Khái niệm tổng quát về hàng thanh lý mà ít người biết .

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. thanhly54a3

  thanhly54a3 Member

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Khái Niệm Tổng Quát 100% Về Hàng Thanh Lý giá rẻ
  *Thứ 1 : Hàng tồn kho thanh lý:

  Vậy hàng tồn kho thanh lý là gi ? Ta nói từ đầu nhé . Thường thì các cơ sở sinh sản hàng tiêu dùng , ,muốn bắt đầu sản xuất một loại hàng hóa nào để tung ra thị trường , bước trước tiên là nghiên cứu nhu cầu thực tế của mọi người là gì , thứ hai thống kê số lượng hợp lý sao cho thích hợp với nhu cầu tiêu thụ thực tiễn của thị trường tiêu dùng , rút cuộc họ bấm nút sản xuất , hoàng thành lô hàng , phân phối đại lý , rồi bắt đầu tiêu thụ sản phẩm . Ở bước thống kê số lượng , họ sẽ sản xuất thừa ra 1 số lượng sản phẩm đồng chủng loại cố định phòng cho những vấn đề về hàng lỗi , hàng đổi trả trong quá trình phân phối và tiêu thụ .Ở thời đoạn tung sản phẩm ra thị trường nếu quá trình tiêu thụ sản phẩm được trót lọt , ít hàng lỗi hoặc đổi trả . Thì số lượng thừa ra đó chính là Hàng tồn kho thanh lý . Bạn thường bắt gặp những băng rôn quảng cáo của những đại lý phân phối lẻ như : Thanh lý hàng tồn kho, vậy những sản phẩm này có chất lượng như thế nào ? Có 2 căn nguyên để các đại lý bán ra những sản phẩm này vơi giá rẻ :

  [​IMG]
  • [*]Thứ nhất khi lấy hàng để phân phối lẻ cho thị trường tiêu dùng họ luôn ưu tiên việc thu hồi lại số vốn ban đầu , sau khi thu hồi được vốn những sản phẩm còn lại họ sẽ giảm giá thành lại thấp hơn để cạnh tranh và tiêu thụ dễ dàng vì vốn ban sơ đã được thu hồi nên số sản phẩm còn lại giá có cao hay thấp cũng là lợi nhuận thu vào . [*]duyên do thứ 2 đối với những sản phẩm còn 6 tháng -----> 1 năm hết hạng dùng , đại lý thường sẽ chủ động giảm giá mạnh để thu hồi vốn trước hạn vận đó. Để giải đáp cho câu hỏi về chất lượng sản phẩm ở trên. Tôi xin nói đến chất lượng của những loại hàng tồn kho thanh lý giá rẻ này , bản tính những sản phẩm này không kém cạnh gì về mặt chất lượng lẫn hình thức so với sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường tiêu thụ ngày nay , chỉ khác là khác về giá thành của chúng ,giá có phần rẻ hơn thị trường giao động từ 10-30% còn tùy hạn dùng còn bao nhiêu lâu nhé . Nhất là hàng thực phẩm tiêu dùng nếu thời hạng còn khoảng 6 tháng giá thành có thể giảm 50-80% . Bạn có thể lợi dụng thời cơ này mua về sử dụng nhanh tần tiện tổn phí nhưng vẫn bảo đảm an toàn thực phẩm khi sử dụng.
  *Thứ 2 : Xã kho , Thanh lý thu hồi vốn :

  Bạn cũng nên quan hoài đến loại hàng này ! Vì giá của những sản phẩm này rất rẻ , hạng sử dụng vẫn còn dài , chất lượng và hình thức vẫn không thua kém gì với những sản phẩm cùng chủng loại đang được tiêu thụ trong thị trường , có thể còn rẻ hơn so với chủng loại " Hàng Tồn Kho Thanh Lý" mà mình liệt kê như trên . Bên cạnh đó tìm hiểu căn do sâu xa cho những hiện tượng giá rẻ bất thần này cũng là việc thiết yếu chẳng thể bỏ qua .Có 2 căn nguyên:

  [​IMG]

  nguyên nhân khách quan :

  Trong quá trình kinh doanh của Đại Lý hoặc Doanh Nghiệp đó không tiện lợi . vì một lý do nào đó bằng lòng chịu lỗ từ 20-30% để bảo toàn số vốn còn lại nhằm thực hiện mục tiêu kinh dinh mới , hoặc số nợ nhà băng sắp đáo hạn nép phải Thanh lý xã kho thu hồi vốn lỗ 20-30% chẳng hạng vì đây là cách giải quyết tối ưu nhất trong cảnh ngộ hiện tại .

  căn nguyên chủ quan :

