Hệ thống điều hòa tạo hơi mát tiên tiến

Thảo luận trong 'Điện Gia Dụng'

 1. NhaTrang102

  NhaTrang102 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Việt Nam ở vành đai khí hậu nhiệt đới, bởi thế mùa hè thường rất nóng và nóng bức, khiến cho nhiều người phải bật điều hòa 24/7 làm mát căn phòng thì mới có thể ngơi nghỉ được. Chính vì điều này, mà lượng điện tiêu thụ của Việt Nam vào mùa hè tăng lên rất đáng kể. Có nhiều người sử dụng điều hòa tươi năm đã có những mẹo hay giúp căn phòng vừa mát nhanh và cũng vừa rút ngắn điện. Cùng bài viết san sẻ kinh nghiệm này mà không phải ai cũng biết.

  Bài viết liên quan: Dịch vụ sửa chữa điều hòa LG giá rẻ tại Đà Nẵng


  Phương pháp tạo ra hơi mát như vậy nào?

  Cách thức rất đơn giản. Đó là sử dụng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh thể hiện là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu hiện là giọt nước) là có thể giúp căn phòng được mát như thế.Cách làm này không chỉ giúp căn phòng mát mẻ mà còn rất tiết kiệm điện. Quả là nhất cử lưỡng tiện!

  [​IMG]

  Chỉ cần bật điều hòa và chuyển chế độ như vậy, căn phòng chuyển sang chế độ mát như ngăn mát của tủ lạnh, tất cả nội thất trong phòng đều rất mát. Quan trọng hơn, nó khiến nhiệt độ căn phòng không thấp quá 23 độ. Với chế độ này, công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, bởi vì, chức năng trừ ẩm là đem độ ẩm của căn phòng giảm xuống.


  Sử dụng hệ điều khiển này có điểm gì tốt?

  – Nhiệt độ ẩm trong phòng khá thấp

  – Duy trì độ mát vừa phải, sẽ không bị quá lạnh hoặc quá nóng

  – Tương đối rút ngắn điện

  – Không gây hại cho cơ thể

  Hình thức trừ ẩm là như thế nào?

  Khi mức không khí ẩm trong phòng cao thì độ nóng của căn phòng cũng cao. Khi dùng chế độ trừ ẩm chính là giống như vận hành một chiếc quạt ở chế độ thấp, máy nén giúp cho hệ thống có quá trình ngừng nghỉ. Hệ thống làm lạnh cũng được vận hành gián đoạn tuần hoàn để giữ nhiệt độ ổn định và giảm độ nóng. Sự vận hành một cách tuần hoàn như vậy, vừa giữ nhiệt độ mát, vừa lấy đi sự ẩm thấp

  [​IMG]

  Trong hệ làm lạnh (Cool), bộ máy làm lạnh cùng với làm khô không khí phải hoạt động với tốc độ cao, đem nhiệt độ căn phòng giảm nhanh xuống nhiệt độ thấp. Vì vậy, quá trình này khiến hệ thống tiêu thụ rất nhiều điện năng. Giả dụ chọn hình thức trừ ẩm (Dry), hệ thống làm lạnh cùng với hệ thống quạt gió luôn luôn bảo trì độ ẩm ở 60%. Do vậy, vận hành theo cách này sẽ giúp máy điều hòa rút ngắn điện hơn. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, nên để nhiệt độ chênh lệch tốt nhất giữa trong phòng và ngoài trời là khoảng 5 đến 6 độ. Nhiệt độ ngoài trời là 32 độ thì nên điều khiển nhiệt độ làm mát của điều hòa về 26-28 độ. Làm như thế sẽ giúp thân thể thích ứng ngay được với nhiệt ngoài trời. Nếu như nhiệt độ chênh lệch quá lớn, nó sẽ tạo thêm gánh nặng chịu đựng cho cơ thể. Nhất là khi phải định kỳ đi tương hỗ giữa hai vùng nhiệt như thế, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người

  Nếu bạn còn chưa đích thực tin, bạn có thể thử đặt lại chế độ điều khiển điều hòa ở nhà mình để kiểm nghiệm.
  Những san sẻ của trung tâm cho thuê máy lạnh tại đà nẵng hi vọng sẽ giúp bạn dùng điều hòa vừa mát lại vừa tiết kiệm điện.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này