Giảm tác hại tiệc tùng bằng chạy bộ

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp'

 1. Hà Bùi

  Hà Bùi Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Nghiên cứu của những nhà khoa học Anh tại ĐH Bath mới được công bố trên tờ The Journal of Physiology, khẳng định có thể giảm bớt tác hại do các bữa ăn thịnh soạn liên tục gây ra vào những ngày nghỉ liên tục như dịp cuối năm bằng cách tập thể dục cường độ cao trong buổi tập tương đối lâu.
  TS Dylan Thompson và cộng sự đã điều tra trên 26 người trong độ tuổi 25, đều ăn uống quá mức bình thường liên tiếp trong một tuần, được chia thành 2 nhóm: Một nửa chạy bộ trong 45 phút/ngày và nhóm còn lại không tập luyện.
  Các nhà khoa học xem xét thể trọng, xét nghiệm máu và lấy chiếc sinh thiết mỡ bụng cả 2 nhóm để xem xét tác dụng của việc luyện tập. Kết quả cho thấy số người có vận động cao bình quân 1,1 kg trong khi nhóm còn lại cao bình quân 2,7 kg.
  [​IMG]
  Tập thể dục đủ cường độ và thời gian thiết yếu có thể kéo giảm tác hại của việc ăn uống quá mức
  Điều quan trọng hơn được ghi nhận là tác động tiêu cực của các bữa ăn nhiều quá mức không được biểu hiện trong cơ thể của nhóm người chạy bộ. Trái lại, ở người không tập luyện, lượng đường huyết cao và những tế bào mỡ được phát hiện rất nhiều tại những gien liên quan đến các chuyển hóa không lành mạnh trong cơ thể .
  Nhóm nghiên cứu khuyến cáo: “Vận động thể lực có ích lợi hiển nhiên ngay cả lúc chúng ta cố tình ăn uống nhiều hơn nhu cầu”. Ngược lại, họ cũng cảnh báo rằng chỉ cần một vài ngày ăn uống quá mức nhưng vận động quá ít có thể gây tác hại trong khoảng thời gian dài cho cơ thể.
  Ngoài cách vận động bằng chạy bộ, bạn cũng có thể tập Gym, Yoga, ăn uống sin hoạt có điều độ và sử dụng ghế massage . Nếu như công việc của bạn quá bận rộn, phải ngồi làm việc nhiều, hãy sắm cho mình dòng đệm hoặc ghế massage để giúp lưu thông mạch máu, thư giãn tinh thần.
  [​IMG]
  Để chọn lựa ghế massage, tham khảo các tin tức trên website Ghematxa.Vn của chúng tôi hoặc liên hệ qua Hotline: 0949.410.333 Chuyên viên tư vấn của chúng tôi.​
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này