Cơm chay Pulao ngon lạ lùng ở Ấn Độ

Thảo luận trong 'Du Lịch và Giải Trí'

  1. mobile

    mobile New Member

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Cơm chay Pulao ngon lạ lùng ở Ấn Độ

    Với những ai theo đạo Phật và ăn chay, hoặc là những người có sở thích ăn chay, nếu có dịp ghé thăm Ấn Độ thì đừng nên bỏ qua món cơm chay Pulo các bạn nhé. Đây là một món cơm mang đậm hương vị đặc trưng của người Ấn Độ, rất thơm ngon, ngon đến "lạ lùng" cơ. Cùng visa Ấn Độ du lịch khám phá thưởng thức món cơm chay hấp dẫn này nha.


    [​IMG]

    Ảnh hưởng từ nền ẩm thực của các quốc gia lân cận và là một đất nước của Phật giáo cho nên các món ăn của người Ấn Độ rất đa dạng về thành phần, hương vị. Ẩm thực Ấn được đông đảo du khách biết đến với sự phong phú của các món chay đặc biệt là hương vị đặc trưng của cơm pulao.

    Cơm chay Pulao là một món ăn được dùng phổ biến trong các dịp quan trong như lễ cưới hỏi. Vậy cơm chay Pula o có gì khác biệt so với những món cơm chay khác của người Việt?

    Các bạn chắc cũng quen với việc nấu cơm hàng ngày rồi sẽ biết, ở Việt Nam, một nồi cơm muốn nẫu cho ngon thì chỉ cần người nấu nắm được lượng nước thích hợp với gạo. Đổ gạo vào sau khi nước sôi để cơm vừa ngon lại giữ được nguyên chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, cũng là tên gọi "cơm chay" nhưng cmons cơm chay Pulao ở Ân độ lại nấu theo một công thức khác hẳn, trong đó gia vị được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo ra một món ăn ngon. Gia vị có tác dụng làm sánh đặc thức ăn người ta lấy gạo xào với dầu hoặc bơ trước khi cho nước vào nấu.

    Để nấu được một nồi cơm chay thật ngon, ở Ấn Độ , chờ khi gạo gần chín, người ta còn cho nhiều phụ liệu khác vào như : hạt tiêu, hạt cumin, quế…được chiết xuất từ các loại thảo mộc chính là nguyên liệu để tạo nên hương vị của cơm pulao.

    tuy nhiên, những gia vị trên không phải điều tạo nên đặc trưng và hấp dẫn của món cơm chay ấn độ mà chính là ở paneer và những hạt đậu Hà Lan bé nhỏ. Paneer trong món cơm pulao của người Ấn Độ là một hỗn hợp được làm từ sữa tươi, lên men nhẹ để đóng thành khối chắc. Điều đặc biệt là những viên paneer này không bị vỡ khi xào, nấu. Có người gọi đây là loại pho - mát đặc biệt, rất bổ dưỡng và dễ ăn chỉ riêng có ở Ấn Độ.

    Một điều đặc biệt ở món cơm chay này nữa đó là cơm pulao càng hấp dẫn và thu hút được du khách bởi những viên paneer rắn, không vỡ nát, cắn từng miếng mà cảm giác êm mượt như nhung và mùi hương quyến rũ từ các gia vị thảo mộc. Đó cũng là lý do mà cơm Pulao lại có thể chinh phục được ngay cả những người mới thử ăn chay lần đầu tiên.

    Có thể nói, bởi sự dung hoà được gữa các vị ngọt từ sữa, trái cây và rau củ một cách khéo léo đã tạo nên món ăn mang màu sắc hấp dẫn và hương vị tuyệt vời. Những món chay Ấn Độ nói chung và cơm pulao nói riêng là sự phối hợp phong phú của nhiều loại nguyên liệu, hương liệu thiên nhiên. Các gia vị tạo hương thơm đặc trưng cho món cơm không ở dạng tươi, dạng nước mà được rang lên cho khô sau đó mới nêm nếm vào cơm. Có như vậy vị món cơm pulao mới đậm đà, lâu tan rất hấp dẫn người thưởng thức.

    Và cũng chỉnh bởi sự tinh tế của hương vị và màu sắc mà ẩm thực Ấn Độ luôn thu hút được đông đảo du khách đến đây tham quan và thưởng thức. Mà điển hình là món cơm pulao - một món ăn tượng trưng cho văn hóa ẩm thực đất nước Phật giáo. Chính vì thế, khi nhắc đến ẩm thực Ấn Độ là người ta nghĩ ngay đến món cơm pulao và ngược lại, nhắc đến cơm pulao thì ai cũng biết món ăn đó đến từ nước Ấn.

    Với a thích ăn chay thì đây hẳn sẽ là một món ăn lý tưởng cho bạn thưởng thức khi tới đây rồi phải không ạ.

    Cùng làm visa du lịch các nước để khám phá những nét mới trong ẩm thực thế giới nhé.

    Tham khảo >> thẻ tạm trú cho người nước ngoài , dịch vụ miễn thị thực

    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này