Đôi nét về cá koi bướm cho người mới chơi

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. Kien Thuc Ve Ca Koi

  Kien Thuc Ve Ca Koi New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Cá koi bướm là một trong những loài cá koi đẹp và được ưa chuộng tại Việt Nam. Cá koi bướm với màu sắc sặc sỡ cùng với những chiếc vây dài thướt tha, uyển chuyển, tung tăng bơi lội trong bể cá cảnh hay hồ cá ngoài trời đều hết sức tuyệt đẹp.


  1. Đặc điểm của cá koi bướm
  • Cá Koi bướm đẹp thuộc họ Cyprinidae thường có các màu như đen, cam đỏ, trắng, vàng. Đây là loài ăn tạp và khá dễ chăm sóc. Tuổi thọ trung bình của chúng từ 25 đến 35 năm và có khả năng sống tới 200 năm.Từ năm 1980 Nhật Bản mới bất đầu nhân giống loại Koi bướm, loại Butterfly Koi của người Nhật lai tạo rất đẹp, có vi, vây và đuôi rất dài (có khi bằng 2/3 thân) và màu thì phủ kín đuôi…

  • Khác với cá nguyên thủy, Koi bướm có vi, vây và đuôi dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên có thể nuôi được ở cả ao và hồ kiếng. Khi chúng bơi luôn tạo cảm giác thích mắt cho người xem.

  • Không những thế, với màu sắc đa dạng, sặc sỡ, Koi bướm được mệnh danh là 1 trong những loài cá đẹp nhất trên thế giới. Chính vì thế, chúng luôn được nhiều người chơi cá tìm kiếm cho bể cá cảnh của nhà mình.

  • Koi bướm còn có những tên gọi khác như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”, luôn là điểm nhấn thu hút nhất cho bể cá cảnh hoặc hồ cá sân vườn.
  1. Một vài loại cá koi bướm đẹp
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Xem thêm tại website: thienduongkoi.com
  Đang tải...

Chia sẻ trang này