Máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng

Thảo luận trong 'Điện Gia Dụng'

 1. quynh28

  quynh28 New Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nước nóng năng lượng mặt trời là một vật tư hoạt động dựa vào nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời, với nhiều tính năng vượt trội nên máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện đang là trang bị được nhiều hộ gia đình lựa chọn để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

  Bên cạnh nhiệm vụ cung cấp nước nóng để đáp ứng sinh hoạt thì máy nước nóng năng lượng mặt trời còn được xem là một vật tư cực kỳ tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhờ áp dụng năng lượng mặt trời.

  Các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

  bây giờ trên thị trường có 3 loại máy chính là máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không, ống dầu và loại tấm phẳng. Mỗi loại sẽ có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những ưu điểm trừ đơn nhất không giống nhau, trong đó:

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không
  [​IMG]
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

  Đây là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời có mặt sớm nhất trên thị trường với giá thành khá rẻ nên đang rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Với thiết kế gồm nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng.

  nguyên lý hoạt động của máy cũng khá thuận lợi đó là khi nước được cấp đầy vào bồn chứa phía trên thì sẽ tràn đầy vào các ống thủy tinh chân không bên dưới. Bởi vì các ông chân không này được đặt nằm nghiêng một góc so với mặt phẳng ngang (thường là góc 45 độ) nên các ống chân không này muốn đầy nước bắt buộc bọt khí phải di chuyển lên phía trên ống.

  Vào những thời điểm mà nhiệt độ lên cao hay khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt ngoài của ống thủy tinh sẽ được lớp nguyên liệu hấp thụ nhiệt và khiến cho bên trong ống thủy tinh chân không nóng lên, sau đó truyền nhiệt vào nước khiến nước nóng lên và mở đầu di chuyển lên phía trên bồn.

  hiển nhiên loại máy nước nóng này có nhược điểm là dễ bám bụi bẩn, rong rêu dẫn đến hiệu quả hoạt động của máy sẽ không được cao. Do đó để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy thì bạn cần có nguyên lý vệ sinh thường xuyên.

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu
  [​IMG]
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

  Về cơ bản thì loại máy này có cấu tạo và phương pháp hoạt động khá giống với máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không nhưng mà thay Bởi áp dụng ống hấp thụ nhiệt là ống chân không thì loại máy nước nóng này lại áp dụng ống dầu.

  So với máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không thì máy nước nóng năng lượng mặt ống dầu có nhiều điểm tốt vượt trội hơn hẳn.

  lợi thế trước tiên là bạn có thể sử dụng máy ngay cả khi không có nắng, với việc áp dụng dầu làm môi trường dẫn nhiệt khiến quá trình truyền nhiệt được xảy ra sớm hơn và đồng thời dứt điểm cũng sớm hơn Bởi vì dầu có bản lĩnh bốc hơi thấp hơn nước, qua đó gia đình bạn có thể sử dụng nước nóng ngay cả khi không có nắng, cực kỳ tiện dụng.

  Với máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không bạn sẽ gặp gỡ phải tình trạng ống dẫn bị bám rong rêu hay bụi bẩn nhưng mà với máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Qua đó nâng cao tuổi thọ của máy và tiết kiệm được chi tiêu bảo dưỡng.

  tuy nhiên đi cùng với nhiều tính năng nổi bật là mức giá khá cao, hiện thời một máy nước nóng dạng ống dầu thường có tiêu dùng cao hơn máy nước nóng dạng ống chân không khoảng 2-3 triệu đồng.

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng
  [​IMG]
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

  Đây là loại có cấu tạo và phương pháp hoạt động khác nhau so với 2 loại máy ở trên, dòng máy loại tấm phẳng này mới được phổ biến trong những năm gần đây. Với yếu tố các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước.

  Khi nước được bơm liên tục qua các ống đồng bên dưới tấm hấp thụ nhiệt, các tấm này có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt và truyền tới bình chứa, quá trình bơm nước này được điều khiển Vì các thiết bị điện.

  lợi thế lớn nhất của loại máy nước nóng này là bạn có thể dễ chịu lắp đặt nó ở bất kỳ địa điểm nào trên mái nhà.

  tuy nhiên Vì hoạt động cốt yếu bằng nguồn năng lượng điện cho nên khi xảy ra hiện tượng mất điện thì máy sẽ không thể hoạt động. Bên cạnh đó lượng nhiệt thoát ra môi trường khá lớn dẫn đến hiệu suất hoạt động kém và tiêu tốn điện năng.

  Với những điểm trừ như vậy thì cũng không quá khó hiểu khi giá thành một máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng hiện giờ rất cao, có những máy có giá thành lên đến 60 triệu hay 100 triệu đồng/máy.

  Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không?

  Theo chúng tôi bây giờ áp dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời được xem là bài toán kinh tế, đầu tư nhỏ những hiệu quả mang lại thì cực lớn.

  Về lâu về dài áp dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại lợi ích không hề nhỏ nhờ độ bền cao, dung tích bồn chứa lớn luôn tự tin gia đình bạn có thể dùng trong một thời gian dài. Đáng chú ý là là không tốn điện năng tiêu thụ ngoại trừ máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng, thật ra loại máy này cũng không thích hợp để áp dụng trong các hộ gia đình.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này