Kỹ thuật nuôi gà Quý Phi (gà Hoàng Gia) giai đoạn mới nở đến tuần tuổi

Thảo luận trong 'Mua Bán Laptop'

 1. phuphong221

  phuphong221 Member

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Gà Quý Phi (hay còn gọi là gà hoàng gia) là một giống gà có nguồn gốc từ Châu Âu du nhập vào Việt Nam đã khá lâu. Giống gà nay được bà con nông dân chăn nuôi để lấy thịt hoặc nuôi sinh sản lấy trứng, hiệu quả kinh tế tương đối cao và ổn định.

  1. Giai đoạn gà mới nở-4 tuần tuổi.

  Chuẩn bị chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh và sát trùng đầy đủ,thường xuyên, có hiên và bạt che chắn gió lừa, mưa tạt.

  Chuẩn bị dụng cụ chăn nuôi đầy đủ, cọ rửa, sát trùng sạch sẽ như máng ăn, máng uống, bóng đèn sưởi,quây úm, bạt căng che chắn gió mưa.Thực hiện kỹ thuật úm tương tự các loại gà khác.

  Chuẩn bị chất độn chuồng như trấu, phoi bào khô ráo và sát trùng.

  Trước khi đưa gà về nuôi sát trùng lại toàn bộ chuồng trại.

  Khi quây úm phải đủ nhiệt độ để giữ ấm cho gà, kín gió,nhất là mùa đông.Giảm dần nhiệt độ theo thời gian tăng trưởng của gà

  Chọn mua giống gà ở cơ sở uy tín, đã được tiêm phòng vắc xin đầy đủ, kiểm tra kỹ từng con trước khi đem vào nuôi để loại thải những cá thể ốm yếu, dị tật,lông xù, hở rốn, nặng bụng…Vận chuyển nhanh, nhẹ nhàng về nơi nuôi để gà không bị mệt.

  Ngay sau khi thả gà, không cho ăn thức ăn ngay mà chỉ cho uống nước pha điện giải để gà ổn định đường tiêu hóa trước. Sau 2-3 tiếng thì bắt đầu cho gà ăn thức ăn hỗn hợp mịn, cho ăn nhiều lần, mỗi lần một lớp mỏng.Máng uống đặt xa máng ăn, cung cấp nước ấm và sạch thường xuyên cho gà.

  Thường xuyên theo dõi để phát hiện các bệnh thường gặp ở gà con như thương hàn, cầu trùng, dịch tả, newcastle… và thực hiện phòng bệnh, phòng dịch bằng các loại vắc xin theo lịch như khi bà con nuôi các loại gà thông thường mà bà con vẫn nuôi.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này