Mẹo xử lý bọ chét triệt để ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. huyenhoc142

  huyenhoc142 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nếu thú nuôi của bạn liên tục gãi, rụng từng mảng lông hoặc xuất hiện nhiều vảy hay các đốm nóng, có lẽ chúng đang có vấn đề nghiêm trọng về bọ chét. Nếu bọ chét xuất hiện trên chó mèo thì chúng cũng ở trong nhà và trong sân nhà của bạn – có thể còn ở ngay trên bạn nữa. May mắn là bạn có thể thực hiện các bước như dùng các hóa chất tổng hợp và các sản phẩm thiên nhiên để diệt trừ lũ bọ chét mà vẫn bảo vệ được chó mèo. Bạn hãy tiếp tục đọc các bước sau để biết cách xử lý.
  Bắt đầu bằng việc tắm kỹ cho vật nuôi. Tắm cho chó hoặc mèo của bạn với dầu tắm nhẹ dịu hoặc nước rửa bát gốc tự nhiên làm từ quả họ cam quýt. Bạn có thể dùng thuốc trừ bọ chét thông dụng. Bọ chét không bám vào lông thú, do đó chúng sẽ rơi xuống nước và chết đuối.
  Sau khi tắm cho vật nuôi, bạn chải lông cho chúng bằng lược chải bọ chét. Bạn cần dùng lược chải bọ chét mỗi khi xử lý bọ chét cho thú nuôi.
  Nhờ người chải lông cho thú nuôi kẹp lông thú hoặc cắt ngắn đi trước khi dùng những cách điều trị khác. Như thế sẽ giúp cho thuốc diệt bọ chét có thể chạm vào da thú, nơi lũ bọ chét trú ngụ và có thể giúp lược chải có hiệu quả hơn.
  Hỏi bác sĩ thú y về thuốc xịt hoặc thuốc bột có thể dùng được cho chó mèo của bạn.
  Điều trị cho mọi vật nuôi của bạn bằng cả thuốc uống và thuốc bôi. Các loại thuốc uống như Program và Sentinel có thể dùng song song với thuốc bôi như Frontline.
  Đảm bảo dùng đúng liều lượng dành riêng cho thú cưng của bạn, vì chúng có thể có những phản ứng nghiêm trọng nếu dùng quá liều. Không bao giờ dùng thuốc chống bọ chét của chó cho mèo, vì hệ thần kinh của mèo có thể chỉ chịu được loại dành cho họ mèo.
  [​IMG]
  Dùng thuốc chống bọ chét vào cùng ngày mà bạn xử lý nhà và sân để có hiệu quả tối ưu.
  Giặt giường ngủ và các đồ vải của thú nuôi. Việc giặt giũ sẽ giảm đáng kể số lượng trứng và ấu trùng bọ chét bám trên đó và khiến thuốc trừ bọ chét có tác dụng hơn.
  Để cho vật nuôi đi lại tự do quanh nhà sau khi bạn xử lý bọ chét trong nhà và trên thú cưng. Lũ bọ chét sẽ đánh hơi thấy mùi con mồi và nhảy vào lông vật nuôi, nhưng chúng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt ngay khi chúng cắn vào da con vật.
  >>> Xem thêm: lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng
  Cố gắng giữ vật nuôi ở trong nhà càng nhiều càng tốt trong vòng 30 ngày. Nếu thú cưng của bạn buộc phải ra ngoài, bạn nhớ cho chúng tránh xa những đám cỏ cao, lá rụng, những khu vực có đá sỏi và bãi cát.
  Nếu có thể, bạn nên giữ thú cưng ở trong nhà vào những tháng mùa đông, đặc biệt là mèo. Cách ly cho thú nuôi cũng tiết kiệm tiền cho bạn, vì sau khi loại trừ sự lây lan bọ chét, bạn sẽ không cần phải xử lý lại trừ khi bạn lại phát hiện thêm bọ chét.
  Quá trình giặt sẽ không diệt được bọ chét, nhưng có thể loại trừ được một số trứng qua quá trình xả nước. Mặt khác, quá trình sấy khô trung bình khoảng 30 phút sẽ diệt trứng và số bọ chét còn sót lại trên vải.
  Làm tất cả những việc trên cùng một lúc, loại bỏ hết mọi thứ và gói chúng thật kỹ. Gói những đồ sạch trong tấm vải sạch hoặc trong bao rác kín cho đến 12 tiếng sau khi bạn xử lý nhà và chó mèo để ngăn bọ chét bò vào đồ sạch.
  Nguồn: thuốc diệt côn trùng an toàn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này