Máy móc lĩnh vực dệt may: Đỏ mắt mua hàng Việt

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google'

 1. dongapex92

  dongapex92 Member

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may vừa diễn ra tại trung tâm triển lãm quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh từ ngày 29-10 đến 1-11 trưng bày máy móc, nguyên phụ liệu cho ngành may mặc. Việt Nam xuất khẩu sản phẩm dệt may tương đối lớn nhưng máy móc, nguyên phụ liệu hầu hết phải nhập khẩu.
  Máy công nghệ cao dùng cho cho ngành dệt may chủ yếu nhập khẩu. Tại triển lãm gần 300 gian hàng giới thiệu các loại máy móc, nguyên phụ liệu dùng cho cho ngành dệt may đa số đến từ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu. các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay vớ những sản phẩm đơn giản, như: mực in, khóa. Riêng máy móc kỹ thuật cao phục vụ lĩnh vực dệt may với thương hiệu Việt Nam không sở hữu.
  Nhập khẩu hoàn toàn - nhựa tpu là gì
  Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, xuất khẩu các mặt hàng may mặc đứng trong nhóm 5 mặt hàng có xuất khẩu lớn nhất nước. Song, mọi máy móc kỹ thuật cao dùng cho ngành dệt may, như: máy thiết kế loại, máy vẽ, máy cắt, máy in, máy phun, máy gấp vải, máy may... đa số phải nhập khẩu từ các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ...
  Ông Nguyễn Thanh Sang, chủ đầu tư công ty tư nhân may Giang Dung (TP.Hồ Chí Minh), nói: “Tôi cũng muốn tìm mua các máy móc phân phối trong nước, nhưng tới triển lãm này tìm đỏ mắt không thấy hàng Việt. Từ những chiếc máy đơn giản, như: máy may, trải gấp vải, sấy vải cho khô... cũng không thấy bóng dáng hàng Việt”.
  Trong lĩnh vực dệt may, máy móc công nghệ cao được phân thành 2 phân khúc là giá bình dân và cao cấp. Cùng dòng máy nhưng sản phẩm Trung Quốc giá chỉ bằng 1/3 so với những chiếc máy có xuất xứ tại Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước châu Âu. thông thường , hàng Trung Quốc giá rẻ chủ yếu chỉ có các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp vấn đề về tài chính mua sắm còn các công ty lớn thường chọn hàng của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, châu Âu vì chất lượng và độ bền vượt xa hàng giá rẻ.
  Nguyên liệu lệ thuộc
  Theo đánh giá của một số doanh nghiệp đã đầu tư vào ngành công nghiệp hỗ trợ lĩnh vực dệt may, cơ hội cho ngành nghề này còn tương đối rộng rãi vì xu hướng của những doanh nghiệp dệt may đang quay về tìm nguyên phụ liệu trong nước để giảm nhập khẩu. Vì thế, chỉ cần đảm bảo chất lượng và cạnh tranh về giá cơ hội thành công rất lớn.
  Ngoài máy móc thì các nguyên phụ liệu để cung cấp của lĩnh vực dệt may cũng phải nhập khẩu từ 60-90%, với những đơn hàng các công ty may Việt Nam phải nhập khẩu đến 100%.
  Ông Phát Văn Tài, phó giám đốc doanh nghiệp cổ phần Tổng công ty may Đồng Nai, cho biết: “Khoảng 2 năm trở lại đây, nguyên phụ liệu cung cấp trong nước cho dệt may tăng, với 1 số đơn hàng chỉ phải nhập khẩu khoảng 60%, song cũng có những đơn hàng phải nhập khẩu nguyên phụ liệu tới 100%. Nói là nguyên phụ liệu sản xuất trong nước nhưng đa số của các doanh nghiệp nước ngoài đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam”. Theo ông Trần Duy Anh Tú, công ty luôn ưu tiên tìm nguyên liệu sản xuất trong nước từ những doanh nghiệp Việt Nam với yêu cầu hàng đảm bảo chất lượng dù giá cao hơn một chút so với nguyên liệu nhập khẩu. mới đây, một số công ty Việt Nam bắt đầu quan tâm đầu tưs sản xuất nguyên phụ liệu cho lĩnh vực dệt may và họ được thị trường đón nhận.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này