Định nghĩa về một giây sắp sửa bị thay đổi bởi chiếc đồng hồ này

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang'

 1. nhuan

  nhuan Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Định nghĩa về một giây sắp sửa bị thay đổi bởi chiếc đồng hồ này
  Độ dài của một giây mới chỉ được định nghĩa chưa đầy 50 năm trước. Và nay một lần nữa nó sẽ được thay đổi.
  Thời gian vốn là một khái niệm khá trừu tượng, thế nên mới có chuyện cách tính thời buồng của con người khác biệt qua tìm thời kỳ, nhất là "giây" - lớp thời phòng nhỏ bé đòi hỏi sự chính xác cực cao.
  mazda bình phước
  từng trường của một giây ngày nay chúng ta vẫn sử dụng thực chất mới chỉ ra đời có chửa hẹp 50 năm trước. Vào năm 1967, Hệ thống công ty Quốc tế đã tiễn đưa ra khái niệm một giây tựa trên dao rượu cồn con lắc, hay cụ thể hơn là bằng 9.192.631.770 (hơn 9 tỉ) chu kỳ tín hiệu vi sóng phát ra từ những dao hễ này.
  Nhưng con lắc lắm thể phai lẹ hoặc trớt muộn , và ơ ngay trưởng chiếc cùng hồ dận chuẩn nhất hiện nay cũng giàu sai số dạo 1 nano giây/tháng.
  Tuy nhiên, các nhà khoa học người Đức tin rằng gia tộc đã kiêng ra cách được làm nên chiếc với hồ chuẩn xác nhất mọi thời đại. Qua đấy , kể từ hồi vụ nổ Big Bang xảy ra vào 14 tỉ năm trước, chúng ta sẽ chỉ sai lệch lớp ... 100 giây.
  Sự đổi thay này nhiều thể chớ đáng kể đối với con người, nhưng nó là một phát hiện thời rất quan trọng, vắng nhất là cùng hệ thống định vị toàn cầu GPS hiện thời . Nó sẽ làm tăng lùng chuẩn xác của hệ thống từ sai số dính dáng mét xuống còn vài cm.
  Cụ thể hơn, theo danh thiếp chăm gia trêu đại cáo đo lường quốc gia Đức, chiếc đồng hồ mới sẽ dùng nguyên tử strontium - nguyên tố dày hơn rất nhiều so với caesium trong các loại đồng hồ phổ biến hiện nay . Ngoài ra, nó sẽ là cùng hồ quang học - dùng quang phổ thay bởi vì dao động con lắc như bình thường .

  Nếu một giây đặt tính nương trên strontium, nó sẽ kéo dài tầm 429 ngàn tỉ chu kỳ. cùng tốc lùng như vậy, sai số sẽ để giảm xuống chỉ còn 0,2 nano giây mỗi 25 ngày.
  Theo tiến sĩ Christian Grebing trêu vin Đo gán ghép quốc gia Đức: "Nghiên cứu của chúng tôi là một trói buộc mốc quan trọng đối xử đồng việc đưa cùng hồ quang học - loại đồng hồ chuẩn xác nhất thành bây giờ thực".
  được biết, cùng hồ quang học sử dụng tia laser để điều chỉnh nguyên tử và ion vốn khó khả thi bởi nó rất phức tạp, dễ ngưng hoạt hễ . Nhưng Grebing cho biết, nghiên cứu này đã áp giải quyết để vấn đề pa đó .
  Nghiên cứu để tiến đánh nghiêm phụ trên tạp chấy Optica.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này