Làm thế nào để phát hiện một chiếc đồng hồ xa xỉ giả

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang'

 1. tudiendongho

  tudiendongho New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Với một số thương hiệu có giá lên tới 1 triệu đô la, việc cố gắng tìm các giao dịch tốt nhất hiện có là rất hấp dẫn.

  Nhưng các nhà sưu tập phải rất cẩn thận - đồng hồ giả không chỉ tràn ngập thị trường, mà chúng còn ngày càng thuyết phục hơn.

  Timothy Gordon, một chuyên gia thẩm định và là chuyên gia tư vấn cho thị trường trực tuyến toàn cầu Lofty nói: "Giá của đồng hồ giả dường như ngày càng đắt hơn mọi lúc". "Như với bất cứ điều gì tốt đẹp, nếu có tiền liên quan, những kẻ giả mạo chắc chắn đang trên đường mòn."

  Gordon đã làm việc trong ngành thẩm định trong 25 năm và thậm chí còn điều hành công ty riêng của mình, Timothy Gordon Appraisers. Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của anh ấy để phát hiện và tránh đồng hồ xa xỉ giả.
  [​IMG]

  Nghiên cứu trước khi mua
  Một chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe từ bộ sưu tập của nhạc sĩ Eric Clapton đang được trưng bày tại nhà đấu giá của Christie
  Tra cứu hồ sơ đấu giá trong quá khứ để xem mô hình đồng hồ của bạn sẽ trông như thế nào. REUTERS / Keith Bedford
  Trước khi bạn nghĩ về việc mua một chiếc đồng hồ xa xỉ, bạn cần nghiên cứu rộng rãi về thương hiệu và các mẫu bạn quan tâm để mua.
  "Khi bạn đang xem những chiếc đồng hồ giả tiềm năng, bạn phải thông báo cho bản thân xem chiếc đồng hồ thật là như thế nào", Gordon nói với Business Insider. "Bạn cần phải biết cảm giác như thế nào, trông như thế nào, nặng bao nhiêu và nghe như thế nào."

  Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thương hiệu và mẫu hàng đầu trực tuyến để cảm nhận về đồng hồ, nhưng một tài nguyên tuyệt vời khác là hồ sơ từ các nhà đấu giá hàng đầu, có bánh mì và bơ đang phát hiện ra đồng hồ giả.

  "Khi bạn nhìn vào các hồ sơ của Christie, Sothotti, Đấu giá di sản hoặc Bonhams, những người đó đã làm việc trong nhiều thập kỷ và nhiều thập kỷ," Gordon nói. "Đi vào cơ sở dữ liệu kết quả đấu giá của họ bởi vì bạn sẽ tìm thấy các mẫu đồng hồ trong quá khứ mà bạn có thể làm quen với hình ảnh và giá cả. Điều đó sẽ cho bạn ý tưởng chính xác về những gì mong đợi từ thực tế."

  Gordon khuyên người mua nên sẵn sàng để khớp và xác định năm yếu tố sau:
  • Vật chất. Chất liệu, hoàn thiện và màu sắc của đồng hồ giả đôi khi sẽ hơi bị tắt. Đồng hồ vàng cũng nên được đánh dấu (bạn luôn có thể yêu cầu kiểm tra đồng hồ để được an toàn).
  • Cân nặng. Đồng hồ giả thường được làm bằng vật liệu rẻ hơn và nhẹ hơn so với bản gốc.
  • Gõ mặt và khắc. Khắc trên đồng hồ tốt thường sắc nét hơn và khác biệt hơn. Các loại mặt cũng có thể khác nhau về kích thước và hình dạng, và đồng hồ giả thực sự xấu sẽ có lỗi chính tả.
  • Phong trào. Điều quan trọng nhất cần chú ý là chuyển động của đồng hồ. Cho dù chiếc đồng hồ giả có vẻ ngoài tốt đến đâu, nó sẽ không có chuyển động tốt hơn so với đồng hồ thật. Tham khảo ý kiến chuyên gia đồng hồ và nhờ người đó kiểm tra đồng hồ và các cơ chế bên trong của nó.
  • Âm thanh. Một yếu tố khác có thể cho bạn biết chuyển động tốt như thế nào có thể là âm thanh của đồng hồ. Hầu hết các đồng hồ thực sự tốt có cơ chế cực kỳ trơn tru, điều đó có nghĩa là sẽ không có âm thanh tích tắc mà bạn mong đợi với đồng hồ rẻ hơn. Nếu đồng hồ kêu to, đừng mua.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này