Hướng dẫn cách thay nước cho hồ cá, bể cá cảnh tốt nhất.

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. daiminhistjsc

  daiminhistjsc Member

  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  0
  Thế nào là một hồ cá, bể cá khỏe mạnh?

  Điều này được biểu hiện ở sự tăng trưởng, sính sản, ăn uống và sinh hoạt di chuyển của cá cảnh như ngoài môi trường tự nhiên, ít bị mầm bệnh, cá khỏe mạnh bơi lội tung tăng.

  Xem thêm: hướng dẫn cách trang trí hồ cá tại nhà

  Để giữ được môi trường sống an toàn cho cá trong hồ, bể người nuôi cần chú ý tới các yếu tố: loài cá, số lượng cá, thức án, kích thước hồ bể, hệ thống lọc và nguồn nước. Bao lâu thì nên thay nước một lần và thay nước như thế nào là phù hợp?

  Để thay nước một cách đúng cách bạn cần tuân thủ một số bước dưới đây:

  1. Ghi chú

  Lên kế hoạch cụ thể cho công việc thay nước là điều cần thiết để tránh việc chậm trễ ngày thay nước. Trong danh sách ấy bạn có thể liệt kê các công việc cần làm để tránh thiếu sót điều gì. Những điều gì nên làm trước nên làm sau.

  2. Chuẩn bị

  Bạn cần chuẩn bị các trang thiết bị và vật liệu cần thiết để thực hiện công việc thay nước.

  Xem thêm: cách nuôi cá lia thia đúng kỹ thuật

  3. Chùi rêu

  Điều này bạn cần thực hiện thường xuyên để vệ sinh và tránh trường hợp sau 1 đến 2 tuần phải dùng tới dao cạo để nạo rêu vì nó bám quá dày và chặt, che mất cảnh quan trong hồ. Điều này không hề tốt cho thẩm mỹ và độ bền của hồ cá.
  [​IMG]
  4. Kiểm tra đầu ra của hệ thống lọc

  Nếu dòng chảy yếu và không được mạnh, bạn cần phải kiểm tra và làm sạch đầu hút hay thay chất liệu lọc khi cần thiết. Đừng thay toàn bộ chất liệu bộ lọc một lần vì sẽ làm mất đi tất cả các vi khuẩn có ích. Nên rửa chúng trong một chậu chứa đầy nước hồ cũ.

  5. Bỏ đi một số thứ không cần thiết

  Bạn có thể gỡ bỏ các vật dụng không cần thiết hoặc vật trang trí không cần thiết, sắp xếp lại bể, thêm bớt cho phù hợp.

  6. Chuẩn bị hồ cá cho việc thay nước

  Chuẩn bị các đấu nối cần thiết. Nếu hồ cá của bạn có một lỗ thoát, hãy đảm bảo ống nước được nối khít vào đó. Luôn luôn đặt một chậu nước lớn phía đầu thoát nước cho chắc ăn. Nếu bạn không làm thế, hãy gỡ bỏ đầu nhiệt để tránh làm vỡ chúng. Gỡ bỏ luôn các máy bơm và máy lọc. Điều này rất quan trọng với các hồ cá lớn vì quá trình xả nước và làm đầy rất mất thời gian.

  Khi mực nước xuống gần đến mức yêu cẩu, bạn nên bắt đầu quá trình làm đây. Nước thải được dùng để tưới vườn cây. Điều này thật lý tưởng nếu thay nước có cùng nhiệt độ với nước cũ. Tuy nhiên trong một số trường hợp điều này không thể đạt được. Trong trường hợp này, nên thêm nước vào theo từng phần và để đầu nhiệt làm nước nóng lên 1 – 2 độ trước khi tiếp tục. Nên nhớ trong những thánh mùa đông, bạn có thể cho cá ăn và thay nước ít đi để không làm thay đổi nhiệt độ nhiều hơn 2 – 3 độ. Tôi đảm bảo rằng cá của bạn có thể chịu đựng được điều kiện này.

  Xem thêm: bố trí bể cá cảnh phong thủy như thế nào

  Nước là môi trường sống của cá do vậy việc thay nước và bảo vệ nguồn nước là vô cùng cần thiết. Hãy đảm bảo nguồn nước trong bể cá luôn được vệ sinh sạch sẽ.
  Đang tải...
 2. Badboyxyz123

  Badboyxyz123 Member

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Doanh nghiệp chúng tôi với thương hiệu ASIA cam kết hoạt ðộng liên tục 24/24h ðể ðáp ứng cho khách hàng về tiến ðộ, bên cạnh ðó chúng tôi cũng ðầu tý quan tâm ðến chất lýợng cũng nhý giá thành ðể luôn cùng sát cánh bên quý khách hàng trong một môi trường cạnh tranh của nền kinh tế sôi động Việt Nam.

  CHUYÊN:

  -
  GIA CÔNG sõn TĨNH ÐIỆN- Sõn tĩnh ðiện Việt Nhật -Nhôm định hình- Sõn vân gỗ nhôm- Sõn nón bảo hiểm- Sõn tĩnh ðiện- Sõn tĩnh ðiện nhôm.- Gia công sõn vân gỗ nhôm- Sõn tĩnh ðiện kệ chứa hàng- Sõn tĩnh ðiện thang máng cáp- Sõn tĩnh ðiện tủ ðiện- Gia công cõ khí: cắt chấn tole, inox...- Sõn tĩnh ðiện kệ siêu thị - Sõn tĩnh ðiện vách ngãn vãn phòng -Sõntĩnhðiện lan can kênhNhiêu Lộc Thị Nghè-gia công nhúng nóng,gia công mạ kẽm - Sõn tĩnh ðiện cửa gió,hàng rào, lan can cầu thang...- Sõn tĩnh ðiện gia công- Sõn tĩnh ðiện nhôm- Gia công cõkhí- Sõn tĩnh ðiện cửachống cháy-Sõn tĩnh ðiện nhựa-Sõn tĩnh ðiện kệ chứahàng, bàn ghế nhôm, sắt mỹ nghệ, quạt hút, tole tấm, các sản phẩm cõ khí, xây dựng,các sản phẩm cõ khí xuất khẩu ,sõn tĩnh ðiện lan can Ðại Lộ Ðông Tây,sõn tĩnh ðiện lan can kênh Nhiêu Lỗ (Thị Nghè)...
  Nhận 
  sõn tĩnh ðiện các khu vực Long An,Biên Hòa,Thủ Đức ,Bình Chánh , Bình Dýõng,Ðồng Nai,Củ Chi,Hóc Môn ,TP Hồ Chí Minh,KCN Việt Nam – Singapore,KCN Sóng Thần,KCN Xuyên Á,KCN Tân Tạo ,KCN Vĩnh Lộc và các tỉnh lân cận.Quận 9,Quận 2,sõn tĩnh ðiện Tân Bình,sõn tĩnh ðiện Bình Tân...
  *Có xe giao nhận hàng tận nõi.


  Tag: son tinh dien,sõn tĩnh ðiện,gia cong son tinh dien,nhom dinh hinh,gia cong in van go

Chia sẻ trang này