Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

Làm thế nào để học tiếng Anh dễ dàng hơn?

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Cùng HOC TIENG ANH gặp gỡ với hai nhân vật 9x với điểm TOEFL siêu “khủng” và nghe họ chia sẻ một vài kinh nghiệm, mẹo vặt hay ho nhé!
  Tip 1: Listening – Học nghe bằng… Eminem
  Từ hồi lớp 6 mình đã thích mê tơi nhạc Eminem. Chỉ có điều là nghe… không hiểu gì hết vì đọc rap quá nhanh. Thế là do đó mình đặt ra tiêu chí “Nghe hiểu Eminem hát gì thì mới đi thi Toefl”.
  Đọc thêm: anh van online
  Nghe riết rồi quen, mình thấy bản thân càng ngày càng nhạy với các âm tiết tiếng Anh, và hiểu rất mau nữa. Luyện tập với cường độ kiểu “bắn rap” tuy có khó nhằn nhưng nó sẽ giúp chúng mình xuất hiện phản xạ với tiếng Anh, cực kỳ kết quả tốt đấy!
  Bên cạnh đó, việc xem phim và TV shows nước ngoài không ngừng nghỉ cũng rất tốt. Các bạn phải xem những chương trình không tưởng phụ đề tiếng Việt hoặc là đĩa phim có phụ đề nhưng lần đầu tiên xem phụ đề tiếng Anh, lần sau thì tắt đi cũng hiệu quả không thua.
  Bật mí cho các chúng mình biết là trước khi thi mình chỉ lôi nhạc Eminem và Black Eyed Peas ra để luyện nghe thôi đấy.
  Tip 2: Học speaking – chọn một nhà diễn thuyết
  Theo bí kíp của người dùng nó khi đi thi thật, đề rất hay hỏi những câu cá nhân thông thường, như là món ăn yêu thích, TV show hiệu quả nhất… vì vậy các chúng mình hãy chuẩn bị trước một số câu dạng này.
  Và chúng mình cũng nên nhớ rằng khi nói phải đầy đủ ba phần: một là câu mở đầu, phần gìn giữa càng cụ thể, phân tích ra càng nhiều càng tốt và một câu kết.
  Bạn đừng lo lắng ánh nhìn của giám khảo sẽ làm bạn “khớp” không nói nổi, vì chúng mình chỉ thi nói qua… micro và đối diện với máy tính thôi. Cố gắng nói cho kịp giờ nhé!
  Để sinh hoạt khả năng nói, mình thường kiếm các video-clip của… tổng thống Mỹ ngồi nghe và bắt chước họ từ điệu bộ, thủ thuật nhấn nhá của âm từ và cấu trúc câu.
  Vì Tổng thống khi đứng trước công chúng mãi mãi nói chuyện rất logic và phát âm chuẩn. Mình đặc biệt thích Barack Obama, ông ấy nói chuyện rất hay. Bạn có giải pháp kiếm các dạng clip này trên Youtube cực kì dễ dàng.
  Tip 1: Nghe mọi người tranh luận về vấn đề chính phủ!
  Ở nước ngoài, các trường trung học thường diễn ra một số cuộc thi hùng biện về các vấn đề của chính phủ.
  Trong cuộc thi này, thí sinh buộc phải diễn đạt cực mau và lập luận thì phải chặt chẽ, logic. Tốc độ chậm nhất khi nói của các bạn ấy là 350 từ/phút, còn nhanh nhất là 500 từ/phút.
  More: tiếng anh giao tiếp dành cho người đi làm
  Việc nghe và hiểu với một vài bài nói có tốc độ nhanh như thế đã buộc mình phải tập trung não bộ tối đa, từ đó độ nhạy bén trong việc nhận diện âm tiết, biện pháp nối chữ và phát âm cũng tăng cao.
  Trên Youtube có rất nhiều video của một số cuộc thi này. Bạn chỉ cần search “Debating Competiton” sẽ hiện ra kết quả cần tìm.
  Phần “Nghe” trong kì thi Toefl cực kì chậm rãi và từ tốn, có khi đang còn chậm hơn cả người Mỹ. Vì vậy, luyện nghe với tốc độ nói nhanh sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua phần “listening”.
  Chia sẻ với các chúng mình, “Nghe” được chia ra làm hai loại chính.
  Thứ nhất là “Academic setting”, tức là một số bài nghe có chức năng như bài giảng của giáo viên trong lớp. Nhiệm vụ chính của chúng mình là phải nhớ và nắm bắt hết thông tin trong bài giảng ấy. Để vượt qua loại này, bạn nên vừa nghe vừa ghi chú lại vì lượng thông tin khá nhiều.
  Còn loại thứ hai là “Real life setting”, tức là những bài nghe về giao tiếp thường ngày. Loại này “khó nuốt” nhất ở chỗ có rất nhiều thành ngữ trong giao tiếp Mỹ, vì vậy bạn nên nắm rõ ý nghĩa của các câu xã giao thông thường thì mới vượt qua thành công. Ví dụ như câu “You can say that again” có nghĩa là “I agree with you (Tôi chấp nhận với bạn)”.
  Tip 2: Không cần nói hay, chỉ cần nói cho giám khảo hiểu!
  Ở kì thi TOEFL, giám khảo sẽ không cần các chúng ta nói lưu loát và có giọng điệu y khuôn người bản ngữ đâu.
  Các phát âm, ngữ điệu hay nhả chữ của các chúng mình có giải pháp không hoàn hảo, nhưng cái quan trọng là một số điều chúng ta nói giám khảo có cơ hội hiểu được hay không. Để đạt được điều đó thì bạn hãy quan tâm “lận lưng” bốn yếu tố sau:
  – Hãy thật tự tin: Cách nghĩ tích cực nhất để có được sự tự tin chính là hãy tự biết rằng giám khảo sẽ không trừ điểm vì phát âm không chuẩn của chúng mình, miễn là họ vẫn hiểu chúng ta đang nói từ gì.
  Đọc thêm: full test toeic online
  – Đừng nói quá nhanh: Khi run do thiếu tự tin, mọi người thường có chiều hướng nói nhanh hơn mức bình thường, gây ra phát âm không rõ ràng. – Xây dựng bài nói như một bài văn: Vì khi có hệ thống rõ ràng, giám khảo sẽ dễ dàng nắm rõ được ý tứ của bạn truyền tải. – Tuyệt đối không phát ra tiếng “ừm” hay “à” khi lúng túng trong diễn đạt.
  : hoc, tieng, anh
  Đang tải...

Chia sẻ trang này