Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

Đổi vị với món bánh trôi nhân trà xanh độc đáo

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cà Phê - Đồ Ăn'

  1. thuyfueh

    thuyfueh New Member

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Vị trà xanh thanh mát nhẹ nhàng cùng nước dùng ngọt dịu sẽ tạo nên một hương vị tuyệt với đó bạn. cách làm bánh trôi trà xanh không hề khó, hãy cùng theo dõi trong bài viết sau nhé.
    [​IMG]

    Bạn cần có các nguyên liệu
    - 500g bột bánh trôi
    - 200g khoai lang
    - 3g bột trà xanh
    - 100g đường
    - 20g bột sắn
    - Một ít vừng rang

    Các bước thực hiện
    - Luộc chín khoai lang rồi đem xay nhuyễn hoặc dằm nhuyễn.
    - Thêm khoảng 1 thìa nhỏ bột trà xanh matcha vào khoai và xay chung.
    - Đổ khoảng 20g đường vào với khoai lang rồi xay tiếp cho đến khi tất cả đều, mịn.
    - Chia nhân trà xanh thành từng phần bằng nhau (cỡ như quả sấu) rồi viên tròn.
    - Nhào bột cho thật mịn.
    - Chia bột thành từng phần bằng nhau, cán mỏng, cho nhân vào giữa.
    - Viên bánh lại sao cho thật tròn.
    - Đun sôi nồi nước. Sau đó, thả bánh trôi vào luộc.
    - Khi thấy bánh nổi hẳn lên mặt nước thì có nghĩa là bánh đã chín.
    - Ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 2' rồi vớt ra bát khô.
    - Đun sôi tiếp 1 lít nước cùng với số đường còn lại rồi đổ bột sắn đã hoà tan vào để quấy cho đến khi được nước chè sền sệt.
    Múc nước chè ra bát rồi cho bánh trôi vào và trang trí với 1 ít sợi dừa bào và hạt vừng.

    >> Tìm hiểu thêm giá bán bột trà xanh và cách làm bột trà xanh pha nước đúng chuẩn.
    Chúc bạn thành công!
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này