  Chủng loại "Thu hồi vốn xã kho thanh lý" giá rẻ hơn giá vốn trên thị trường từ 50-60% loại sản phẩm này có thể nói là giá rẻ bất thần đồng nghĩa với chừng độ tiêu thụ cực nhanh , cực mạnh , một khi người tiêu dùng đã biết đến , tiếp xúc với loại hàng này thì khó cưỡng lại sức hút của nó vì giá thành rẻ hơn gấp 4-5 lần so với sản phẩm đồng chủng loại trên thị trường , với sức hút đó người tiêu dùng thường chủ quan không tìm hiểu rõ nguồn cội xuất xứ của sản phẩm mà vội vàng mua ngay hốt càng nhiều càng tốt đâu phải lúc nào cũng gặp phải nhịp tốt để mua hàng giá rẻ như thế này . Người bán dùm mức Xã kho hàng thanh lý thu hồi vốn giá rẻ gấp 3 thậm chí gấp 4 lần so với thị trường ,,v,,,,v Thường gây sock cho khách hàng khi đọc biển quảo cáo của họ , thành thử rất dễ thu hút đông đảo người tiêu thụ . bản tính loại hàng này là hàng giả , hàng nhái kém chất lượng , hoặc không an toàn cho người tiêu dùng , do những tổ chức , cơ sở lường đảo dấm dúi sinh sản với nhãn mác bao bì được in chi tiết , tỷ mỉ như những loại hàng chính hãng che mắt người mua hàng, nếu không tìm hiểu kỹ cỗi nguồn và chất lượng của những loại sản phẩm giá rẻ thất thường này , người tiêu dùng có nguy cơ bị lừa, tiền mất tật mang !

  Chốt lại trong kinh tế khó khăn như bây chừ , thực hiện việc tiết kiệm tiêu pha là hành động đúng đắn , nhưng các bạn phải thật tỉnh ngủ trước khi mua những sản nhân phẩm rẻ này , chớ vì giá rẻ trước mắt mà quên đi yếu tố chất lượng và an toàn sử dụng cho chính bản thân gia đình hoặc bạn bè của mình , có những trường hợp khi khui vỏ hàng ,người tiêu dùng kịp thời nhận biết là hàng giả vì đã từng dùng qua loại hàng chính hãng , cũng có những trường hợp mới dùng lần đầu hoàn toàn không biết gì , nhất là đối với Chủng loại "thực phẩm tiêu dùng" thường gây hậu quả rất nghiêm trọng , nhẹ thì ngộ độc thực phẩm , nặng có thể tử vong. Hãy ngừa những vấn đề này bằng cách tìm hiểu thật kỹ nguồn cội , xuất xứ , tem chống hàng giả của sản phẩm trước khi quyết định mua , tránh trường hợp chủ quan dẫn đến mua nhầm hàng kém chất lượng .

  *Thứ 3 : kinh dinh Mua bán hàng thanh lý , thanh lý hàng cũ đã qua dùng:

  [​IMG]

  Có thể nói chủng loại thứ 3 này tương đối rộng và đa dạng nó bao gồm cả chủng loại thứ 1 và thư 2 tôi đã nêu ra ở trên , giờ tôi sẽ kê thêm một số thuộc tính sản phẩm trong chủng loại thứ 3 này :

  Trên thị trường giờ , hình thành một ngành kinh dinh mới cũng được người tiêu dùng quan tâm , là kinh dinh mua bán hàng cũ . Những doanh nghiệp đang hoạt động ở lĩnh vực này họ thường tìm kiếm những mặt bằng rộng có chứa được cang nhiều càng tốt tùy vào khả năng kinh dinh của họ .Công việc chính của những cửa hàng này là gì ? Những cửa hàng này thường hoạt động 2 chiều mua & bán : Chiều mua : họ chuyên nhận Thanh lý hàng cũ của cty , văn phòng , hàng ,quán , gia đình , quán bar , vũ trường ...v....v cần bán đi để nâng cấp cơ sở hạ tầng , hoặc thu hồi tài sản ,phóng thích mặt bằng trả lại mặt bằng trống cho chủ đất....Chiều bán :sau quá trình thu mua , thanh lý hàng cũ họ chuyên chở về kho và bắt đầu phân loại theo tình trạng của từng loại, mới cũ khác nhau , giá cả cũng khác nhau .Những sản phẩm thanh lý có tình trạng trên 90%-95% gần như mới sẽ được bán với giá khoảng 3/4 so với hàng mới , Những sản phảm tình trạng cũ hơn sẽ được những cơ sở này tân trang , dậm vá , phục hồi và bán với giá 1/2-1/3 có những sản phẩm chỉ còn 1/4 so với giá mới tùy theo tình trạng sau khi bình phục được bao lăm phần trăm. Loai hàng kế tiếp là những loại hàng mới 99% có thể đã dùng 1,2 lần không đáng kể , hoặc chưa sử dụng lần nào , của những gia đình mua sắm trước , nhưng vì nhiều lý do họ chưa kịp dùng như : phải xuất cảnh , hay không hiệp . Hoặc những cơ sở kinh dinh đã đầu tư cơ sở hạ tầng nhưng đổi thay kế hoạch đột ngột hoặc họ đầu tư cơ sở hạ tầng không ăn nhập phải thanh lý để thiết kế hiệp hơn và còn nhiều lý do khác . Những loại sản phẩm này có tình trạng gần như 100% vẫn được bán với mức giá rẻ thanh lý . Có cũ , có mới , gần như mới , cũng có mức giá khác nhau tùy theo cửa hàng đưa ra , nhưng chắc chắn giá sẽ rẻ hơn đáng kể so với hàng mới .

