Hướng dẫn sử dụng xe nâng trong kho lạnh hiệu quả

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe và Dịch Vụ'

 1. trunghieu1763

  trunghieu1763 Member

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Các xe nâng hàng hoạt động trong các kho lạnh có nhiều thách thức có thể hạn chế sự thành công của các công ty. Hiệu quả trong việc sử dụng xe nâng trở nên khó khăn hơn khi một xe nâng được đặt trong môi trường nhiệt độ thấp trong cùng một hoạt động, cho dù để lưu trữ hoặc hoạt động. Để đảm bảo bạn có thiết kế và xe nâng hàng tốt nhất cho nơi làm việc và ứng dụng, bạn nên nói chuyện với một chuyên gia tư vấn quen thuộc với ngành của bạn nói chung và hoạt động của bạn đặc biệt để giúp lấp đầy khoảng trống, tăng cường an toàn và tăng hiệu quả.

  Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối mặt với người sử dụng xe nâng phòng lạnh là sự cần thiết phải giảm sự ngưng tụ trên xe nâng trong khi ở nhiệt độ ấm, giúp ngăn chặn sự đóng băng khi tái nhập vào không gian lạnh lẽo. Sự đóng băng có thể gây ra hoạt động kém hiệu quả và thời gian chết cho xe nâng hàng, dẫn đến mất thông lượng cho các hoạt động lạnh. Một vài phương pháp hay nhất có thể giúp ngăn chặn những thiếu hiệu quả này, cung cấp việc sử dụng tối đa đội tàu nâng trong khi vẫn duy trì lợi tức đầu tư cho thiết bị vốn của bạn.
  [​IMG]
  Lưu trữ xe nâng phòng lạnh của bạn
  Việc lưu trữ xe nâng của bạn là chìa khóa để duy trì hiệu quả. Lưu trữ bền vững trong nhiệt độ đóng băng có thể dẫn đến vi phạm các bộ phận và pin không hiệu quả. Thực hành tốt nhất để lưu trữ xe nâng phòng lạnh khi không hoạt động là làm như vậy bên ngoài khu vực lạnh. Nhưng điều này thể hiện những thách thức ngưng tụ của riêng mình. Một giải pháp là để lưu trữ xe nâng hàng của bạn trong một khu vực khô mà là ngay trên nhiệt độ đóng băng để đảm bảo rằng ngưng tụ hình thành chậm hoặc không ở tất cả.
  Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể. Trong trường hợp đó, bạn cần cung cấp đủ thời gian cho xe nâng để nghỉ ngơi bên ngoài cơ sở lạnh và ở nhiệt độ ấm để ngưng tụ tạo thành và bốc hơi. Hoạt động quá sớm trước khi bốc hơi có thể dẫn đến đóng băng. Quá trình này có thể được tăng tốc bằng cách sử dụng quạt trong không gian lưu trữ.
  Sử dụng xe nâng trong phòng lạnh trong các ứng dụng thay đổi nhiệt độ
  Trong nhiều ứng dụng, môi trường lưu trữ lạnh được trộn lẫn với không gian ấm hơn. Ví dụ, chuyển động từ một căn phòng lạnh sang một chiếc xe tải lạnh có thể yêu cầu đi qua một khu vực ấm áp. Các ứng dụng 3PL có thể lưu trữ nhiều loại hàng hóa, một số lạnh và một số môi trường xung quanh. Những thách thức này trình bày một tình huống mà một số ngưng tụ là không thể tránh khỏi. Nhưng có một số bước nhất định có thể hữu ích.
  Nếu nó nằm trong ngân sách hoạt động của bạn để duy trì nhiều xe nâng hàng với các khu vực hoạt động chuyên biệt, có thể giúp ngăn ngừa khả năng bị mòn do thay đổi nhiệt độ. Nó sẽ làm tăng các chi tiết cần thiết để truyền sản phẩm giữa các thiết bị ở cửa kho lạnh, nhưng tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, điều này có thể mang lại giá trị trong việc tăng hiệu quả hoạt động của xe nâng hàng. Bạn sẽ cần thực hiện phân tích trang web để quyết định xem đây có phải là phương pháp hữu ích hay không.

  Nếu duy trì nhiều xe nâng hàng là những câu hỏi, bạn vẫn có thể thực hiện các bước để giúp ngăn ngừa sự cố ngưng tụ. Ví dụ, thiết kế cơ sở trở thành chìa khóa. Tối ưu hóa các tuyến đường mà xe nâng hàng lạnh phải lấy giữa môi trường lạnh và xe tải được nạp có thể giúp đảm bảo rằng chúng ở trong không gian lạnh càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, thứ tự của các hoạt động trở thành chìa khóa. Hạn chế số lần xe nâng phòng lạnh cần thay đổi môi trường có thể làm giảm khả năng ngưng tụ tạo thành.
  [​IMG]
  Chọn Xe Nâng Phòng Lạnh Đúng
  Xe nâng hàng điện là những xe được sử dụng trong các ứng dụng lạnh và chọn đúng loại có thể có tác động lớn đến hiệu quả và ROI. Xe nâng hàng có ít bộ phận chuyển động và dây dẫn giảm sản xuất nhiệt của các bộ phận cấu thành và cơ hội ngưng tụ đi vào các ngóc ngách và vết nứt của xe nâng. Ví dụ, xe nâng điện của Toyota được thiết kế với ít bộ phận chuyển động và động cơ AC và bộ điều khiển để giảm phát sinh nhiệt thành phần bên trong. Những kỳ công nhỏ này có thể có tác động lâu dài đến hiệu quả hoạt động.
  Trong khi ngưng tụ không phải là thách thức duy nhất đối với các nhà vận hành xe nâng phòng lạnh (chúng tôi thậm chí chưa chạm vào vấn đề an toàn trong môi trường trượt), nó là một trong những vấn đề cấp bách nhất khi vận hành cơ khí xe nâng trong môi trường lạnh. Để biết thêm ý tưởng về kho lạnh, hãy kiểm tra báo cáo của chúng tôi về kho lạnh trong chuỗi cung ứng thực phẩm.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này