Mắc đau nửa đầu buồn nôn có phải ung thư não không?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website'

 1. dirtdawg40

  dirtdawg40 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Đau nửa đầu buồn nôn là triệu chứng khiến tương đối người tỏ ra quan ngại, bởi không chỉ đau đầu họ còn không thể ăn uống ngon miệng dẫn tới suy nhược cơ thể. Nhiều người gặp hiện tượng này lo lắng có khả năng mình đã dính mắc u não. thực ra, khi cụm u xuất hiện trong não người mắc bệnh cũng sẽ bị đau đầu và gặp cảm giác buồn nôn. tuy vậy đây không phải hiện tượng riêng u não mới có, người bị bệnh có khả năng bớt lo ngại bởi vì lý do có khi đến từ những căn bệnh ít hậu quả và có thể chữa bệnh đau nửa đầu buồn nôn được.

  [​IMG]

  Đau nửa đầu buồn nôn bởi vì bệnh Migraine

  Điển hình nhất phải nhắc đến đau nửa đầu buồn nôn đến từ bệnh lý Migraine. thiếu nữ gặp biểu hiện này thì nguy cơ là Migraine càng cao. Theo thống kê, có tới hơn 20% bệnh nhân đau đầu được xác định là đau nửa đầu migraine và phần lớn đều đã hiện diện buồn nôn và nôn trong các cơn đau nửa đầu.

  Chưa có một tổng quan rõ ràng về bệnh đau nửa đầu Migraine do đến nay những nhà tìm hiểu vẫn chưa tìm ra được tác nhân của bệnh lý này. lý do được tạm thời công nhận có liên quan đến nồng độ chất dẫn lan nhiễm thần kinh trong não có tên là serotonin. một số người có sự sản xuất chất hóa học này càng ít thì nguy cơ đau nửa đầu càng cao. Ngoài ra có những yếu tố kích thích cơn đau bao gồm: căng thẳng thần kinh, áp lực tinh thần kéo dài, thực phẩm nhiều chất phụ gia, đồ ăn nhanh…

  Bệnh Migraine khi nhận thấy sớm hoàn tòan có nguy cơ được chữa bệnh nhưng hầu hết người bệnh chỉ được nhìn ra khi bệnh đã tăng sinh đến cấp độ sau. vì vậy, người mắc bệnh cần chú ý đến những triệu chứng cơn đau như sau:

  Đau kéo dài ít nhất là 3-4 tiếng, có thể lên đến 72 tiếng ở những người bệnh nặng

  Đau có tính chất phát triển từ khi khởi phát đến khi kết thúc, thông thường sẽ đạt đến mức tối đa sau khoảng 2 tiếng

  Bệnh nhân sẽ cảm thấy cơn đau giật theo nhịp mạch rất rõ ràng

  Đau nửa đầu buồn nôn và nôn, sợ ánh sáng và tiếng động

  Đặc biệt, càng về mức độ sau, hiện tượng buồn nôn càng rõ ràng và mỗi ngày xảy ra hơn.

  Đau nửa đầu buồn nôn do thiểu năng tuần hoàn não

  Thiểu năng tuần hoàn não đôi khi cũng gây đau nửa đầu buồn nôn. Vị trí đau đầu phụ thuộc nhiều vào lý do gây thiếu hụt máu não. Nếu là một số bệnh về thoái hóa khớp làm cản trở dòng máu lên não thì người bệnh thường đau nhiều ở vùng nửa đầu sau. Buồn nôn là hiện tượng khá tiêu biểu ở một số người hao hụt máu.

  Hao hụt máu lên não cũng có nhiều nguồn gốc nhưng tiêu biểu nhất là do xơ vữa mao mạch, tăng cholesterol trong máu, gai cột sống, cũng có thể do cơ thể thiếu máu sau chấn thương, tiểu phẫu hoặc thiếu sắt. Đây là một số bệnh có thể chữa trị được nếu người mắc bệnh tuân thủ đúng những hướng dẫn của thầy thuốc và cố gắng sửa đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống của mình cho điều độ và kho học hơn.

  Đau nửa đầu buồn nôn có khả năng bởi vì bệnh u não

  Thực tế u não có khi và rất thường ngày gây đau nửa đầu kèm theo trại thái buồn nôn và nôn mửa. yếu tố là do không gian trong não rất hẹp, sự tồn tại của bó u sẽ chiếm mất phần không gian của một số tế bào và dây thần kinh não. Sự chèn ép sẽ ngày một tăng lên khi búi u gia tăng lớn lên làm cho đau đầu, buồn nôn.

  Nếu người mắc bệnh có tiền sử mắc ung thư vú, ung thư phổi, ung thư cổ, ung thư thực quản… và đau nửa đầu buồn nôn kèm với giảm sút thị lực, thính lực thì nên đi xét nghiệm sớm để chủng trừ tác nhân u não.

  U não là một trong một số căn bệnh về não nguy hiểm nhất, có khả năng chữa khỏi thấp nhất. tuy thế tỷ lệ mắc bệnh này là không cao đặc biệt đối với u não nguyên phát. Rất ít ca bệnh có biểu hiện đau nửa đầu buồn nôn là bị ung thư não, do vậy bệnh nhân có triệu chứng này không cần quá lo lắng.

  Có tể bạn quan tâm: chữa đau nửa đầu
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này