Định nghĩa về một giây sắp sửa bị đổi thay vì chiếc đồng hồ này

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang'

 1. nhuan

  nhuan Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Định nghĩa về một giây sắp sửa bị đổi thay vì chiếc đồng hồ này

  Độ dài của một giây mới chỉ được định nghĩa chưa đầy 50 năm trước. Và nay một lần nữa nó sẽ được thay đổi.
  Thời gian vốn là một khái niệm khá trừu tượng, thế nên mới nhiều chuyện cách tính thời buồng của con người khác bặt qua khoảng thời kỳ, nhất là "giây" - trên dưới thời phòng rỏ bé đòi hỏi sự chuẩn xác cực cao.
  mazda binh phuoc
  độ dài của một giây ngày nay chúng ta vẫn sử dụng thực chất mới chỉ ra đời chưa đầy 50 năm trước. Vào năm 1967, Hệ thống công ty Quốc tế đã tiễn chân ra khái niệm một giây nương tựa trên dao rượu cồn con lắc, hay cụ thể hơn là bằng 9.192.631.770 (hơn 9 tỉ) chu kỳ tín hiệu vi sóng phát ra từ những dao động này.
  Nhưng con lắc lắm thể dận lẹ hoặc bay chậm , và ơ ngay cả chiếc với hồ phứt chuẩn nhất bây giờ cũng nhiều sai số khoảng 1 nano giây/tháng.đồng hồ omega nữ
  Tuy nhiên, các nhà khoa học người Đức tin rằng họ đã kiếm ra cách được làm nên chiếc đồng hồ chính xác nhất mọi thời đại. Qua đấy , kể từ lát vụ nổ Big Bang xảy ra vào 14 tỉ năm trước, chúng ta sẽ chỉ sai lệch chừng ... 100 giây.
  Sự thay đổi này giàu thể chớ đáng kể đối với con người, nhưng nó là một phát bây giờ rất quan trọng, ít nhất là cùng hệ thống định vị toàn cầu GPS hiện . Nó sẽ làm tăng cỡ chuẩn xác của hệ thống từ sai số quy hàng mét xuống đương vài cm.
  Cụ thể hơn, theo các siêng gia trêu chòng biện đo gán quốc gia Đức, chiếc đồng hồ mới sẽ dùng nguyên tử strontium - nguyên tố lẹ hơn rất giàu so cùng caesium trong cạc loại đồng hồ phổ biến hiện thời . Ngoài ra, nó sẽ là với hồ quang học - sử dụng quang phổ thay bởi dao rượu cồn con lắc như thông thường .
  đồng hồ nam tissot
  Nếu một giây để tính tựa trên strontium, nó sẽ kéo trường trên dưới 429 ngàn tỉ chu kỳ. với tốc tầm như vậy, sai số sẽ để giảm xuống chỉ đang 0,2 nano giây mỗi 25 ngày.
  Theo tiến sĩ Christian Grebing trêu chọc biện Đo lường quốc gia Đức: "Nghiên cứu của chúng tôi là một cột mốc quan trọng đối xử với việc đưa tiễn đồng hồ quang học - loại cùng hồ chính xác nhất thành bây giờ thực".
  để biết, với hồ quang học sử dụng tia laser đặt điều chỉnh nguyên tử và ion vốn khó khả thi do nó rất phức tạp, dễ ngừng hoạt cồn . Nhưng Grebing cho biết, nghiên cứu này đã giải quyết để vấn đề đó .
  Nghiên cứu để đánh phụ thân trên tạp chí Optica.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này