Giò Heo Um Nước Cốt Dừa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

  1. smweb2013

    smweb2013 Member

    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]

    GIÒ HEO UM NƯỚC CỐT DỪA

    Để chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn thuần Việt rất độc đáo – Giò heo um nước cốt dừa. Thịt giò heo chín săn màu nâu đậm với hương vị đậm đà béo nhẹ của nước cốt dừa, hoà thêm một chút vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt, đảm bảo cho mâm cơm gia đình bạn một bữa ăn ngon, lạ miệng, sang trọng mà không cần phải đến nhà hàng.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Giò heo cắt khoanh 600g
    • Nước cốt dừa 300ml
    • Lá cà ri 5g
    • Hành tím bào 20g
    • Hành tây 1 củ
    • Ớt trái khô 10g
    • Ớt hiểm xanh 5g
    • Sả bằm 2M
    • Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn
    • Trang trí: ớt cắt sợi, lá cà ri chiên
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    1. SƠ CHẾ:

    Giò heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo. Ớt hiểm xanh đập dập. Hành tây chẻ đôi cắt lát.

    2. THỰC HIỆN:

    Um giò heo : Làm nóng dầu cho sả bằm, hành tím bào, hành tây xào chín mềm, cho sả băm, ớt xanh, ớt hiểm khô vào xào thơm, cho bột nghệ, lá cà ri, giò heo vào xào đến khi săn, nêm 1M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M hạt nêm Aji-ngon® và 2M nước mắm vào, đảo đều, rồi cho nước cốt dừa vào đậy nắp, um từ từ với lửa nhỏ, đến khi giò heo chín mềm, nước sánh lại, nếm vị vừa ăn.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc giò heo ra tô dùng kèm bánh mì.

    Mách Nhỏ :

    Trụng giò heo trước để khi ăn phần da giò heo được trong và giòn hơn không bị ngán.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này