Kết hôn với người nước ngoài như thế nào?

Thảo luận trong 'Du Lịch và Giải Trí'

 1. thuctap.vut12

  thuctap.vut12 New Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Những câu chuyện tình yêu giữa người Việt Nam và người nước ngoài thật sự rất đẹp đẽ, thiêng liêng và đôi khi phải vượt qua những rào cản xã hội để đến được với nhau. Thế nhưng điều đó vẫn chưa đủ, những thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam lại là vấn đề khiến nhiều người phải bật khóc, cho dù những cặp vợ chồng đã tìm hiểu kỹ về quy trình, thủ tục ngay tại Phòng Tư Pháp nhưng họ vẫn phải gặp khá nhiều rắc rối.
  Sau đây là những chia sẻ về quy trình để làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cho những ai đang có mong muốn kết hôn với người khác quốc gia.
  [​IMG]
  Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ:
  - Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  - Giấy xác nhận không mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  - Bản sao CMND hoặc hộ chiếu
  - Bản sao sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú
  Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơđăng ký kết hôn tại phòng Tư Pháp
  Bước 3: Nhận báo cáo kết quả
  Bước 4: Phòng Tư pháp tiến hành tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  Quy trình được quy định là vậy nhưng thực tế để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài không phải chuyện dễ. Phòng Tư Pháp sẽ đòi hỏi rất nhiều giấy tờ và chứng minh khác mới có thể chấp nhận cuộc hôn nhân khác quốc gia.
  Tốt nhất, anh chị có nguyện vọng kết hôn cần tìm đến các công ty tư vấn để được hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng. Vì ở các công ty đã có kinh nghiệm làm giấy đăng ký kết hôn nên nghe theo sự chuẩn bị của họ chắc chắn anh chị sẽ được đăng ký kết hôn nhanh chóng.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này