  Người tiêu dùng cũng nên chú ý và nghiên cứu, tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng . Nên chọn những cơ sở có uy tín , chuyên nghiệp trong nghề để mua được sản phẩm chất lượng , có giá trị sử dụng lâu dài . Khách hàng thường có xu hướng đánh giá lầm lẫn về độ chuyên nghiệp của những cơ sở kinh doanh Hàng Thanh Lý . Thường thì họ nghĩ cơ sở lớn diện tích rộng có hội sở ở mặt tiền đường là chuyên nghiệp , phía sau khía cạnh đó người tiêu dùng hoàn toàn không hề nhận ra mình đã mắt bẫy vì vẻ ngoài mặt hào nhoán . Hàng ở những cơ sở khổng lồ này thường là những loại hàng thu mua từ phế liệu , không còn giá trị dùng thực tại , không cần phải mua mà phần nhiều là hàng thải ra không sử còn dùng được . Sau khi lấy hàng về, các cơ sở này thường đem đi xử lý một cách dối không quan hoài đến chất lượng sản phẩm , họ chỉ tập hợp phục hồi lại nét bên ngoài sản phẩm sao cho bắt mắt khách hàng , không quan hoài đến chất lượng có dùng được lâu dài hay không . Xử lý tân trang làm sao cho ít tốn hoài và nguyên liệu nhất có thể , như vậy lợi nhuận sẽ càng cao . Khách hàng thường không chú ý đến bên trong nên rất dễ mắc bẫy của những cơ sở khổng lồ và hào nhoán này . Cũng có số ít cơ sở lớn nhưng vẫn giữ được tiêu chí chất lượng , có thể sử dụng lâu dài , thường theo mình được biết cơ sở càng lớn , càng nhiều chi nhánh thì việc trước tiên họ quan tâm đến là doanh số , lợi nhuận . rốt cục mới tới quyền lợi của khách hàng nhé .

  Ngược lại những cơ sở mới thành lập muốn cạnh tranh được trên thị tường , vì sức tiêu thụ không bằng và ít khách hơn những cơ sở lớn , để tồn tại với sự cạnh tranh ác liệt này , thiên hướng của họ trước hết là sự hoàn hảo của sản phẩm vừa có tính thẩm mỹ nhưng chất lượng phải thật sự tốt vì đối với họ lúc này ,lợi quyền khách hàng luôn là vấn đề hàng đầu , từ những sản phẩm hoàn hảo và chất lượng đó sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền rộng rãi khách hàng đó sẽ giới thiệu cho bạn bè anh em hay người nhà biết đến mình , sau khi được lòng khách hàng cánh cửa phát triển sẽ rộng mở. Còn sau này thì tùy vào cái tâm của người kinh dinh nhé .

  Chốt lại , khi bạn dạo đến những cửa hàng Chuyên thu mua thanh lý đồ cũ nên nghiên cứu rõ về sản phẩm , chất lượng .... Nên nhờ những người có kinh nghiệm đi theo để trực tiếp tham mưu hoặc bạn có thể tự tìm hiểu tính chất , vật liệu tạo ra sản phẩm tại Đây.  Đây là những kinh nghiệm cơ bàn của cá nhân tôi xin san sẻ cho các bạn , nếu nó giúp được phần nào cho bạn khi đi mua sắm , tằn tiện được uổng nhưng vẫn mua được những sản phẩm có chất lượng cao thì đó cũng chính là mục đích của bài viết này . trái lại các bạn hãy xem bài viết này là một bài tham khảo chia sẻ kinh nghiệm thực tại nhé . Thanks đã quan tâm !

  Chúc các bạn một ngày vui nét !
  Đang tải...
 2. thanhly54a3

  thanhly54a3 Member

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này