Học hỏi cách chi tiêu và tiết kiệm của giới trẻ Singapore

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Việc Làm'

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Member

  Bài viết:
  672
  Đã được thích:
  0
  Mua sắm online

  Thay vì đến các trung tâm thương mại, người Singapore hiện nay thích mua sắm trực tuyến hơn. Mỗi ngày, họ dành 3-4 tiếng trên điện thoại di động, từ mua sắm, đọc tin tức, chơi game đến tán gẫu với bạn bè hay đăng tin trên mạng xã hội. Điều này giúp họ giảm được rất nhiều thời gian khi mua sắm và đặc biệt không phải chờ đợi, chen lấn ở những nơi đông đúc.

  Sẵn sàng tham gia vào nền kinh tế chia sẻ, các dịch vụ dùng chung

  Làm sao để rời văn phòng đóng giờ nhằm đảm bảo cân bằng đời sống và công việc, đọc thêm http://suckhoedoisong.vn/thuc-hien-6-dieu-sau-de-roi-khoi-van-phong-dung-gio-n141014.html

  Trong khi thế hệ trước không thích mua đồ cũ thì những người Singapore trẻ hiện nay sẵn sàng mua lại những món đồ đã được sử dụng. Họ chỉ cần sản phẩm còn tốt và không bị lừa. Họ tương tác với người khác trên mạng để bán đồ cũ của mình và mua đồ cũ của người khác với giá rẻ hơn hàng mới rất nhiều. Không chỉ vậy, họ còn sẵn sàng thuê chung nhà hay đi chung xe để giảm chi phí.

  Sẵn sàng tiêu tiền cho trải nghiệm chứ không chỉ là đồ dùng

  Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ Singapore sẵn sàng chi tiêu không chỉ cho các món hàng tốt mà còn là các trải nghiệm thú vị. Rất nhiều người sẵn sàng chi tiền cho các kỳ nghỉ ở nước ngoài, đến các nhà hàng quán bar sang trọng, các hoạt động thú vị và các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

  Thiết lập một ngân sách hàng tháng

  Lập ngân sách là một việc quan trọng không thể thiếu khi ai đó muốn quản lý tiền của mình. Ngân sách giúp họ luôn kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình và hướng dẫn cá nhân điều chỉnh chi tiêu khi có nhu cầu phát sinh.

  Trả nợ các khoản vay được ưu tiên

  Một trong những loại hình nợ thông thường mà nhiều người Singapore có là khoản vay dành cho sinh viên. Khoản vay này có thể khiến tình trạng tài chính của bản thân trì trệ nếu chỉ trả tối thiểu 100 đôla Singapore (1,66 triệu đồng) mỗi tháng. Với những sinh viên mới ra trường, việc dành 50% lương để trả khoản vay sinh viên hơi khó khăn nhưng nếu mục tiêu chỉ là 20-30% thì hoàn toàn khả thi, để có thể nhanh chóng hết nợ.

  Biết nói “không”

  Ai cũng muốn mình là một phần trong nhóm của mình, tuy nhiên, điều đó không khiến người Singapore ngần ngại khi từ chối một sự kiện nào đó. Họ sẵn sàng nói không cho các chi tiêu không cần thiết, điều này giúp họ có thể sống tiết kiệm, vừa khả năng của mình.

  Đi du lịch tiết kiệm

  Những người Singapore ngày nay đều lên kế hoạch kết hôn và mua ngôi nhà đầu tiên muộn hơn trước đây, vì thế họ có nhiều tiền hơn để đi du lịch khi còn trẻ.

  Họ thường mua vé máy bay khuyến mại trước một thời gian, dùng thẻ tín dụng du lịch để được giảm giá các dịch vụ và miễn phí bảo hiểm du lịch, nghỉ ở những nơi rẻ tiền như nhà nghỉ… vì thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi đi chơi.

  Với những điều trên, đã hình thành nên thói quen chi tiêu tiết kiệm cho giới trẻ Singapore. Hy vọng các bạn có thể rút ra bài học về cách chi tiêu từ chia sẻ trên.

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này