được chụp và xếp chồng lên nhau trong phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bức hình của bạn sẽ lấy được rất nhiều chi tiết và hài hòa về ánh sáng hơn.


  [​IMG]


  Sử dụng đèn flash hoặc tấm hắt sáng


  Chụp ảnh ngoại cảnh sẽ xuất hiện rất nhiều trường hợp bóng đổ ngay trên chủ thể. Điều này làm cho bức hình của bạn không thể hiện hết ý đồ ban đầu. Bạn có thể sử dụng phụ kiện máy quay gopro đơn giản như tấm hắt sáng hay đèn flash để cân bằng vùng tối trên chủ thể so với ánh sáng tự nhiên.

  [​IMG]


  Để tránh việc ánh sáng quá gắt và chiếu trực tiếp vào vật, nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng tấm diffuser để làm nguồn sáng rộng và dịu hơn. Để xử lý ánh sáng mặt trời đổ bóng gắt lên khuôn mặt, chúng ta cũng có thể dùng tấm reflector để hắt sáng vào vùng tối. Đặt tấm hắt sáng hướng về phía mặt trời để ánh sáng phản xạ lại trên mặt người, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.
  Sử dụng lens hood


  Lens hood sẽ làm giảm bớt ánh sáng từ mặt trời đi vào máy ảnh. Ngoài ra công dụng của nó còn tránh va đập và loại bỏ những tia sáng không mong muốn đi qua ống kính vào bức ảnh của bạn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này