Khái niệm chính sách tiền tệ và mục tiêu của nó

Thảo luận trong 'Điện Tử'

 1. havinstar

  havinstar Member

  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  1. Chính sách tiền tệ là gì?
  Chính sách tiền tệ là một chính sách kinh tế vĩ mô do Ngân hàng trung ương khởi thảo và thực thi, thông qua Những công cụ, biện pháp của cá nhân nhằm đạt Một số mục tiêu: ổn định giá trị đồng tiền, tạo công ăn việc làm, tăng trưởng kinh tế.

  [​IMG]

  Tùy thuộc điều kiện kinh tế của mỗi quốc gia mà chính sách tiền tệ với thể được xác lập theo hai hướng: Chính sách tiền tệ mở rộng (tăng cung tiền, giảm lãi suất để thúc đẩy ra đời kinh doanh, giảm thất nghiệp nhưng lạm phát nâng cao – chính sách tiền tệ chống thất nghiệp); hoặc chính sách tiền tệ thắt chặt (giảm cung tiền, cải thiện lãi suất làm giảm đầu tư vào có mặt trên thị trường kinh doanh từ đó làm giảm lạm phát nhưng thất nghiệp tăng cao – chính sách tiền tệ ổn định giá trị đồng tiền).
  2. Vị trí chính sách tiền tệ
  Trong hệ thống Một số công cụ điều tiết vĩ mô của Nhà nước thì chính sách tiền tệ là một trong Một số chính sách gấp nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp vào lĩnh vực lưu thông tiền tệ. Song nó cũng với quan hệ chặt chẽ với Các chính sách kinh tế vĩ mô khác như chính sách tài khoá, chính sách thu nhập, chính sách kinh tế đối ngoại…

  Đối có Ngân Hàng Trung Ương (NHTW), việc hoạch định và thực thi chính sách chính sách tiền tệ là hoạt động cơ bản nhất, mọi hoạt động của nó đều nhằm làm cho chính sách tiền tệ quốc gia được , với hiệu quả hơn.

  3. Những mục tiêu của chính sách tiền tệ:
  – Mục tiêu kiểm soát lạm phát và ổn định giá trị đồng tiền:
  NHTW thông qua Chính sách tiền tệ với thể ảnh hưởng tới sự tăng hay giảm giá trị đồng tiền của nước cá nhân. Giá trị đồng tiền ổn định được xem xét trên 2 mặt: Sức mua đối nội của đồng tiền (chỉ số giá cả hàng hoá và dịch vụ trong nước) và sức mua đối ngoại (tỷ giá của đồng tiền nước cá nhân so có ngoại tệ).
  – Mục tiêu tạo công ăn việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp:
  – Mục tiêu tăng trưởng kinh tế
  vsi dụ như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện luận văn tiểu luận, hãy liên hệ với chúng tôi:
  + làm khóa luận thuê

  + dịch vụ spss

  + nhận làm báo cáo thuê
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này