Laptop tích hợp CPU Core i9 mang lại hiệu năng mạnh mẽ

Thảo luận trong 'Mua Bán Laptop'

 1. tranthaiminhs26

  tranthaiminhs26 Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Đầu tuần này Intel đã giới thiệu CPU Core i9 thuộc dòng H dựa trên kiến trúc Coffee Lake đầu tiên cho laptop. Ngoài việc mang đến hiệu năng chơi game ấn tượng, dòng CPU cao cấp mới cũng có thể đảm nhận các tác vụ nặng như chạy phần mềm thực tế ảo, dựng phim hay xử lý đồ họa chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi.

  Có gì mới trong dòng CPU Coffee Lake cho laptop?

  Được gọi là CPU Intel H-Series thế hệ thứ 8 (Intel 8th Generation H-Series CPU), đây là lần đầu tiên một CPU cho laptop có 6 nhân xử lý và 12 luồng giúp mang đến hiệu năng chơi game tốt hơn, tăng khả năng xử lý công việc với khối lượng cao như chỉnh sửa video 4K hay hình ảnh 3D.

  Dòng Coffee Lake hiệu năng cao cho laptop cũng lần đầu mang đến bộ xử lý Core i9 bên cạnh Core i5, i7 hay Xeon. Trong dòng này, chỉ Core i5 là có 4 nhân 8 luồng, còn lại đều có 6 nhân 12 luồng, riêng Core i9 được mở khóa cho việc ép xung (overclock).
  Theo LaptopMag, với Core i9-8950K và Xeon E-2186M, cả hai đều hỗ trợ Thermal Velocity Boost, tính năng giúp tăng xung nhịp chip lên tối đa 200MHz khi nhiệt độ CPU không quá cao và có sẵn nguồn năng lượng bổ sung, tăng xung nhịp của Core i9 lên tối đa 4.8GHz, còn lại là 4.6GHz.

  Intel cho biết dòng Core i9 đời 8 cho laptop có thể tăng tốc độ khung hình (fps) khi chơi game lên 41% so với hệ thống dùng Core i7 đời 7, tốc độ xử lý video 4K tăng 59% so với dòng CPU cao cấp đời cũ, hiệu năng tổng thể tăng khoảng 29%.

  Khi thử nghiệm với mẫu Gigabyte AORUS X9 với Core i9, điểm số cho được từ Geekbench lên đến 25.915, cao nhất trong những chiếc laptop từ trước đến nay. Nó cũng chỉ mất 8 phút 15 giây để xử lý video 4K xuống còn Full HD 1080p.

  Nói vậy hơi khó hiểu, vậy thử so với các laptop đời cũ xem thế nào. Theo Intel, hiệu năng tổng thể của Core i7 đời 8 cải thiện đến 88% so với một chiếc laptop từ 3 năm trước. Ngoài ra, tốc độ khung hình khi chơi game cũng tăng 2,7 lần, tốc độ sửa ảnh cũng nhanh hơn 68% với CPU Core i7 mới nhất

  Tuy nhiên, đó không phải CPU duy nhất được Intel giới thiệu trong dịp này. Hãng cũng trình làng CPU Core i dòng U thế hệ thứ 8 cho laptop với công nghệ Optane Memory, cải tiến hiệu năng giúp mang đến trải nghiệm mượt mà tương tự máy để bàn (desktop).

  Nếu đang cần mua laptop mới hoặc tìm hiểu về dòng CPU Coffee Lake cho laptop vừa được Intel giới thiệu, dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết:

  [​IMG]  Những tính năng đáng chú ý khác gồm những gì?

  Dòng CPU Coffee Lake hiệu năng cao cho laptop của Intel còn bao gồm chip xử lý Intel 300 hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11ac Gigabit, mà theo Intel là cho tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với chuẩn 2x2 802.11ac 80MHz chuẩn, tức bạn có thể tải một bộ phim HD trong chưa đầy 1 phút (sẽ là 11 phút nếu dùng Wi-Fi chuẩn 802.11b/g/n). Kết nối mạng tốc độ cao cũng giúp các tác vụ thực tế ảo hay thực tế ảo tăng cường được mượt mà, không bị lag.

  Ngoài ra, CPU mới cũng hỗ trợ giao tiếp USB 3.1 Gen 2, được tối ưu cho các loại GPU rời cũng như kết nối Thunderbolt 3.

  Những CPU Coffee Lake được sản xuất trên dây chuyền 14nm, kích thước tương tự dòng Boardwell của ba năm trước. Giống các CPU dòng H trước đây, chúng có mức tiêu thụ điện (TDP) là 45W.

  Các dòng CPU Tại Thành Nhân vô cùng đa dạng, chúng tôi luôn cập nhật những sản phẩm mới để đáp ứng yêu cầu khách hàng. Ngoài ra đến Thành Nhân bạn còn được trải nghiệm dịch vụ sữa chữa laptop cũng như dịch vụ sữa điện thoại vô cùng chuyên nghiệp, uy tín.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này