Đào tạo âm nhạc

Thảo luận trong 'Âm Nhạc - Nhạc Cụ'

 1. nguoisaohoa

  nguoisaohoa New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Đi học thanh nhạc không còn xa lạ đối với những bạn đang mong muốn mình có thể nâng cao kỹ thuật âm nhạc và đặc biệt với những bạn có tài năng thiên bẩm thì càng cần được nâng cao bản thân mình hơn, các bạn có thể tham khảo Trung tâm đào tạo âm nhạc - MELODY
  Chính vì thế, chúng ta hay mặc định, hát hay mới đi học thanh nhạc. Không hay, phí tiền! Vậy mà người xưa lại hay bông đùa: Hát hay, không bằng hay hát. Vậy có nên đi học thanh nhạc không? Cùng Melody tìm hiểu chính mình qua 5 câu hỏi sau nhé.

  1. Bạn học thanh nhạc để làm gì?
  Với một số người, câu trả lời cho câu hỏi này vô cùng đơn giản: Học để hát. Tuy nhiên, với số khác, lại thường hay phân vân bởi nhiều yếu tố tác động.

  Nếu là một tài năng thiên bẩm với giọng ca hay, học thanh nhạc là bước đi đúng đắn đầu tiên bạn đầu tư cho cuộc đời mình, để chính thức bước vào con đường hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. Học thanh nhạc lúc này cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và nâng cao, có thể kết hợp với những điều bạn đã có, để nhào nặn một chất riêng. một chất của bạn.


  [​IMG]

  Tuy nhiên, nếu bạn hát không hay thì sao phải ngại. Âm nhạc là thứ đứng sau nụ cười có thể kết nối người với người lại với nhau. Người ta có thể không hiểu ngôn ngữ của nhau. Nhưng không thể chối từ âm nhạc và nụ cười. Vì thế, hãy cứ học , cứ thử nếu bạn thích. Và nếu bạn thật sự thấy thoải mái. Có thể bạn hát không hay, nhưng vẫn sẽ có những lớp học cho bạn không khí thoải mái, những nụ cười và những giây phút xả….stress mà không phải lớp học nào cũng có được. Hơn nữa, đôi khi bạn sẽ theo kịp các câu chuyện về nhạc lý, thanh âm cơ bản trong bất kỳ cuộc hội thoại nào mà không sợ lạc nhịp dù thực sự bạn hát như… mèo gào. Thật thú vị và đáng thử đúng không?

  2. Bạn nên học thanh nhạc với mức học phí nào
  Một trong những lý do cản trở bạn trả lời câu hỏi có nên đi học thanh nhạc không chính là học phí. Một lớp học thanh nhạc luôn có học phí đắt đỏ.

  Tuy nhiên, hãy bình tĩnh và tìm rộng hơn một lớp học phù hợp với mục đích của chính mình.

  Nếu bạn thật sự đam mê và có tài năng, hãy nghiêm túc đầu tư vào một lớp học chính thống, có hệ thống đào tạo rõ ràng. Có thể điều này sẽ tốn không ít chi phí, nhưng đó thật sự là khoản đầu tư đáng cân nhắc, đúng không?

  Ngược lại, nếu bạn chỉ học thanh nhạc vì thích, vì vui. vì trị liệu tâm lý, hãy chọn các câu lạc bộ, các lớp học cộng đồng. Đây là cơ hội để bạn có thể học nhiều hơn với không khí thoải mái, vui vẻ và thậm chí, đôi khi bạn còn đạt được hiệu quả nhiều hơn so với các lớp học có học phí cao ngất ngưỡng.


  3. Đừng ngại hỏi ý kiến mọi người xung quanh


  Khi không thể tự quyết định, hãy ngồi xuống, cân nhắc và nghiêm túc hỏi ý kiến người thân. Có thể ý kiến đó không đúng đắn và không chinh phục được bạn, nhưng chắc chắn sẽ cho bạn thêm một lựa chọn để quyết định có nên đi học thanh nhạc hay không. Vậy thì tại sao lại không thử tham khảo khi người thân sẵn sàng bên bạn và chờ bạn hỏi?

  Có nên học thanh nhạc hay không, điều đó tùy thuộc vào bạn và mục đích của chính bạn. Vì thế hãy cân nhắc kỹ càng và chọn cho mình quyết định đúng đắn nhất bạn nhé.

  Link check: https://www.reputation.vn/editor/1234589951/hoc-thanh-nhac  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này