Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

Học ngữ pháp Tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu chúng ta cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một cách khác xem. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại!
  Bạn hãy xem ngữ pháp như là một bài tập để làm tăng sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn không đủ để hỗ trợ chúng mình giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của chúng mình sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay hoạt động viên vẫn làm: những bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy bí kíp nào cho việc học ngữ pháp hiệu quả?
  Xem thêm: tieng anh online
  1. Học có chọn lọc
  Bạn thường học ngữ pháp theo thủ thuật nào? Bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng sẽ ổn định khả năng của mình ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học quá hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ nên tập trung vào một vài phần mình còn yếu. Bạn có biện pháp làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong những cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình. Một số trang web cũng buôn bán các dạng bài tập kiểm tra giúp đỡ chúng mình phát hiện ra điều này.
  2. Học một cách chủ động

  Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, chúng mình cần phải
  (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục
  (ii) đối chiếu các câu trả lời
  (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp
  (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng từ đầu đến chân nhận biết của chúng ta. Học ngữ pháp nên là một trách nhiệm mà chúng ta đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn hãy quan tâm tìm thấy niềm yêu thích.
  Xem thêm: tieng anh cho nguoi di lam
  3. Học theo hoàn cảnh
  Hãy học theo thủ thuật lấy thực hành làm cơ sở! Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi chúng ta chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách công hiệu nhất là bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các triệu chứng ngữ pháp. Ví dụ, khi chúng mình đọc một bài nào đó, chúng ta hãy xem là người ta đã tin tưởng sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Chỉ khi bạn thực sự muốn nghiên cứu trỗi một vấn đề gì thì chúng ta mới có động lực để học tập nó.
  4. Tự khuyến khích mình
  Hãy đối diện với vấn đề của chúng mình! Đối với toàn bộ mọi người, việc học ngữ pháp rất nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì thế có rất nhiều thủ thuật để khuyến khích mình. Chẳng hạn, chúng ta có giải pháp đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như CAE hoặc CPE, tham dự vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.
  More: bài test toeic online
  5. Chọn một cuốn sách tự học phù hợp
  Sách mãi mãi là người chúng mình tốt. Bạn có giải pháp mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách thích hợp với trình độ thời kỳ này của chúng ta thì sẽ hữu ích hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Đầu tiên bạn phải trả lời những câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của chúng ta không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự quyết định thông minh.
  : hoc, tieng, anh
  Đang tải...
 2. hoangtinh

  hoangtinh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này