Dự án triệu đô bị giả mạo giấy tờ sao vẫn được cấp chứng nhận đầu tư

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản'

 1. azurelight

  azurelight Member

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  1
  Trong quá trình triển khai dự án Khu nhà ở cao tầng The Mark tại địa điểm Khu dân cư Tân Mỹ, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, chủ đầu tư là Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam – Hàn Quốc (VK Housing) đã làm giả mạo giấy tờ để cấp đổi giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký điều chỉnh dự án. Tuy nhiên cho đến nay, mặc dù đã có kết luận của Bộ Công an nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH& ĐT) Tp. Hồ Chí Minh vẫn chưa tiến hành hủy Giấy chứng nhận đầu tư được cấp đổi sai quy định.

  Công ty VK Housing (gồm công ty HDTC và DWS) hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở lên số 0305339044 thay đổi lần thứ 2 ngày 21-4-2016 do Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH&ĐT Tp. Hồ Chí Minh cấp. Trong đó, ghi nhận người đại diện theo pháp luật của công ty là bà Yeh Kuo, Shun – Kuai, người nắm giữ 80% vốn làm Tổng giám đốc.

  Tuy nhiên, ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch HĐTV của HDTC cho rằng điều này là sai quy định bởi ngày 22-7-2015, Công ty Lucky và Công ty P&D đã bị tuyên bố phá sản theo phán quyết của Tòa án Hàn Quốc. Trong khi đó, hai công ty này vẫn ngang nhiên bán 80% cổ phần trong VK Housing cho công ty DWS mà không có bất kỳ một văn bản nào thông báo cho HDTC đề nghị mua lại cổ phần góp vốn. HDTC không hề biết việc chuyển nhượng kể trên.

  [​IMG]

  Ngày 11-1-2017, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có công văn số 35/C45 – P8 nêu rõ, Bộ Công an thấy tài liệu là Quyết định HĐTV 30 -2016 của VK Housing có dấu hiệu bị giả mạo về nội dung và chức danh, không có giá trị pháp lý trong việc đề nghị cấp đổi điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư. Ngày 11-5-2017 Cơ quan CSĐT có công văn gửi Sở KH&ĐT TP. Hồ Chí Minh về việc thông báo điều tra, trong đó Cơ quan CSĐT xác định có đủ căn cứ kết luận nhà đầu tư có hành vi: Giả mạo nội dung hồ sơ, tài liệu cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 2162333062 đăng ký lần đầu ngày 29-4-2016. Căn cứ quy định, Bộ Công an đề nghị Sở KH&ĐT TP. Hồ Chí Minh xem xét hủy bỏ thay đổi trong nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được ghi trên cơ sở các thông tin giả mạo và khôi phục Giấy chứng nhận đầu tư được cấp trên cơ sở hồ sơ hợp lệ gần nhất.

  Tuy nhiên, sau công văn này Sở KH&ĐT vẫn chưa thể thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư cấp ngày 29-4-2016. Bởi theo công văn số 3913/SKHĐT – ĐKKD ngày 15-5-2017 do Phó giám đốc Lê Thị Huỳnh Mai ký cho rằng đến nay chưa có quy định cụ thể việc hủy bỏ thay đổi nội dung đăng ký đầu tư được ghi trên cơ sở các thông tin giả mạo và khôi phục lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp trên cơ sở hồ sơ hợp lệ gần nhất. Ngày 20-6-2017, Bộ KH&ĐT ban hành công văn số 4976/BKHĐT – PC gửi Sở KH&ĐT TP. Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư của Công ty VK Housing. Song tới nay, việc thu hồi dường như vẫn “án binh bất động”.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này