Hạt dẻ ngựa, khắc tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google'

 1. congdoanh871233

  congdoanh871233 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh đang âm thầm “trẻ hóa” tại Việt Nam gây ra rất nhiều hệ lụy trong cuộc sống của người bệnh. Hệ thống tĩnh mạch suy giảm khiến cho máu không thể lưu thông và tắc nghẽn ở các chi khiến các tổ chức mô xung quanh mạch máu bị biến đổi. Bệnh chủ yếu phát tác ở chân nhưng thực tế nó có thể diễn ra ở bất cứ vị trí tĩnh mạch nào trên cơ thể.
  Hiện nay, chưa có một loại thuốc tây đặc trị nào có thể khắc chế được bệnh suy giãn tĩnh mạch nên nhiều nhà khoa học đã tìm tới liệu pháp thảo dược từng bị lãng quên Cao hạt dẻ ngựa như một cứu cánh.

  Hạt dẻ ngựa là gì?

  [​IMG]

  Hạt dẻ ngựa là loại cây sinh trưởng ở vùng có khí hậu ôn đới, có nguồn gốc từ vùng rừng núi Baikan tới dãy Hymalaya. Tên gọi khoa học của hạt dẻ ngựa là Aesculus Hippocastanum (Họ kẹn – Hippocastanaceae).

  Gần như tất cả mọi thành phần của cây hạt dẻ ngựa như hạt, vỏ cây, hoa đều được người dân bản địa sử dụng như một loại thảo dược trị bệnh. Đặc biệt, cậy hạt dẻ ngựa được được lưu truyền như một bài thuốc điều trị hữu hiệu các chứng bệnh liên quan tới mạch máu và đặc biệt là bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

  Hạt dẻ ngựa có tác dụng gì?

  Thành phần chính trong cây hạt dẻ ngựa chính là chất Aescin đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh mang lại nhiều tác dụng có ích cho cơ thể như chống viêm, chống oxy hóa, làm sạch hệ thống mao mạch và đặc biệt là hỗ trợ điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch.

  Hiệp hội quốc gia các bác sỹ ở Đức (National Association of General Practicioners) đã tiến hành một nghiên cứu để tìm hiểu tác dụng của hợp chất Aescin (có trong cao hạt dẻ ngựa) trên các bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch. Có tới hơn 5000 bệnh nhân trong độ tuổi từ 40 tới 70 tuổi đã tham gia nghiên cứu này, trong đó có 8 bệnh nhân có cấy ghép nội tạng.

  Kết quả lâm sàng cho thấy chỉ sau 1 hoặc 2 tháng sử dụng 75mg Aescin theo đường uống, các triệu chứng phổ biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch như đau nhức, mệt mỏi, ngứa bắp chân… gần như biến mất. Có tới hơn 80% người bệnh cho biết họ cảm thấy khỏe hơn và chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt. Hơn thế nữa, khi ngừng điều trị với Aescin chiết xuất từ hạt dẻ ngựa, các triệu chứng của bệnh cũng không vì thế mà quay trở lại mức ban đầu, hiệu quả được duy trì lên tới 90%.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này