Kinh nghiệm ôn thi Toeic đạt điểm cao trong phần thi nghe

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website'

 1. saielight

  saielight Member

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Bài nghe của phần thi toeic gồm có 4 phần với 100 câu hỏi trắc nghiệm nội dung mô tả hình ảnh, hỏi đáp, hội thoại ngắn và đoạn thông tin bằng tiếng anh. Dưới đây là cách luyện nghe toeic cũng như kinh nghiệm ôn thi toeic đạt điểm cao phần nghe hiệu quả nhất.

  * Muốn làm bài thi nghe toeic cao đừng đến lò luyện

  Nhiều lò luyện TOEIC chỉ làm đúng 1 chuyện: Giải đề. Giải đề chỉ là rèn luyện khả năng làm bài. Đơn giản như việc hát nhiều không có nghĩa là hát hay, giải đề TOEIC nhiều không liên quan gì đến việc đạt được điểm cao. Đó là lý do sau mỗi khoá luyện thi, điểm nghe của bạn thường không bao giờ lên được hơn 50 điểm so với trình độ thực của mình. Sự thật là để tăng 100 điểm TOEIC bạn cần xấp xỉ 200 giờ học nghiêm túc. Tuy nhiên với những bí kiếp sau đây, tôi sẽ rút ngắn quảng đường xuống 1 nữa cho bạn.

  Bảng nghiên cứu số giờ cần học để cải thiện các mốc điểm trong bài thi TOEIC. Cột đầu bên trái là điểm hiện tại, hàng đầu tiên trên cùng là điểm mong muốn. Các số ô màu trắng là thời gian cần để tăng từ mức hiện tại lên mức mong muốn. Bảng nghiên cứu số giờ cần học để cải thiện các mốc điểm trong bài thi TOEIC. Cột đầu bên trái là điểm hiện tại, hàng đầu tiên trên cùng là điểm mong muốn. Các số ô màu trắng phía trong là thời gian cần để tăng từ mức hiện tại lên mức mong muốn. Bài nghe TOEIC không khó về nội dung, tuy nhiên những yếu tố sau làm bài nghe TOEIC khá là khó nhai:

  Dài, liên tục 45’

  Nhiều yêu cầu khác nhau

  Giọng đọc đa dạng (Anh, Mỹ, Úc)

  Hiểu được những yếu tố đó, bạn sẽ dễ dàng có chiến lược trị bài nghe TOEIC 1 cách ngon lành nhất.

  Xem thêm: so sánh hơn nhất trong tiếng anh

  * Tập quen dần với việc nghe cường độ cao

  Tôi biết cảm giác đó: đâu đầu, đau tai, mệt mỏi, chóng mặt, buồn ngủ, trầm cảm, lo lắng. Không phải cảm sốt hay tâm thần gì đâu, đó chỉ là cảm giác khi nghe tiếng Anh liên tục trên 15’ đối với những bạn chưa quen, phải không nào? Bốn năm trước khi lần đầu nghe tin tức trên CNN, BBC tôi có cảm giác y chang như bạn hiện tại. Chẳng hiểu nó lải nhải cái quái gì, nghe tiếng được tiếng không, nghe 1 hồi là nhức đầu, chóng mặt, cảm giác như bị đi lạc vô chỗ quái quỷ nào đó. Bình thường thôi, những nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy như vậy là:

  Ít nghe tiếng Anh thường xuyên

  Chủ yếu bạn nghe những nội dung ngắn

  Cố gắng dịch từng câu chữ sang tiếng Việt

  Chính vì vậy mà bạn không đủ dẻo dai để chiến đấu liên tục suốt 45’ với bài nghe TOEIC. Nhiều bạn chia sẻ, “nghe 1 hồi là hết biết băng nó nói gì”, “nghe được tới phần 2 là tao hoa mắt nhức đầu, không còn nghe được gì hết, đánh lụi luôn”. Vậy bây giờ làm sao? Bí quyết đơn giản lắm, làm ngược lại với những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu.

  Nghe nhiều lên! Nghe hằng ngày, mọi lúc mọi nơi. Bài trước tôi đã giới thiệu 5 tuyệt chiêu nghe tiếng Anh thần thánh, kèm với 1 lô 1 lốc các tài liệu để bạn từ từ mà nghe.

  Nghe nội dung dài lên. Nghe những đoạn hội thoại, bài phát biểu, các chương trình thời sự (CNN, BBC, VOA) dài ít nhất 30’.

  Cách khác là nghe thụ động. Cách này là 1 trong những bí mật của tôi, bật BBC radio, nghe khoảng 2 tiếng 1 ngày, không cần hiểu, vừa nghe vừa làm việc khác, nghe đến mức không bị nhức đầu, phân biệt được các từ, quen với các âm, và vẫn tập trung làm được việc khác là đạt!

  Xem thêm: sách học ngữ pháp tiếng anh
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này